Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Nhận biết công dụng mỹ phẩm dựa trên thành phần

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 25/03/2015
Nhận biết công dụng mỹ phẩm dựa trên thành phần

Việc sử dụng sản phẩm vào đúng mục đích đặc trị vấn đề ở da là chuyện đặc biệt quan trọng. Hãy học cách nhận biết công dụng mỹ phẩm dựa trên thành phần với chúng tôi.

App hoa anh đào

Đầu tiên bạn phải biết được cách đọc bảng công thức, thành phần (Ingredients) của các loại mỹ phẩm mà mình mua, đa phần các nhà sản xuất sẽ xếp hạng thứ tự từ cao đến thấp, nghĩa là những thành phần liệt kê đầu bảng sẽ chiếm tỉ trọng cao nhất và giảm dần đến cuối bảng. Bởi thế khi đi mua một sản phẩm chăm sóc da, bạn cần đề ý thành phần nào tốt và chú ý đến vị trí của nó trong bảng công thức, điều này quyết định rất nhiều đến chất lượng của mỹ phẩm. Sau đây sẽ là một số thông tin về công dụng của các thành phần thông dụng trong những loại mỹ phẩm, hãy bổ sung kiến thức làm đẹp quý báu này cho mình nhé.

1. Các thành phần mỹ phẩm giúp chống lão hoá, tăng collagen:

Sẽ bao gồm những loại antioxidants như vitamin A (retinoids), vitamin E, vitamin C, green tea extract, peptides hoặc các extracts (dẫn xuất) khác cũng giúp da tăng collagen và giảm vết nhăn.

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các thành phần này trong Serum chống lão hoá da iS Clinical C&E Serum Advance

2. Các thành phần mỹ phẩm giúp dưỡng ẩm cho da, chống da khô, thô ráp

Hãy tìm đến những sản phẩm chứa humectants (chất tạo ẩm) bởi chúng có khả năng hút độ ẩm từ môi trường bên ngoài và bên trong da lên trên bề mặt, giúp da có được độ ẩm và trở nên mềm mại hơn.

 

Kem dưỡng da giữ ẩm iS Clinical Moisturizing Complex là một trong những sản phẩm giàu các chất humectants

Những humectants thông dụng là: Sodium Hyaluronate, Hyaluronic Acid, Glycerin, Ceramides, Betaine, Butylene Glycol, Propylene Glycol (có thể gây kích ứng cho da nhạy cảm), Sorbitol, Cholesterol, Panthenol, Ceramides, Free Fatty Acids ...

3. Những thành phần mỹ phẩm phù hợp với da yếu, nhạy cảm, dễ bong tróc do cấu trúc DNA bị tổn thương

Ngoài các thành phần Antioxidants, Peptides hay Fatty Acids có thể giúp da khắc phục vấn đề này thì còn phải kể đến một nhóm có tác dụng mạnh nhất đó chính là Bifida Ferment Lysate và Epidermal Growth Factor (EGF).

Sản phẩm Sakura Age Defying DNA Repair Serum chứa khá nhiều thành phần tốt để tái tạo và phục hồi DNA tổn thương

EGF là một dạng protein tự nhiên có trong tế bào sợi ở tầng bì của da, giúp kích thích tế bào sản sinh ra collagen, tái tạo DNA và tăng khả năng tự dự trữ nước ở da. Hiện nay đã có công nghệ tổng hợp nên EGF nhân tạo thay thế được cho EGF tự nhiên.

4. Những thành phần mỹ phẩm làm sáng da, giảm sắc tố melanin, trị thâm nám

Đi đầu có thể kể đến công dụng tẩy tế bào chết của AHAs bởi nó giúp loại bỏ các lớp tế bào da cũ và tăng sinh tế bào da mới, làm sáng vùng da mặt hiệu quả. Ngoài ra còn có một số thành phần làm sáng da khác đó là: Arbutin/Alpha Arbutin, Kojic Acid, Azelaic Acid, Vitamin C, Mulberry Extract, Licorice Extract, Niacin/Niacinamide. 

Bên cạnh đó thì Hydroquinone cũng là thành phần làm trắng da nhờ tấn công trực tiếp vào hắc sắc tố melanin, tuy nhiên vẫn còn nhiều tranh cãi về tác dụng cũng như sự ảnh hưởng do liều lượng sử dụng. Vì thế hiện nay chỉ có những toa thuốc kê theo đơn mới đảm bảo được việc dùng hydroquinone.

5. Những thành phần mỹ phẩm cho da nhạy cảm, dễ nổi mẩn đỏ

Để giúp da khắc phục vấn đề này thì chỉ có các thành phần làm dịu da như: Aloe Vera, Azulene, Green Tea Extract, Licorice Root Extract, Cucumber Extract, White Willow Bark Extract, Chamomile, Calendula, Feverfew, Oatmeal, Milk... 

Xem thêm: Mặt nạ ngủ làm dịu và trẻ hoá làn da Sakura ultimate sleeping cream

6. Những thành phần mỹ phẩm được sử dụng với mục đích: bảo quản, tạo độ sệt, tăng khả năng thẩm thấu, tạo mùi

Đó chính là các chất như Parabens, Alcohol, Ethanol, Menthol, Dimethicone hay Mineral Oils ... Tuỳ thuộc vào cơ địa của mỗi người thì sẽ có người bị kích ứng hoặc không khi dùng các sản phẩm có chứa những thành phần này. Về cơ bản đây là những chất không thể tránh được trong mỹ phẩm, nếu bạn dị ứng với bất kì chất nào thì hãy né ra và chuyển sang dùng một sản phẩm khác thay thế.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn gái sẽ nhanh chóng tìm ra cho mình một công thức mỹ phẩm chăm sóc da phù hợp nhất dựa trên việc đọc hiểu các thành phần trên bao bì của những loại mỹ phẩm. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay chia sẻ hay nào muốn giải đáp, hãy Inbox FanPage Cách Làm Đẹp nhé!

Sơn Phạm

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep