Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Tác dụng kì diệu của sô cô la đen đối với não bộ

KENHPHUNU.COM  | 10:00 , 20/06/2015

Sô cô la đen có thể là một món ăn lý tượng để tăng cường năng lượng trong ngày, tăng cường sự tập trung, chú ý. Tác dụng kì diệu của sô cô la đen đối với não bộ

App hoa anh đào

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã nghiên cứu về hiệu quả của sô cô la đen (chứa hàm lượng cacao từ 60 % trở lên) đối với não bộ. Họ đã nhận thấy sự chú ý gia tăng của hơn 120 tình nguyện viên.
 
Những lợi ích mà sô cô la đen mang lại không phải là mới. Sô cô la được biết đến với hiệu quả làm giảm huyết áp trong thời gian dài thông qua giãn nở tĩnh mạch. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới của nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Arizona Mỹ, sô cô la cũng chứa chất kích thích mạnh mẽ có thể làm tăng sự chú ý của não bộ.
 
tác dụng của sô cô la đen
Sô cô la đen có thể là một món ăn lý tượng để tăng cường năng lượng trong ngày, tăng cường sự tập trung, chú ý. Ảnh minh họa
 
Các nhà nghiên cứu đã sử dụng điện não đồ để  phân tích não bộ của 122 tình nguyện viên  tuổi từ 18-25 khi họ đang ăn sô cô la đen với hàm lượng cacao 60%. Theo kết quả nghiên cứu được công bố trong tạp chí Neuro Regulation, các nhà nghiên cứu quan sát thấy các tình nguyện viên có những dấu hiệu cảnh giác và chú ý cao độ cũng như ít bị tăng huyết áp.
 
Như vậy, sô cô la đen có thể là một món ăn lý tượng để tăng cường năng lượng trong ngày. Một điểm thú vị khác là trong quá trình nghiên cứu các nhà khoa học đã tìm thấy một thành phần khác của sô cô la, đó là theanine. Theo trưởng nhóm nghiên cứu Larry Steven: “Axit amin này góp phần làm giảm huyết áp và tạo ra các sóng alpha trong não, mang đến sự điềm tĩnh và yên bình”. Và cũng theo nhà nghiên cứu này, chất tanin có tác dụng làm giảm hoạt động tăng huyết áp của sô cô la.
 
Nghiên cứu này sẽ được phát triển hơn nữa và trong quá trình chờ đợi, các nhà nghiên cứu hy vọng kết quả này sẽ khuyến khích các nhà sản xuất sô cô la sản xuất ra nhiều loại sô cô la giàu cacao và theanine.
 
(Nguồn: Sante)
 
CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep