Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Cô em bạn dâu quý hóa

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 07/11/2014
Cô em bạn dâu quý hóa

Lan không ngờ chính cô em bạn dâu lợi dụng tình thương cho cháu trai của mình mà bày những trò quỷ quái.

App hoa anh đào

Lan lấy Hoàng khi anh đã lớn tuổi và em trai anh cũng đã lấy vợ, hiện có một cậu nhóc 4 tuổi kháu khỉnh, đáng yêu. Khi yêu nhau, mấy lần xuống nhà Hoàng chơi, Lan chỉ  ấn tượng với vẻ ngoài xinh đẹp, vóc dáng cao ráo nhưng không tiếp xúc nhiều với Nhi – em dâu tương lai của cô. Tuy nhiên, Lan nhận thấy mối quan hệ giữa Nhi và mẹ chồng có điều gì đó không thoải mái. Nhưng sau đó cô nhanh chóng chấn an tinh thần rằng mình đã quá nhạy cảm và nhanh chóng gạt bỏ suy nghĩ đó.

Tuy nhiên khi về làm dâu cùng nhà với Nhi thì Lan mới hiểu linh cảm "gì đó" trước đây của mình không sai. Lời xì xào của hàng xóm về Nhi, Lan đã phần nào thấy đúng. Dù ở riêng nhưng hai nhà sát vách nhau nên Nhi càng có cơ hội dòm ngó cuộc sống của vợ chồng Lan hơn. Mỗi khi nghe Hoàng to tiếng là Nhi lại nói lại với mẹ chồng theo kiểu "đổ thêm dầu vào lửa" quy kết mọi trách nhiệm, tội lỗi cho Lan. Có lẽ một phần vì hiểu tính nết của cô con dâu tên Nhi, phần khác muốn xem thực hư thế nào nên mẹ chồng đã thuật lại mọi lời Nhi nói cho Lan nghe. Một lần, hai lần... đến lần thứ n thì Lan chỉ muốn nổi điên lên mà mắng cho cô em dâu đỏng đảnh một trận để cô ta đừng soi mói chuyện nhà người khác nữa.

co em dau xau tinh

Không ưa em dâu nhưng Lan lại rất thương cháu. Cu Bin mới 4 tuổi mà ăn nói nhanh nhẹn, lại rất mau miệng nên Lan cưng chiều, đi đâu, làm gì cũng nhớ tới thằng bé và thầm ao ước sau này mình sẽ có một thằng nhóc đáng yêu như vậy. Ăn giỗ, ăn cưới cứ có gì ngon là Lan lại đùm túm đem về cho cháu. Đến nỗi khi thấy Lan đi đâu về là Nhi lại đánh tiếng với con: “Lên xem bác có cho gì ăn không con?” làm Lan nhiều khi cũng buồn cười. Ngược lại, cu Bin cũng thương mến bác nên cứ ở trên nhà Lan suốt. Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu Lan không… sinh con.

Nhà có con nhỏ nên cần yên tĩnh, thế nhưng cứ đón Bin đi học về, Nhi lại bảo con lên nhà bác 2 chơi cho mình nấu ăn, dọn dẹp. Nhiều lúc, con Lan đang thiu thiu ngủ thì cu Bin lên và la hét làm bé thức dậy. Giận nhưng không thể nỡ tay đánh cháu, Lan chỉ nhỏ nhẹ bảo cháu về để anh ngủ, nhưng về được một lúc lại nghe tiếng Nhi vọng từ nhà lên bảo con trai lên nhà bác chơi. Thằng bé bảo anh cu đang ngủ thì Nhi còn lớn tiếng nói "Con cứ đánh thức anh cu dậy để chơi với con, chẳng ai dám đánh con đâu mà sợ". Trẻ con vốn chỉ chờ được người lớn vẽ lối, cu Bin nghe mẹ nói vậy thì nhảy chân sáo, hò hét chạy sang nhà bác tìm cách đánh thức anh cu dậy chơi cùng mình. Lan thấy vậy, nhỏ nhẹ nhắc cháu nhưng thằng bé đã được mẹ "mách nước" nên nhất định không nghe. Thậm chí nó còn khóc ăn vạ rồi bô bô nói mẹ con bảo thế... Bực mình nhưng Lan không dám nói to tiếng vì sợ mối quan hệ chị em dâu càng thêm rạn nứt.

co em dau xau tinh

Mỗi khi Lan mua sữa chua, váng sữa cho con, để trong tủ lạnh, Nhi lại bảo con lên mở tủ lấy ăn. Thấy cháu tự tiện lục tủ lấy váng sữa của con ăn, Lan hỏi thì thằng bé bảo do mẹ chỉ và còn nói cô sẽ chẳng bao giờ dám đánh Bin đâu nên cứ lấy ăn, đừng sợ. Nhiều lần như vậy, Lan đành nhờ cậy mẹ chồng nói khéo để Nhi uốn nắn lại con. Tuy nhiên khi mẹ chồng nhắc nhở thì Nhi cố tình lớn tiếng nói Lan ích kỉ, có mấy hũ váng sữa cũng bo bo giữ không cho cháu ăn. Rồi hôm sau, Nhi mua một bịch lớn váng sữa loại tốt, đem lên nhà anh chị vứt trên bàn, nói gọn lỏn là "trả cho cháu" rồi bỏ về. Cũng vì chuyện này mà chồng Lan giận cô suốt cả tuần vì hiểu nhầm cô “tham ăn” với cháu.

Khi nhận tiền hộ sản, Lan cho cháu 500 ngàn mua sữa, dặn đem về nói với mẹ. Sau đó cô nghe rõ tiếng Nhi từ dưới nhà vọng lên nói cảm ơn chứ cô cũng không lên cảm ơn trực tiếp Lan một tiếng cho phải đạo làm em. Lan đem chuyện nói với chồng thì anh chỉ ậm ờ bảo tính nó hồi giờ như vậy, để ý làm gì cho mệt đầu. 

Hai hôm sau, khi cô xuống nhà Nhi tìm mẹ chồng, cô đã vô tình nghe được cuộc nói chuyện của Nhi với bạn. Lan đứng như chôn chân tại chỗ. Trong điện thoại, Nhi gọi Lan bằng “nó” và nói Lan đúng là nơi để cô ta có thể “bòn rút” được lâu dài. “Nó vừa cho thằng Bin 500 ngàn mày à, cũng tốt, tao đỡ tốn tiền mua sữa cho con. Với lại từ nay về sau, cứ thiếu gì thì bảo thằng Bin lên nhà nó lấy là được. Sữa chua, váng sữa mỗi ngày nó cho con ăn hai hũ thì tao nói thằng Bin cũng phải ăn được hai hũ. Cứ canh lúc nó cho con ăn thì mình lại cho con mình lên, không lẽ nó thấy cháu thèm mà lại không cho. Mày thấy ý kiến của tao hay không. Có bà chị dâu như thế cũng nhờ phết mày nhỉ?”. Nhi nói rồi cười ha hả mà không biết Lan đang đứng đằng sau.

co em dau xau tinh

Hóa ra Nhi không chỉ lợi dụng lòng tốt của cô mà còn coi cô là con rối, là trò cười để tám chuyện với bạn bè. Giờ thì Lan mới hiểu được câu mà mẹ chồng cô nói cách đây hơn một tuần khi biết cô sắp nhận tiền hộ sản. Bà bảo: “Con đừng cho Bin bất cứ thứ gì nữa, tiền lại càng không. Để dành tiền mà nuôi con, ba mẹ nó còn đó, ba mẹ nó mạnh khỏe chứ có ốm đau, bệnh tật gì đâu, cứ để ba mẹ nó lo, không hà cớ gì con phải lo. Còn nó lên đây mà ăn uống gì của thằng Phi thì con cứ nói mẹ”.

Và đến giờ Lan mới giải đáp được thắc mắc trong lòng là tại sao lúc nào thằng bé cũng lên nhà đúng lúc cô đang cho con ăn. Thì ra tất cả đều đã được cô em dâu quý hóa sắp đặt. Lan bước chân về nhà mà lòng cô nặng trĩu. Cô thương cháu, quý cháu thì lại bị chính mẹ nó lợi dụng. Sống với một bà mẹ như thế, không biết rồi sau này, thằng bé sẽ phát triển nhân cách như thế nào... Còn với cô, có lẽ từ giờ phải bớt tốt đi một chút, có gì trong nhà cũng phải đóng cửa lại thôi...

Theo Afamily

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep