Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Em ru con ngủ có 5 phút, lão chồng đã vét sạch mâm chẳng chừa lại cọng rau muống cho vợ

KENHPHUNU.COM  | 11:00 , 20/11/2018
Em ru con ngủ có 5 phút, lão chồng đã vét sạch mâm chẳng chừa lại cọng rau muống cho vợ

Nhìn mâm cơm chỉ còn mấy cái bát đĩa trắng phớ, sạch bách không còn cọng rau, em gọi chồng:

App hoa anh đào

“Aпʜ ơi, anh phần đồ ăn ở đâu cho em à?”

Kể ra đây thì mọi người cho là em ngồi lê đôi mách nói ҳấц chồng, hay vạch áo cho người xem lưng, nhưng thật sự em không thể chịu đựng nổi nữa rồi. Em chẳng biết kiếp trước mình làm gì sai trái mà kiếp này em khổ đường chồng con quá mọi người ạ.

Ở quê em cũng là con nhà gia giáo, bố em thì làm ở xã, còn mẹ dạy cấp 1. Nhà có 3 chị em thì ai cũng học được. Từ bé đến khi vào Đại học em chẳng biết yêu đương, chơi bời gì, chỉ cắm đầu vào học. Thế nên đến tận năm cuối Đại học em mới có mối tình đầu. Nhưng rồi em cũng chia tay vì mẹ anh ấy chê quê 2 đứa ở xa quá.

Từ đó em sợ yêu đương và cũng chẳng gặp gỡ ai nữa. Em chăm chỉ ngày đi làm tối về không lên mạng lướt web thì tùm chăn ngủ đến hôm sau lại đi làm. Suốt mấy năm đó cuộc sống của em chỉ lặp đi lặp lại nhàm chán như vậy.

Ảnh minh họa

Mấy lần em cũng được bạn bè giới thiệu nhưng chẳng ưng ai. Cuối cùng em chọn gã chồng mình bây giờ. Gã hơn em gần 3 tuổi, làm viên chức. Lúc em đưa gã về ra mắt mẹ đã lôi em vào bếp hỏi:

“Trông nó cứ lầm lì kiểu gì ấy”!

“Tính anh ấy vậy mà mẹ, nhưng được cái thật thà!”

Thấy em bảo vệ gã như vậy mẹ cũng không ý kiến gì nữa. Với lại chắc mẹ hiểu con gái cũng già rồi, 32 tuổi còn ít gì, kén chọn nữa có mà lập miếu bà cô cho ở.

Em khó có con nên cưới được năm sau mới đậu ƫʜąı, đã bị thấp dạ con rồi em còn ốm ghén ghê lắm, lúc bầu mà em được có 40 cân thôi. Mong con suốt bao lâu rồi nên giờ em cố gắng giữ gìn. Em vẫn cố không bỏ việc nhưng nghỉ không lương suốt thôi.

Thời gian đó chồng em bỗng đổi tâm đổi tính mọi người ạ. Cưới từng ấy thời gian không có con giờ đậu ƫʜąı lẽ ra chồng phải mừng lắm, nhưng không ngờ gã chẳng quan tâm đến em nhiều nữa. Em ốm đau thế nào mặc kệ luôn.

Nhất là khi con Bông ra đời, em ở cữ đến giờ chồng chưa bao giờ bế con hộ một đêm. Có lúc em nhờ:

“Aпʜ ra ban công rút hộ em cái khăn sữa, con nó trớ ra”

“Đang bận, mấy bước chân cũng nhờ!”

“Nhưng con nó đang ngủ!”

“Ngủ thì đặt xuống, tự ra mà lấy!”

Gã nói rồi ra ghế mở điện thoại chơi game. Em ức đến nổ cổ nhưng chẳng biết làm thế nào.

Con em đẻ thiếu tháng nên động tí là viêm phế quản, viêm tai mũi nọ kia. Cứ được thời gian lại phải cắp con đi viện. Con nằm viện thì gã chồng cũng vào được lúc, chẳng biết làm gì rồi lại về.

Em gửi con vào nhà trẻ để đi làm cũng chẳng yên tâm, cứ buổi đực buổi cái. Rồi sau đó đành phải nghỉ ở chỗ cũ đi làm part time cho một khách sạn, đợi con lớn, khỏe chút rồi tính tiếp.

Càng ngày em càng sợ cái tính vô tâm của lão chồng. Ngoài cái tính đó ra thì chồng em háu ăn vô cùng mọi người ạ. Nhà có cái gì lão chén cho bằng sạch chẳng bao giờ biết nhường vợ.

Tối hôm qua đang ngồi ăn cơm thì con bé Bông cứ quấy nhằng nhặng. Chắc thời tiết thay đổi nên nó hâm hấp sốt, bón cái gì cũng không ăn. Em ép được miếng cháo thì phun ra hết. Chồng em dằn lon ßıą đang uống dở xuống bàn:

“Có thế mà cũng nôn ra”

Con bé sợ bố nó quá khóc thét lên. Em bảo:

“Thôi anh đừng nạt con, nó đang ốm”

“Suốt ngày ốm!”

Em không muốn chồng căng quá nên bế con vào phòng dỗ cho nó ngủ. Con ngủ xong đi ra định làm miếng cơm cho lại sức vì cả tuần nay ăn uống chẳng ra sao rồi. Người em đang có dấu hiệu suy nhược cơ thế đến nơi đây. Thế rồi em ѕṓс mọi người ạ. Em mới ru con ngủ có 5 phút, ra nhìn mâm cơm chỉ còn mấy cái bát đĩa trắng phớ, sạch bách, chỏng trơ đến cả cọng rau muống lão chồng cũng vét gọn. Em nghĩ biết đâu lão cất đồ ăn phần em thì sao, nên hỏi:

“Aпʜ ơi, anh phần đồ ăn ở đâu cho em à?”

Lão dửng dưng:

“Ăn hết rồi!”

Giời ạ, em chẳng còn gì để bàn luôn. Nói ra thì bảo tranh miếng ăn với chồng, nhưng thật sự em không thể chịu nổi cái tính háu ăn, vô tâm, vô tính của lão ấy nữa. Em lặng lẽ dọn mâm, rửa bát rồi đi vào phòng ôm con ngủ.

Theo oxiii

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep