Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Kỹ năng sống

Không phải đám đông hay lối mòn cũ, những thứ nhỏ nhặt tạo ra sự khác biệt

Không phải đám đông hay lối mòn cũ, những thứ nhỏ nhặt tạo ra sự khác biệt

“Ai cũng muốn làm điều gì đó rất lớn lao, nhưng lại không nhận ra cuộc sống được tạo ra từ những điều rất nhỏ” - Frank A.Clark từng nói.

Khi phiền muộn hãy đọc bài này, đọc xong sẽ nhoẻn miệng cười!

Đời người ngắn ngủi, bạn có biết như thế nào là hạnh phúc? Người không cần thật đẹp, chỉ cần có tình yêu thương; người không cần phải thật giàu, chỉ cần cảm thấy ấm áp. Biết thỏa mãn, biết đạm bạc, đó chính là hạnh phúc!

25 tuổi, sợ thanh xuân qua nhanh mà chưa kịp sống với giấc mơ của mình

Có ai đó đã nói: hạnh phúc là bằng lòng với những điều mình đang có...

Đi về phía ngược lại với tuổi trẻ, mình sẽ gặp được gì?

Đi về phía ngược lại với tuổi trẻ, mình sẽ gặp được gì? Liệu có được những kỉ niệm quý giá khác của tuổi trưởng thành hay không? Có thể có, mà cũng có thể không. Nhưng dù thế nào đi nữa, thì cuộc đời vẫn cứ lặng lẽ trôi đi. Và chúng ta thì, dù muốn dù không, vẫn cứ phải tiến về phía trước.

Bạn chỉ có một thanh xuân để sống, một trái tim để yêu, thế nên cứ rực rỡ và xinh đẹp nhất

Cuộc đời bạn có muôn vàn ngã rẽ, gặp muôn vàn người. Đâu phải cứ kết thúc một mối quan hệ, vấp ngã dăm ba lần là mọi thứ chấm dứt.

5 dấu hiệu của người nhận được ’hồng phúc’ từ Đức Phật, bạn xem mình có bao nhiêu?

Đời người sẽ gặp vô vàn khó khăn, trở ngại trong cuộc sống. Nếu như tìm được lối thoát nhanh chóng thì chắc chắn là bạn có phúc nhờ tích đức từ nhiều kiếp trước.

Muốn giàu có, thành công mỗi người cần phải bủn xỉn, keo kiệt 2 thứ này

Người không hiểu sẽ cho là họ "keo kiệt", "bủn xỉn" nhưng với người hiểu chuyện, càng keo kiệt bủn xỉn như vậy càng chứng tỏ họ có nhận thức đúng đắn về tiền bạc, hiểu được giá trị của sự tích lũy và trân trọng công sức mình đã bỏ ra để kiếm về từng đồng tiền.

Muốn cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn bạn cần khắc ghi những điều thiết thực này

Đôi khi chỉ cần những tay đổi nhỏ trong thói quen, cách suy nghĩ của bạn cũng đã khiến mọi việc trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều đấy.

4 giây – 2 phút – 72 giờ – 21 ngày: Công thức kỳ diệu giúp bạn đạt được mục tiêu

Để thực hiện quy tắc này, bạn hãy lựa chọn lĩnh vực mà mình yêu thích và lập kế hoạch để thực hành mỗi ngày. Hãy theo dõi thời gian mà bạn thực hành việc đó để đảm bảo bạn thực hiện đủ 10.000 giờ.

Đọc xong rồi thì hãy tiếp tục mà cố gắng …

Bạn mãi mãi không biết lúc bạn không ở nhà, bữa cơm của bố mẹ bạn đơn giản, đạm bạc như thế nào.

Lớn rồi, sống phải “khôn” lên !

Những việc không vừa ý mình thì có đầy ra đó, có người trút ra được, cũng có người trút không được. Còn sống là còn thấy mặt trời mọc, có nhiều việc thích hợp hơn đang chờ kia mà.

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.

Nước sâu thì chảy chậm, người quý thì tự biết kiệm lời

Sinh mệnh chẳng qua chỉ là một quá trình, một quá trình dài đằng đẵng hoặc là một quá trình ngắn ngủi tạm thời.

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác, đó chính là điều tối kỵ khi làm người

Làm người, đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà khinh thường người khác. Người không yêu bạn, cũng không có quyền đánh giá bạn, cũng không nên đi đến đâu đều tỏ thái độ tự mãn đắc ý.

50 tuổi, cuộc sống mới thực sự bắt đầu: Trước 50 tuổi sống vì người khác, sau 50 tuổi mới sống cho chính mình

Khổng Tử từng nói rằng: “Tứ thập bất hoặc, ngũ thập tri thiên mệnh” (40 tuổi không còn mê hoặc, 50 tuổi đã biết mệnh trời). Kỳ thực, con người sau 50 tuổi mới trở thành “tài sản” quý giá nhất, là kho tàng đáng được trân trọng.

Tự cao chỉ là biểu hiện bề ngoài, tự tin phải xuất phát từ nội tâm mạnh mẽ

Phàm là con người thì rất sợ bị kẻ khác xem thường. Bởi vậy khi cảm thấy bản thân thua thiệt, thấp kém hơn, liền nảy sinh tâm lý chê bai, hạ thấp người khác. Có thể gọi đó gọi là một loại “mặc cảm bồi thường”.

Sau 65 tuổi, đẹp hay xấu là do tâm, người nhân hậu càng lớn xàng xinh đẹp

Người xưa có câu: “Tướng do tâm sinh”, kỳ thực sau 65 tuổi dung mạo như thế nào chính là do tâm thái của bản thân mình quyết định. Tướng mạo này cũng đang dự báo vận mệnh trong tương lai của bạn.

Muốn làm nên sự nghiệp, có 8 chữ nhất định phải bồi dưỡng.

Chúng ta thường nghĩ quá nhiều, làm quá ít. Tranh thủ khi còn trẻ hãy nỗ lực hết mình lao động, học tập, cuối cùng cũng có một ngày thành công sẽ mỉm cười với bạn!

Con người ta chỉ một lần sa cơ, mới biết ai thật lòng, ai giả dối

Ở đời có hoạn nạn, vấp ngã mới thấu rõ lòng người. Khi bạn vấp ngã, khi bạn không còn gì cả, khi cả thế giới quay lưng lại với bạn. Người còn ở bên bạn động viên bạn mới là những chân tình khó kiếm.

Cuộc sống chỉ 1 lần, khi tâm mệt mỏi hãy nghỉ ngơi, khi lòng đau khổ hãy buông bỏ

Trong cuộc sống, khi chúng ta đối mặt với những khó khăn, thất bại, mấy ai có thể mỉm cười chấp nhận, mấy ai không cảm thấy mệt mỏi, muốn buông xuôi tất cả? Thế nhưng, cuộc sống này chỉ có một lần, hãy để cho bản thân mình một lối thoát, tâm mệt mỏi thì nghỉ ngơi, lòng đau khổ cứ buông bỏ.

Muốn hạnh phúc, bình an, chỉ cần nhớ 5 điều này

Với 5 thói quen đơn giản dưới đây, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày!

Tuổi trẻ không gắng sức, già cả phải ngậm ngùi

Thời gian không chờ đợi một ai. Đừng để đến khi tất cả các cánh cửa khép lại rồi, chúng ta mới ân hận về những chuyện đã qua.

Cuộc đời ngắn lắm, muốn thanh thản hãy học cách nói hai chữ: ‘Thì thôi’

Kỳ thực, cuộc đời này ngắn lắm, muốn sống thanh thản, an nhiên hãy học cách nói hai chữ: “Thì thôi”

Khi tâm mệt hãy nghỉ ngơi, khi lòng đau khổ hãy buông bỏ

Người xưa vẫn thường cho rằng làm việc thiện, hướng thiện là phù hợp với đạo Trời, cho nên đạo Trời đối với những người hành thiện đều có sự quan tâm phù hộ. Kỳ thực, thiện niệm là hạt giống, thiện hành là đóa hoa, thiện báo chính là quả.

7 Điều ai cũng phải học cả đời !

Phải ghi nhớ một điều rằng không phải lúc nào bạn gặp khó khăn cũng có người bên cạnh giúp đỡ, những lúc như thế bạn càng phải mạnh mẽ lên, độc lập tự giải quyết, kiên cường bước tiếp, dũng cảm đối mặt với mọi hiểm nguy. (Học cách mạnh mẽ).

Bạn chọn là “chủ” hay là “tớ” của cuộc đời mình?

Mượn tiếng yêu để huyễn hoặc đời mình, và phụ thuộc người bên cạnh đến nỗi không còn nhận ra cái giá phải trả cho sự thiếu chính kiến trong tình yêu...
 1 2 3 >  Cuối