Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Có ai như mẹ chồng nhà em không?

 | 21:57 , 15/12/2015

Đứt ruột đứt gan em. Cố gắng lắm em mới vượt qua nỗi cơn ác mộng khi sống với gia đình chồng.

Em là con dâu người Quảng Trị, làm dâu gia đình người Sài Gòn gốc. Hồi đầu cưới, bố mẹ ở quê em nở mày nở mặt với xóm giềng lắm ạ. Cứ bảo cưới người Sài Gòn có nhà Sài Gòn là sướng lắm này kia. Nhưng mọi người nào biết, em cưới người đàn ông em yêu và yêu em chứ không phải cưới gia đình anh ấy... Anh ấy rất thương em, ủng hộ em mọi thứ, ngay cả bây giờ, khi em viết những dòng này gọi là "nói xấu" mẹ anh ấy, anh ấy vẫn không la mắng em gì, chỉ bảo em đừng bức xúc quá, bỏ qua mọi thứ.

Nói thì nói ra cho đặng, mẹ chồng em hiện tại là mẹ kế của chồng em. Từ lúc em cưới anh ấy là lúc anh ấy mới sống chung với người mẹ kế của mình được 4 năm. Ngày hai đứa cưới về, nhà thì rộng nhưng được dành cho 1 phòng ở trên cùng, gần như phòng nhỏ và nóng nhất nhà. Em với anh ấy đã tình chuyện chuyển ra ngoài từ đầu nhưng nhiều lần bị mẹ chồng nói lên nói xuống, rằng em mới về làm dâu mà tỏ vẻ ghê gớm. Nhún nhường nên em với anh ấy im lặng, dù gì một ngày chạm mặt nhau 2-3 tiếng vì hai đứa em đều đi làm.

Em tá hỏa khi sau tháng làm dâu đầu tiên, mẹ chồng em đưa một đống hóa đơn điện nước, và bắt vợ chồng em đóng 1 nửa. Tất nhiên, em và chồng ngoan ngoãn đóng. Rồi ngậm ngùi cùng chồng đi ăn, em buồn buông câu: "đó gọi là dâu phí hả anh?".... (Này nghĩ lại em thấy mình có lỗi khi làm anh ấy buồn vì câu nói đó).

Bây giờ là tháng thứ 3 làm dâu nhà anh. Nhưng không biết nên buồn hay vui đây khi ngày mai em và chồng chính thức chuyển ra ngoài mướn phòng ở. Bực mẹ chồng thì ít mà thương chồng thì nhiều. Chồng em bị mẹ kế mình đuổi ra khỏi nhà chứ không phải em. Bà bảo anh ấy đơm đặt, để bố chồng em mắng bà ấy. Bà ấy tạo áp lực để anh ấy phải đi khỏi nhà. Còn nói đến thái độ của bố chồng em, em không còn từ nào để diễn tả. Nếu có thể thì chắc bị mẹ kế chồng em bỏ bùa...

Em buồn lắm, mà bực thì hơn. Chồng em thì tính hiền lành nên luôn nhẫn nhịn, giờ hai vợ chồng ra riêng, lương mấy tháng trước đều dồn vào tiền ăn uống, phí điện nước, không dư dã nhiêu. Số tiền hồi môn ngày cưới dư ra, vợ chồng em có nhiều dự định chắc phải đem tạm ứng để thuê phòng ở. Cũng may tính em mạnh mẽ nên có thể chịu và chia sẻ được với anh. Em chia sẻ lên đây chỉ mong mọi người hiểu thêm một hoàn cảnh khi làm dâu. Áp lực của người đàn ông bên cạnh mình không kém gì chuyện mẹ chồng - nàng dâu...

(Phan Thị H., Q.3)

Trả lời
Ngọc Dung
ban manh me qua, neu la minh chac minh tron ve nha me de qua :(
Thùy
keo kiet qua :(, chi toi cho chong ban
Hồng THịnh
mình không tin trên đời này có người như thế, ác đến mức đó thì không thể có đâu.
Diệp Hoàng
mẹ kế chồng bạn thật... hết nói
chuyen muc lam dep