Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

5 bước dọn dẹp "Vi-ô" lông vùng kín đảm bảo đẹp và không đau

KENHPHUNU.COM  | 10:00 , 18/06/2015
5 bước dọn dẹp "Vi-ô" lông vùng kín đảm bảo đẹp và không đau

Làm sao để dọn dẹp lông vùng kín một cách nhanh chóng và đơn giản, đảm bảo đẹp mà không đau cũng như giúp nó trông thêm phần gợi cảm hơn? Đọc ngay nhé!

App hoa anh đào

Việc cạo lông vùng kín làm sao để đẹp mà không đau, nhanh chóng và tiện lợi là một trong những nhu cầu của các chị em. Hôm nay chúng ta sẽ tham khảo 7 bước dọn dẹp "vi-ô lông" vùng tam giác siêu nhanh, không đau mà lại đẹp sau đây nhé!

Các dụng cụ cần chuẩn bị trước khi dọn dẹp vùng kín

 1. Gel cạo râu (hoặc có thể mua loại gel chuyên dụng cho vùng kín)
 2. Dao cạo râu mới và sạch
 3. Kéo
 4. Khăn mềm
 5. Kem dưỡng da em bé (hoặc sử dụng kem dưỡng chuyên dành cho vùng bikini)

Hướng dẫn các bước cạo lông vùng kín nhanh và đơn giản

1. Tạo hình vùng lông dưới rốn

Quyết định những tạo hình bạn muốn trên mu của bạn (vùng lông mu dưới rốn) như thế nào. Bạn tùy chọn miễn là tạo hình bạn cảm thấy nữ tính nhất và gợi cảm.

 1. Cạo hết vùng lông này.
 2. Sử dụng một giấy nến. Bạn sẽ đặt một hình như một trái tim nhỏ lên trên vùng mu của bạn. Sau đó, bạn sẽ cạo xung quanh hình này nhằm để lại một phần của lông với một hình dạng ấn tượng trên vùng mu của bạn. (Bạn có thể tìm thấy bộ dụng cụ những hình này tại các cửa hàng lớn hoặc mua trực tuyến).
 3. Tạo một đường băng. Bạn cũng có thể tạo hình một đường thẳng ở vùng mu. Đường này nên to hơn một chút để nhìn thấy rõ tạo hình.

2. Cắt tỉa bớt lông

Cắt lông mu của bạn bằng kéo, chừa lại khoảng 6 mm chiều dài vi ô lông trước khi bạn bước vào phòng tắm. Việc này sẽ giúp dao cạo hoạt động hiệu quả hơn cũng như tăng khả năng dọn dẹp sạch sẽ được "vi-ô" lông nhé!

3. Làm mềm lông

Bạn cũng có thể ngâm mình trong bồn tắm một chút trước khi đứng lên trong khi tắm để cạo khu vực ấy. Nếu bạn muốn rửa sạch khu vực này, hãy làm sạch nó trước khi bạn bắt đầu cạo râu để tránh kích thích da sau này.

Hoặc:

Làm ướt vùng mu bạn muốn cạo bằng vòi nước ấm và sử dụng một số gel cạo râu mịn thoa trên nó. Nên đầu tư một số gel cạo râu tốt cho khu vực nhạy cảm này, ngay cả khi bạn thường sử dụng xà phòng để cạo vi ô lông vùng chân và nách của bạn. Bạn nên sử dụng sữa tắm không bọt và trong suốt để bạn có thể xem những gì bạn đang làm trong khi cạo râu.

4. Dọn dẹp sạch lông bikini

Làm ướt lưỡi dao cạo trước đó không sử dụng. Dao cạo phải là một thương hiệu mà bạn biết. Trong quá trình cạo, bạn nên cạo chậm theo hướng mọc của lông. Đặt tay lên bụng của bạn ngay trên mu để đảm bảo làn da trên mu được mịn màng và căng.

Khi cạo vi ô lông vùng này, hãy chỉ để lưỡi dao để làm việc. Tránh nhấn xuống vùng da của bạn. Nếu bạn lông vùng mu dày, xoăn, bạn sẽ khó khăn hơn để cạo nó. Lúc này bạn hãy thử sử dụng một dao cạo điện để cắt vi ô lông vì chúng sẽ hiệu quả hơn khi sử dụng dao cạo cầm tay để thực hành. Sau đó rửa sạch dao cạo của bạn.

5. Kiểm tra và hoàn tất

Loại bỏ càng nhiều tóc từ xương mu của bạn như bạn muốn. Kiểm tra các vùng vi ô lông xe đã đều chưa và cạo lại. Áp dụng thêm gel cạo nếu bạn cần.

Sau đó rửa sạch lại với nước ấm để làm sạch hoàn toàn, lau bằng khăn mềm và sử dụng loại kem dưỡng chuyên dùng để thoa lên vùng da nhằm giảm căng đỏ tấy cũng như kích ứng, xoa dịu nó.

Xem thêm: 5 nguyên nhân khiến cô bé bị thâm đen

Một số lưu ý khi dọn dẹp lông vùng kín


 • Dừng cạo râu ngay lập tức nếu bạn gặp bất kỳ kích thích hoặc đau đớn nào. Không bao giờ cạo da đã bị kích thích theo bất kỳ cách nào không lành mạnh.
 • Tránh sử dụng kem làm rụng lông trong khi cạo vì thuốc làm rụng lông sẽ làm việc trên đường bikini của bạn, nhưng chúng có thể để lại vết bỏng trầm trọng trên da nhạy cảm bên cạnh cơ quan sinh dục của bạn
 • Không bao giờ sử dụng một dao cạo điện với lưỡi dao quay trong khu vực này của bạn.
 • Không áp dụng bất kỳ nước hoa, xịt hoặc phun chất khử mùi cơ thể đến khu vực cạo lông trong khi làm vì điều này có thể gây kích ứng da của bạn.
 • Để lông lâu mọc lại hãy sử dụng một loại kem dưỡng đặc trị phù hợp cho vùng kín, công thức kem sẽ an toàn để làm dịu và chăm sóc da vùng tam giác lẫn làm thu nhỏ lỗ chân lông, giúp sợi lông mới sẽ tơ và dễ dàng xử lý hơn.
 • Bên cạnh đó để hạn chế việc thâm đen vùng kín, cần xử lý vi - ô lông trước khi xài kem dưỡng hoặc bất cứ các biện pháp tự nhiên nào khác nhé! 
 • Xem thêm: 5 bí quyết lấy lại sự trắng hồng cho cô bé tại nhà

Sơn Phạm tổng hợp

CHIA SẺ BÀI NÀY
 • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep