Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Vắc xin mới tiêu diệt chlamydia - thủ phạm gây vô sinh

KENHPHUNU.COM  | 08:00 , 23/06/2015

Các nhà khoa học đã nghiên cứu phát triển một loại vắc xin chống lại bệnh chlamydia - nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng vô sinh. Vắc xin mới tiêu diệt chlamydia - thủ phạm gây vô sinh

App hoa anh đào

Chlamydia là một bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nó có thể gây ra thiệt hại đối với các ống dẫn trứng, gây khó khăn cho việc trứng được thụ tinh di chuyển vào tử cung, dẫn đến vô sinh. Điều đang nói là bệnh này không có nhiều triệu chứng cụ thể nên rất khó nhận biết. Mỗi năm có 100 triệu người trên thế giới bị mắc chlamydia.
 
Trong năm 2012, các nhà nghiên cứu người Anh đã tiến hành thử nghiệm trên 206.912 người. Kết quả là 64% số người được chẩn đoán với bệnh chlamydia dưới 25 tuổi.
 
phòng ngừa bệnh Chlamydia 1
Các nhà khoa học đã nghiên cứu phát triển một loại vắc xin chống lại bệnh chlamydia.
 
Nếu không điều trị, bệnh có thể "hoạt động" âm thầm trong cơ thể khoảng 14 tháng. Trong suốt thời gian này, nó có thể gây ra bệnh viêm vùng chậu và vô sinh. Chlamydia cũng là nguyên nhân phổ biến của thai ngoài tử cung. 
 
Ở các nước đang phát triển, chlamydia còn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh mù lòa, nhiễm trùng mắt.
 
Mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc Trường Y Harvard đã phát triển một loại vắc xin có tác dụng phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là Chlamydia. Nghiên cứu này đã thực hiện thành công trong các thử nghiệm trên chuột. Đây là một nỗ lực để phát triển vắc xin đã thất bại cách đây 50 năm. 
 
phòng ngừa bệnh Chlamydia 2
Chlamydia là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng vô sinh.
 
Loại vắc xin này khi vào cơ thể sẽ có tác động đến vi khuẩn chlamydia, khiến nó tiếp tục lan truyền chứ không phải là tiêu diệt nó. 
 
Giáo sư Ulrich von Andrian của Trường Y khoa Harvard nói: Sự phát triển mới có nghĩa là hệ thống miễn dịch của cơ thể có thể nhận biết và giết chết vi khuẩn chlamydia tốt hơn.
 
Giáo sư Andrian cho biết: "Cơ thể những con chuột đã được tiêm vắc xin cSAP đã nhanh chóng loại bỏ vi khuẩn chlamydia". 
 
(Nguồn: DailyMail)

Nguồn: afamily

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep