Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Kỹ năng sống

Tâm chân thành, cuộc sống bình an

Tâm chân thành, cuộc sống bình an

Không ai là hoàn hảo cả, điều đó là sự thật. Vậy nên hãy khoan dung nếu có thể. Điều này sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

Người tham lam muốn mọi thứ, nhưng cuối cùng lại không có thứ gì

Con người khi tham lam quá sẽ trở nên mù quáng, không biết đến giới hạn, sẵn sàng từ bỏ những thứ mình đang có để mong được sở hữu những thứ quý giá hơn. Tuy nhiên cuối cùng họ sẽ mất ngay cả những thứ mình đang có.

Đời người hơn nhau không phải chỉ ở dung mạo, tiền tài mà chính là ở sự tu dưỡng bản thân

Chúng ta cả đời truy cầu đại cát đại lợi, muốn được Trời trợ giúp, vậy cần chú ý bản thân mình, cần tu thân, tu tâm, không tìm kiếm ở người khác, cũng không tìm kiếm ở nơi nào khác. Chỉ có làm tốt chính mình thì mới có thể gặp được những người tốt, mới có thể gặp được những vận hội tốt, mới có thế thấy được thế giới tốt đẹp.

Làm việc thiện như cỏ xuân ngày càng rộng mở, việc ác như mài dao trên đá ngày càng tổn hại

“Làm việc thiện giống như hoa cỏ trong vườn xuân, tuy không thấy sinh trưởng nhưng ngày càng rộng mở; làm việc ác giống như mài dao trên đá, không thấy tổn hại nhưng ngày càng hao mòn và tổn thất.”

Uốn lưỡi ba lần trước khi nói thể hiện sự tu dưỡng nội tâm của một người

“Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Nói thì dễ kỳ thực làm được thì không dễ dàng. Thông qua thái độ và lời ăn tiếng nói cũng có thể nhận thấy phẩm cách và đạo đức tu dưỡng của một người. Vậy phải nói như thế nào mới đúng cách?

Khoan dung là món quà lớn nhất của tâm hồn

Một lời bất cẩn có thể nhóm lên xung đột, một lời tàn nhẫn có thể phá hỏng một cuộc đời, một lời đúng lúc có thể xua đi căng thẳng và một lời yêu thương có thể chữa lành và chúc phúc.

Sống tự tin với trái tim bình thản chính là phúc phận đời người

Một người có trạng thái tốt nhất chính là trên mặt luôn biểu hiện nhiều câu chuyện, trong mắt nhiều ánh dương, mỗi ngày đều có thể vui cười tự do tự tại, không ngưỡng mộ ai và cũng chẳng xem thường người khác.

Đời người như thuyền trên sóng nước, chất chứa quá nhiều thứ sẽ dễ bị nhấn chìm

Trên hành trình cuộc sống, nhiều người cảm thấy không thỏa mãn, không hạnh phúc là vì đa số mọi người đều mang bên mình quá nhiều hành lý, đó là những ham muốn về giàu có, quyền lực, danh tiếng,…

An ủi lớn nhất đời người là tìm được người lắng nghe mà không phán xét

Trong cuộc sống mỗi người chúng ta thường có rất nhiều tâm tư, tình cảm, những niềm vui, nỗi buồn,… có những điều rất muốn chia chia sẻ với người khác, nhưng để tìm một người luôn luôn lắng nghe mình chia sẻ không phải là là điều dễ có trong cuộc đời này.

Buông bỏ là một cảnh giới mang lại hạnh phúc

Đối nhân xử thế như một nghệ thuật trong giao tiếp, để đạt được lợi ích, để đắc được nhân tâm. Người xưa coi việc đối nhân xử thế để tu dưỡng bản thân, để đề cao đạo đức, để thể hiện cái nhân, cái nghĩa, cái tình.

“Vì nó là bạn cháu”: Tình bạn chân chính sẽ luôn nắm tay nhau vượt qua mọi hoàn cảnh

Tình bạn là một trong những tình cảm đáng quý, đáng trân trọng nhất của mỗi người. Bởi đó sẽ là người cùng ta sẻ chia vui buồn, đồng cam cộng khổ, là người sẽ cùng ta trải qua quãng đường đời đầy gian nan và vất vả.

Cái gì của mình thì nhận, không phải thì nên buông cho nhẹ lòng!

Trong cuộc đời chúng ta không không chỉ học cách nắm bắt mà còn phải học cách buông, buông bỏ những thứ không thuộc về mình. Đó mới là cuộc sống, chỉ như vậy bạn mới thật sự tìm được hương vị hạnh phúc cho mình.

Những việc tốt mà bạn đã làm trong cuộc đời, cuối cùng bạn sẽ được nhận lại mọi thứ

Cổ nhân có câu: “không cầu mà tự đắc”, khi bạn làm việc thiện, việc tốt mà không cầu được báo đáp thì bạn đã tích được đại đức, và trong tương lai bạn chắc chắn sẽ nhận được phúc báo vô cùng to lớn.

Dẫu có chuyện gì xảy ra đi nữa, hãy luôn nghĩ rằng: Hạnh phúc vẫn đang trên đường đến…

Bằng cách này hay cách khác, chúng ta đều đã từng có trong tay mình hạnh phúc; rồi vô tình, hay cố ý đánh rơi nó; để mất, rồi luyến tiếc nó và lại khát khao nó. Có những hạnh phúc lạc đường bây giờ vẫn chưa thể đến, có những hạnh phúc tìm lạc người nên nông nổi rồi cũng đã qua đi… bởi vậy đừng bao giờ tự hỏi “mình có xứng đáng được hạnh phúc hay không?”

Một lời động viên khi thất bại còn giá trị hơn một giờ tán dương sau thành công

Trong cuộc sống một lời động viên chân thành có thể trở thành động lực giúp cho những người đang trong cơn bế tắc lấy lại tinh thần và vượt qua khó khăn. Ngược lại, một lời tiêu cực với người đang trong bế tắc có thể làm hại chính họ.

Tha thứ là chìa khóa mở cánh cửa oán trách và chiếc còng tay của hận thù

Khi bạn chọn lựa buông bỏ, tha thứ cho lỗi lầm của người khác chính là lựa chọn giải thoát cho bản thân mình, dần dần bước ra khỏi âm ám, bước sang nơi ánh quang sáng sủa của cuộc đời.

Hành xử chân thành, sẽ cho bạn sự tự tin, sức lôi cuốn và sự vững mạnh

Không phải cứ tỏ ra khôn ngoan, nói những lời bác học hay làm những việc khó khăn thì được cho là khôn ngoan. Người khôn ngoan rất dễ thành công, nhưng vượt lên trên cả sự khôn ngoan đó là lòng chân thành, một vũ khí chinh phục lòng tất cả mọi người.

Càng thông minh càng khiêm tốn, kiêu căng tự mãn tất sẽ rước họa vào thân

Người có tính kiêu căng là người luôn tự hào về những gì mình có, hài lòng với cuộc sống hiện tại, cho rằng mình hơn người khác, không chịu rèn luyện hay cố gắng nên thường hay dễ tự rước họa vào thân.

Có tiền xin đừng hà tiện, có hạnh phúc xin đừng đợi chờ, đã yêu thương xin đừng buông tay, thù hạnh chớ có để bụng

Có những điềᴜ ɾất qᴜan tɾọng tɾong cᴜộc sốпg nɦưиg thường вị cɦúпg ta вỏ qᴜa. Cάι gì cần thì nắm, cάι gì khôпg cần thì bᴜông, cᴜộc sốпg vốn ngắn ngủi, hà tất ρнảι làm кɦó mình, hãy nói ɾa để cᴜộc sốпg thanh thản và tốt đẹp hơn!

Dù chúng ta đang ở trong hoàn cảnh nào thì nụ cười sẽ luôn mang đến niềm vui

Có một câu danh ngôn viết rằng: “ Sống đơn giản cho đời thanh thản, cứ bình yên cho thế giới bình yên”. Cuộc sống có quyền đẩy bạn ngã, nhưng đừng có ngồi đó than khóc. Đứng dậy là quyền của bạn, hãy giữ khuôn mặt luôn hướng về phía mặt trời để bóng tối ở lại phía sau.

“Phúc tại tích thiện, họa tại tích ác”, Trời sẽ ban phúc cho những ai đức hạnh và thiện lương

Người xưa thường nói phúc đức của một người sẽ tăng lên chừng nào người ấy còn làm việc tốt. Do đó, người ta nói thiện lương và đức hạnh của một người giống như kho trữ vàng có thể dùng mãi mà không cạn. Khi bạn đang giúp người khác, bạn thực sự đang giúp chính mình.

Xuất một thiện niệm – Phúc báo liền đến

Truyện xưa kể rằng, có một vị quan sau khi chết xuống âm phủ bị Diêm vương phán phải chuyển sinh thành lợn. Ông ta liên tục cầu xin Diêm vương cho ông ta một cơ hội chuộc lỗi để có thể không phải chuyển sinh thành lợn. Diêm vương liền nói: – Ngươi hãy kể việc thiện nhất trong đời ngươi làm mà được cả trời đất công nhận thì có thể.

Trời xanh có đức hiếu sinh, mỗi khi điềm báo chính là cho con người cơ hội sửa chữa lỗi lầm

Trong chúng ta có thể nhiều người đã từng nghe qua câu tục ngữ: “Trời không tuyệt đường người”, tuy nhiên không phải ai cũng tĩnh tâm, tỉ mỉ mà suy nghĩ ý nghĩa thâm sâu của nó. Kỳ thực chúng ta sống nơi trần thế, thời thời khắc khắc đều là dưới sự dõi theo của Thần Phật, người chú trọng hành vi của mình, tu tâm dưỡng tính, tránh hung hướng thiện, tích nhân đức ắt sẽ được Thần Phật bảo hộ, phúc báo đủ đầy...

Nước trong thì không có cá, người thấy nhiều thứ quá rõ ràng thì không có người theo

Tử Trương, một học trò của Khổng Phu Tử, hỏi Đức Khổng Tử đạo lý về chính trị và chấp chính. Khổng Phu Tử giảng, “Người Quân tử trị vì dân chúng, không nên thiết lập những tiêu chuẩn quá cao. Không nên thuyết dụ nhân dân bằng những mục đích quá xa vời thực tế. Đừng cưỡng chế họ làm những việc mà họ không có khả năng.”

Thiện có thể xoay chuyển vận mệnh, ác có thể chiêu mời tai họa

Thế gian con người xem một đời luận thiện ác, phúc họa cũng giống như vậy. Dưới địa phủ, đồng thời xem xét các phương diện trong đời trước và đời sau để luận thiện ác và phúc họa, cho nên có trường hợp không thể cứ mỗi việc là gặp báo ứng.

Giữa người với người đôi khi thân thiết quá dễ xảy ra âп oán, cứ пhạt một chút lại tốt hơп!

Mọi ân oán, xᴜпg кнắc giữɑ пgười ʋới пgười пảy siпh tɾoпg cᴜộc sốпg mộɫ ρhần ℓà Ԁo chúпg tɑ qᴜá tốɫ ʋới пhaᴜ. Tɾoпg mộɫ giɑ đình, mộɫ cơ qᴜan, thậm chí ℓà giữɑ bạn bè ʋới пhaᴜ cũпg ʋậy.
 1 2 3 >  Cuối