Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

5 dấu hiệu cho biết bạn đã mang thai

KENHPHUNU.COM  | 15:00 , 12/12/2014
5 dấu hiệu cho biết bạn đã mang thai

Tuy chưa rõ ràng, nhưng cơ thể người phụ nữ sẽ có những thay đổi đặc trưng khi mang thai vào những tuần đầu tiên.

App hoa anh đào

Khi mang thai 1-2 tuần đầu tiên, không phải chị em nào cũng nhận ra những dấu hiệu đặc trưng. Do đó, có thể gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mẹ và bé như ăn những thực phẩm không tốt, dùng thuốc kiêng kỵ cho người có thai, vận động mạnh… 

Một số dấu hiệu giúp chị em nhận ra mình đã mang thai trong những tuần đầu tiên có thể là:

- Mất kinh: Đây chính là dấu hiệu đầu tiên bạn cần để ý tới để nhận biết được mình đã mang thai hay chưa, đặc biệt đối với những bạn có chu kì kinh nguyệt đều đặn thì mất kinh hay máu kinh ra ít hơn kì kinh nguyệt bình thường thì tỷ lệ bạn mang thai là rất cao. Tuy nhiên cũng có trường hợp bạn chậm kinh, mất kinh một thời gian là do rối loạn kinh nguyệt hoặc do áp lực tâm lý, căng thẳng, stress kéo dài. 

- Có cảm giác mệt mỏi liên tục: Trong trường hợp bạn cảm thấy mệt mỏi liên tục khác bình thường đi kèm với dấu hiệu hoa mắt, chóng mặt khi hoạt động mạnh hoặc thay đổi tư thế; cảm thấy buồn nôn khi ngửi thấy mùi lạ, mùi đặc trưng như cà phê, thuốc lá, rượu, bia, thức ăn,…; dễ  xúc động, dễ tức giận, thay đổi tâm lý khi có các yếu tố bên ngoài tác động… thì rất có thể bạn đã mang thai.

dau hieu mang thai

- Buồn đi tiu và đi tiu nhiều lần hơn bình thường: Khi có thai, tử cung to ra chèn ép vào bàng quang đồng thời lượng hormone HCG thai kỳ tăng lên nên bạn sẽ thường xuyên có cảm giác buồn tiểu và đi tiểu nhiều hơn, dù mỗi lần đi tiểu lại khá ít, đặc biệt là vào ban đêm. 

- Đau tức ngực: Nếu bạn đã mang thai, ngực của bạn sẽ có cảm giác căng tức, dễ đau khi đụng chạm, đồng thời vú và núm vú bắt đầu to ra, quầng vú cũng sẫm màu hơn. 

- Có cảm giác thèm ăn: Có thể bạn bỗng thèm ăn một vài loại thức ăn nào đó và cảm giác ăn mãi không ngán, kể cả những loại thức ăn mà bạn rất ít ăn trước đó. Dấu hiệu này có thể khác nhau tùy người nhưng nó cũng là một trong những biểu hiện của người mang thai.

Dùng que thử thai tại nhà là cách tiện lợi và kinh tế nhất để kiểm tra xem bạn đã có thai hay chưa. Trong trường hợp chưa muốn có thêm một thiên thần nhỏ, hãy áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ tình dục nhé!

Theo Afamily.vn

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep