Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Những lưu ý khi sử dụng cọ trang điểm

KENHPHUNU.COM  | 10:00 , 19/11/2014
Những lưu ý khi sử dụng cọ trang điểm

Trang điểm sao cho đúng là một cuộc chiến; trong đó việc sử dụng các loại cọ một cách chính xác là chìa khóa giúp bạn có được lớp trang điểm hoàn hảo.

App hoa anh đào

Bài viết này giải thích về cách sử dụng khác nhau của đa dạng các loại cọ trang điểm, giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn loại cọ cần mua và khi nào thì sử dụng chúng.

1. Cọ má (blush brush)

su-dung-co-trang-diem

Cọ đánh má chắc chắn là một trong những loại cọ quan trọng nhất trong kho vũ khí trang điểm của bạn. Một chiếc cọ tốt sẽ giúp bạn có được lớp trang điểm tự nhiên hơn khi giúp làm nổi bật các đường nét trên khuôn mặt bạn.

Cọ làm từ tóc tự nhiên được các chuyên gia trang điểm cho là tốt nhất. Các lớp biểu bì tóc làm rất tốt công việc khiến bột phấn má hòa với lớp dầu tự nhiên trên da, từ đó lớp trang điểm tự nhiên hơn, che đi các khuyết điểm trên da.

2. Cọ phấn (powder brush)

su-dung-co-trang-diem

Bạn nên chon cọ đánh phấn bột có một đầu hơi tròn, kích thước trung bình. Nó sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn việc phủ phấn trên da, và chỉ dậm phấn ở những vùng bạn cần như là trán, cằm và mũi thôi nhé.

Trước khi mua cọ phấn bột, hãy kiểm tra nó bằng cách thoa lên mu bàn tay. Bạn phải cảm nhận nó mềm và phần lông bám chắc vào cán, không có sợi nào bị rơi ra.

3. Cọ kem nền

su-dung-co-trang-diem

Loại cọ đánh kem nền tốt nhất sẽ có sự pha trộn giữa nguyên liệu thiên nhiên và sợi tổng hợp. Nó giúp bạn có lớp nền trông tự nhiên.

Các sợi nguồn gốc tự nhiên giúp phấn lâu bị trôi, trong khi sợi tổng hợp giữ cho cọ không bị ngấm quá nhiều kem và giữ những sợi lông không bị rối vào nhau. Hơn thế, bạn còn tiết kiệm tiền về lâu dài khi dùng tiêu hao ít đồ trang điểm hơn.

Nên chọn loại có đầu cọ dạng phẳng với đường viền thẳng cho phép bạn dễ dàng sử dụng kết hợp khi makeup, đặc biệt len lỏi ở những nơi chật hẹp như vùng quanh mũi và mắt.

4. Cọ che khuyết điểm

su-dung-co-trang-diem

Với cọ che khuyết điểm bạn nên chọn loại đầu nhỏ với lông cứng, như vậy thoa phấn trang điểm sẽ chính xác ở những vùng da cần thiết.

Lựa chọn tốt nhất ở đây là loại sợi tổng hợp, vì chúng không hấp thụ phấn và giúp bạn thoa chính xác.

5. Cọ phấn mắt

su-dung-co-trang-diem

Cọ đánh phấn mắt cần phải thật mềm và mượt. Phần da mắt nhạy cảm chắc chắn sẽ không muốn nó quá cứng và nhiều lông đâu.

Bạn nên dùng loại cọ 2 đầu, một đầu dùng để đánh phấn mí mắt, đầu còn lại góc cạnh để thoa phần phấn tối màu hơn tạo nếp gấp.

6. Cọ lông mày

su-dung-co-trang-diem

Điển hình là loại cọ lông mày nhựa nhỏ hoàn chỉnh với một chiếc lược chải ở mặt kia, chúng làm việc đắc lực giúp bạn chải lông mày và tách phần dính của mascara.

Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia hiện nay đang sử dụng loại cọ spooley, trông nó gần giống như để chuốt mascara. Nó rất tốt để chải chuốt và cũng có thể giúp bạn thoát khỏi các cục vón trên lông mày nếu có.

7. Cọ Kabuki

su-dung-co-trang-diem

Cọ kabuki là loại cọ gần giống với cọ đánh phấn bột, nhưng nó có lông dày đặc hơn và lổm xổm hơn. Đặc điểm này giúp bạn có lớp nền tuyệt vời trên những vùng da bạn cần.

Bạn có thể sử dụng cọ kabuki để tán kem nền và khiến lớp trang điểm mềm mại hơn. Và cả khi sử dụng lớp trang điểm để tạo hiệu ứng lung linh trên gò má.

8. Cọ môi

su-dung-co-trang-diem

Cọ môi thường giúp cho việc thoa son dễ dàng, chính xác hơn. Bạn có thể tạo nên đường viền môi mượt mà với nó, và cũng rất dễ dàng khi điều tiết độ đậm nhật của màu môi bằng việc thoa son từng chút một.

Phần lông được làm từ sợi tổng hợp là tốt nhất, nhưng vẫn phải uốn cong được. Nó cho phép bạn làm mềm màu môi mà không để lại vết tích gì.

9. Cọ kẻ viền mắt

su-dung-co-trang-diem

Cọ kẻ mắt là loại công cụ linh hoạt. Bạn có thể dùng nó để chèn lên đường kẻ bằng chi trên mi để có đôi mắt ấn tượng hơn. Bạn cũng có thể sử dụng để lót ẩm đôi mắt với phấn mắt, như vậy trông mắt bạn sẽ nhẹ nhàng dịu dang hơn nhiều khi chỉ kẻ mắt không.

Nói cách khác, bạn có thể sử dụng cọ kẻ mắt để đánh phấn mắt vào phần nếp gấp trên mí mắt với độ chính xác cao hơn. Bạn nên chọn loại có lông cứng, làm từ sợi tổng hợp để các đường kẻ luôn được chuẩn xác. Các sợi cần phải có độ bền chắc vào nhau và phần đầu nên tạo thành đường thẳng vuông góc.

Theo blogtamsu

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep