Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Hôn nhân gia đình

Sống chung với mẹ chồng theo cách nhìn và lời dạy của Phật

Sống chung với mẹ chồng theo cách nhìn và lời dạy của Phật

Mẹ chồng và nàng dâu là ở hai thế hệ khác nhau nên đôi lúc xảy ra những mâu thuẫn, xung đột là điều bình thường.

Tử vi của 12 con giáp trong ngày 25/7/2021

Tử vi Chủ nhật ngày 25/7/2021 của 12 con giáp: Sửu có thành quả, Dần hạnh phúc.

Lấy vợ lấy đức chẳng lấy sắc, 6 mẫu người phụ nữ đáng trân trọng

Cổ ngữ có câu: “Lấy vợ lấy đức không lấy sắc”, cổ nhân khuyên dạy người đời sau, khi lấy vợ nhất định phải quan sát tinh tường, điều cần coi trọng là đức hạnh và phẩm cách chứ không phải dung mạo bề ngoài của bạn đời.

Một ngày vợ chồng trăm ngày ân nghĩa, trăm ngày vợ chồng ân tựa biển sâu

Cổ nhân có câu “Thân, không ai thân bằng anh em, gần, không ai gần bằng vợ chồng.” Người xưa coi trọng ân nghĩa vợ chồng, vì vậy không nên bạc đãi với người vợ đã đồng cam cộng khổ với mình từ thuở hàn vi, và nên cùng nhau đầu bạc răng long, trăm năm hảo hợp.

Con hiếu thảo, cha mẹ vui, nhà hoà thuận, muôn việc thành

Cảnh Hàn Lục có viết: Đem lòng yêu vợ con ra yêu cha mẹ thời là hiếu; đem lòng giữ nhà ra giữ nước thời là trung; đem lòng trách người ra trách mình thời ít lỗi; đem lòng đồng mình ra đồng người thời trọn nghĩa.

Có một vị thiên thần mang tên là Mẹ!

Người ta nói rằng vị Thượng Đế quá bận rộn, Người chẳng có thời gian chăm sóc, lắng nghe từng nguyện vọng của mỗi người, cho nên Thượng Đế đã tạo mẹ để luôn che chở và bao dung cho những đứa con nhỏ dại.

Thương cha thương mẹ đừng chỉ nói được trên miệng, đặt ở trong lòng

Sống ở đời phải lấy chữ Hiếu làm gốc, khi cha mẹ còn sống trên đời thì chúng ta phải biết thương yêu, phụng dưỡng, chứ đừng để sau này cha mẹ không còn tại thế mới hối hận vì chưa làm tròn đạo hiếu.

Gia đình là nơi để ta trở về sau bao vất vả lo toan

Sau một ngày lao động mệt mỏi ta trở về nhà với gia đình thân yêu. Nơi đó có người vợ tần tảo sớm hôm, tất bật lo toan mọi thứ, nơi đó có những đứa con với bao nhiêu mong muốn của tuổi thơ, và có thể nơi đó có người cha, người mẹ già nua chỉ một việc duy nhất là tựa cửa ngóng ta về.

Đạo hòa hợp giữa vợ chồng: “Ba nhiều, ba ít, ba không”

Cổ nhân có câu: “Tu trăm năm mới đi chung thuyền, tu nghìn năm mới nên duyên vợ chồng.”

Cuối cùng tôi cũng hiểu vì sao mẹ luôn là người cuối cùng ngồi vào bàn ăn

Khi còn bé, mỗi khi ngồi vào bàn ăn, tôi chỉ để ý đến mâm cơm, hôm nay có món gì ngon, có món gì hợp khẩu vị mình không. Thói ham ăn khiến tôi chẳng mấy khi nhìn những người xung quanh. Tôi chỉ có thể giữ được một vài phép tắc cơ bản mà mẹ luôn nhắc: Phải mời cơm, phải chờ người lớn ăn rồi mới được ăn.

Một điểm yếu trong sinh mệnh người phụ nữ

Vạn vật trong thiên địa này đều chịu lý tương sinh tương khắc, sắt rất bền và cứng nhưng để trong đất sẽ bị rỉ, gốm rất dễ vỡ nhưng chôn trong đất hàng nghìn năm không hỏng. Con người cũng vậy, sẽ không ai hoàn hảo, mỗi người đều có những nhược điểm chí mạng của bản thân.

Trăm năm mới đặng chung thuyền; ngàn năm mới đặng nên duyên vợ chồng

Nhân sinh tại thế, vạn sự đều có nhân duyên, hôn nhân cũng như thế. Một người nam cùng một người nữ có thể kết nên duyên vợ chồng đều là nhờ vào nhân duyên từ tiền kiếp. Cổ ngữ có câu: “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên đối diện bất tương phùng”. Khi một cuộc hôn nhân bắt đầu, chúng ta mới phát hiện rằng hết thảy đều là do thiên định, tuyệt không phải là do con người cầu mà có được…

‘Dễ nói chuyện’ là điều quyết định tình yêu vợ chồng

Gia đình vốn là nơi để yêu thương, là nơi để tương thân tương ái, không phải là nơi để xả giận trút hờn… Với người thân yêu gần gũi nhất chúng ta còn không yêu thương quan tâm vậy còn yêu thương được ai đây!

Vợ chồng kết duyên trọn đời không chỉ có ‘ân’ mà còn có ‘nghĩa’

Trên đời này, có một tình cảm đẹp nhất, vượt lên trên tình cảm nam nữ, không chỉ đơn thuần là tình yêu, mà trong đó còn có ân, có tình, có nghĩa!

Chỉ có mẹ trên đời là tốt nhất!

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha. Ai còn cha mẹ xin hãy yêu thương quý trọng họ, bởi nhiều người còn không cha mẹ nhiều người còn không có nhà để về

Có nuôi con mới hiểu “lòng cha mẹ”

Cha mẹ dù thương con đến mấy cũng nên có những giới hạn, quy định nghiêm khắc. Chỉ có như vậy mới có thể bảo vệ con!

Niềm vui của tôi là nụ cười của mẹ

Trên cuộc đời này, thứ tình cảm duy nhất không bao giờ vơi cạn đó là tình yêu thương của mẹ. Thứ vướng bận sâu thẳm trong trái tim của chúng ta đó chính là ngôi nhà đã sinh ra và nuôi dưỡng bạn…

Hãy gọi một cuộc điện thoại về nhà, hỏi xem cha mẹ còn đủ tiền tiêu không?

Bạn có từng nghĩ rằng những gì chúng ta nhận được chính là những gì cha mẹ đã chắt chiu, dành dụm. Cha mẹ dành tặng cho chúng ta hết thảy tài nguyên của mình, thậm chí là cả những tài nguyên tương lai của cha mẹ.

Đằng sau mỗi bà mẹ chồng hạnh phúc là một nàng dâu hiếu thảo

Quan hệ mẹ chồng nàng dâu giống như một phần của sợi tơ bền bỉ kết nối mối nhân duyên gia đình, một cuộc hôn nhân viên mãn phụ thuộc rất nhiều vào sự vun vén của mẹ chồng và sự hiếu thuận của nàng dâu.

Gia đình là bến đỗ cho mọi cảm xúc thăng hoa, là cái nôi của sự trưởng thành của bất kỳ ai

Một gia đình hạnh phúc là khi người vợ được yêu thương, người chồng được tôn trọng và có những đứa con biết nghe lời.

Phụ nữ biết nâng niu, gia đình luôn hạnh phúc

Cổ nhân có câu: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Vậy phải chăng tổ ấm gia đình được giữ vững là do người phụ nữ đã biết cách chăm sóc, gìn giữ, nâng niu.

Lời nói dối cảm động của người chồng

Người ta nói trên thế giới này, điều hạnh phúc nhất là gặp được người mình yêu vào đúng thời điểm và người đó cũng thương mình.

Dù nhà không to nhưng nhân cách phải lớn, dù không khéo léo nhưng nhất định cần chân thành

Giàu không đáng sợ, cái đáng sợ là giàu mà vô đức. Nghèo không đáng sợ, cái đáng sợ là nghèo mà vô chí. Mất danh không đáng sợ, cái đáng sợ là có danh mà không chính.

Gia đình là nơi để yêu thương, chứ không phải nơi nói lý

Tình yêu và hạnh phúc không có chỗ sự kiêu hãnh và định kiến của mỗi người. Liệu mỗi chúng ta có luôn đủ dũng khí bước qua chính mình và sống vì người khác.

Năm Tân Sửu 2021 có phải trâu vàng không? Sinh con vào tháng nào mang lại tài lộc?

Cha mẹ có kế hoạch sinh con vào năm 2021 có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Cha mẹ có tâm thái sống tích cực tương lai con trẻ sẽ càng thành công

Không phải lúc nào nói nhẹ nhàng cũng là tốt đôi khi cũng cần nghiêm nghị và nghiêm khắc và ngược lại nói nặng lời quá cũng không tốt cũng cần nhỏ nhẹ khuyên bảo con trẻ.
 1 2 3 >  Cuối