Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

‘Phù phép’ que thử thai,bcs, miếng dán hạ sốt thành hàng xịn

KENHPHUNU.COM  | 14:00 , 11/06/2015
‘Phù phép’ que thử thai,bcs, miếng dán hạ sốt thành hàng xịn

Ba cơ sở tại Hà Nội vừa bị tình nghi “biến” bcs, que thử thai, băng dán vết thương, miếng dán hạ sốt thành hàng có xuất xứ Mỹ, Hàn Quốc, châu Âu.

App hoa anh đào

Chiều 9/6, tại một công ty cổ phần ở quận Cầu Giấy, Đội quản lý thị trường số 14 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) thu 55.200 bcs và hơn 5.500 hộp test thử thai không có giấy phép lưu hành. Lô hàng bị tình nghi đóng nhãn mác giả sản phẩm xuất xứ từ Mỹ, Hàn Quốc để đưa ra tiêu thụ. Mỗi bộ que thử được bán với giá 2.000 đồng.

hang-gia

Hàng nghìn bộ dụng cụ thử thai giả bị phát hiện tại Hà Nội. Ảnh: Sơn Dương

Một cán bộ làm nhiệm vụ cho hay, về nguyên tắc bộ dụng cụ thử thai này phải có giấy phép kiểm định lâm sàng và có giấy chứng nhận sử dụng  của Bộ Y Tế mới được lưu hành. “Việc đưa sử dụng những dụng cụ không rõ nguồn gốc xuất xứ như thế này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ và hạnh phúc của các gia đình”, vị này nói.

hang-gia

Máy đóng gói miếng dán hạ sốt của trẻ em tại cơ sở kinh doanh trái phép. Ảnh: Sơn Dương

Cùng ngày, lực lượng chống hàng giả Công an Hà Nội đã kiểm tra một công ty cổ phần dược phẩm ở khu công nghiệp Thanh Oai, thu 100.000 miếng dán vết thương và 1.200 vỏ bao bì. Toàn bộ số hàng trên được xác định có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng làm giả xuất xứ, bao bì, nơi sản xuất.

Kiểm tra một cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế tại Cầu Giấy, nhà chức trách cũng tạm giữ hơn 10.000 hộp cao dán hạ sốt giả mạo địa chỉ sản xuất. Phần lớn miếng dán hạ sốt không có xuất xứ rõ ràng, được đưa về nông thôn tiêu thụ.

Theo ông Hoàng Đại Nghĩa (Đội trưởng Đội cơ động chống hàng giả thành phố Hà Nội), phần lớn hàng hóa được phát hiện trên đều có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau khi về Việt Nam đã được gắn mác “xuất xứ châu Âu”. Sau đợt kiểm tra này, tang vật sẽ bị tiêu hủy theo luật định.

Theo Vnexpress

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep