Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Kỹ năng sống

Đừng mang đá đặt trong tâm, 7 lời dạy của cổ nhân giúp ta không còn phiền muộn

Đừng mang đá đặt trong tâm, 7 lời dạy của cổ nhân giúp ta không còn phiền muộn

Thực ra, tất cả những lo lắng, phiền muộn trên đời đều xuất phát từ tâm mà ra. Vậy nên, nếu muốn bỏ hết buồn khổ đừng tìm đâu xa, hãy bắt đầu từ tâm của mình, đừng đặt nặng quá nhiều, cho được cứ cho, buông được thì cứ buông.

4 kiểu người "miệng Nam mô, bụng một bồ dao găm", tránh càng xa càng tốt

Có thể chọn bạn nghèo nhưng tuyệt đối đừng chọn bạn tồi!

Người làm việc thiện, phúc tuy chưa đến, họa đã đi xa. Người làm việc ác, họa tuy chưa đến, phúc đã đi xa

Khi bạn trao đi thiện lương, có thể bạn sẽ không nhận được sự báo đáp ngay lập tức; nhưng nhất định vào một thời điểm khác, trong một hoàn cảnh khác. Tất cả mọi việc trên đời, Trời xanh đã tự có an bài…

2 chữ đáng sợ nhất trên đời đã từng gây họa cho biết bao nhiêu người

Người nay không như người xưa. Cùng với kinh tế phát triển, con người càng ngày càng chú trọng hưởng thụ vật chất, mê đắm mỹ sắc, coi trọng tiền tài, đời sống tinh thần vì thế mà càng ngày suy đồi.

Đừng rơi vào cái bẫy của ‘suy nghĩ tích cực’!

Theo các bác sĩ khoa tâm thần học: Những người bị trầm cảm thường là những người nghĩ quá nhiều đến việc phải sống thế nào để có được thành công và hạnh phúc. Nhiều người có thể khó chấp nhận rằng hạnh phúc là khi ta biết đón nhận thất bại, chứ không chỉ là đạt được thành công.

Làm người phải biết “3 mềm”, có vậy cuộc sống mới trở nên cứng rắn hơn

Khó mà biết lẽ biết lời Biết ăn, biết ở hơn người giàu sang...

Lúc khó khăn mới biết ai là bạn, khi hoạn nạn mới hiểu bạn là ai!

Người xưa có câu: "Lúc hoạn nạn mới biết bạn là ai". Quả không sai, khi con người ta lâm vào cảnh cùng cực, bế tắc, mới nhận ra người yêu quý mình thật lòng và hiểu được cuộc sống này vốn đầy những trái ngang bất ngờ.

20 thói quen của những người phụ nữ vui vẻ hạnh phúc

Bạn có thể học cách khiến bản thân hạnh phúc, giống như học những kỹ năng khác vậy.

Con gái biết nhậu thường thông minh và là thỏi nam châm khiến nửa kia không thể rời nửa bước

Con gái uống rượu có vẻ không được lòng mọi người cho lắm. Thế nhưng, đã có nghiên cứu cho rằng con gái biết nhậu thường thông minh và là thỏi nam châm khiến nửa kia bị quyến rũ không muốn rời.

Cứ an nhiên mà sống, ông trời khắc có an bài xứng đáng

Tối đó, tôi vừa tắm xong đang sấy tóc thì Luân tới nhà tìm Thu đúng như dự đoán. Khuôn mặt anh có vẻ lo lắng hỏi liên tục, tôi thì cười nhạt:”Em không biết, chỉ thấy nó lên xe hơi đi với ông nào trông già lắm.”

Một người có đáng kết giao hay không, hãy xem bộ dạng lúc họ mệt mỏi

Khi sức tàn lực kiệt mới có thể nhìn ra sự tu dưỡng của một người. Tu dưỡng càng tốt thì càng có khả năng kiềm chế bản thân mình, đáng để chúng ta kết giao.

Đáng suy ngẫm: Cho vay gạo chứ không cho vay củi, cho mượn áo chứ không cho mượn giày

Cho vay gạo là tích phúc cho mình, là cứu tế người, bởi thế thông thường người ta sẽ không cự tuyệt. Tuy nhiên, củi có khắp nơi, chỉ cần mình nỗ lực đều có thể đi kiếm củi được. Thế nên, người xưa sẽ chọn cứu người nghèo chứ không bao giờ cứu người lười nhác…

Tích vàng chỉ dành cho vài năm, tích điều này mới để mãi muôn đời

Ai cũng muốn có cuộc sống sung túc, đủ đầy. Nhiều người mải chạy theo những thứ xa hoa phù phiếm mà quên những giá trị đích thực trong cuộc sống. Hãy đọc 2 mẩu chuyện dưới đây và suy ngẫm!

Trong mối quan hệ giữa người với người, có 4 chữ vàng cần phải ghi nhớ

Tuổi tác càng lớn bạn sẽ càng nhận ra, tình yêu, tình thân, tình bạn đều rất trân quý, cho nên đừng cố chấp làm phiền người khác, hãy chừa lại cho mình cũng như cho người ta một ít không gian riêng, đó cũng có thể chính là khoảng cách đẹp nhất.

Muốn uống trà ngon, phải có chén rỗng; muốn thêm tinh hoa đất trời, phải loại bỏ được thành kiến: Nếu chưa thông thì đọc ngay 5 câu chuyện này!

Dùng rổ đựng nước, mới nghe có vẻ vô dụng nhưng hành động này lại ẩn chứa nhiều bài học nhân sinh sâu xa. Chỉ cần trong lòng luôn mong cầu, thì nhìn đâu ta cũng có thể thu được đạo lý.

Tính khí càng nóng nảy phúc khí càng tiêu hao, nói nhiều thời tất loạn, tu khẩu là tốt hơn

Tính khí càng nóng nảy thì phúc khí càng ít đi, nói nhiều chẳng bằng nói trúng, cướp lời chẳng thà tu tốt cái miệng của mình.

Tâm còn chưa thiện, phong thuỷ vô ích, bất hiếu cha mẹ, thờ cúng vô ích

Ở đời, có nhiều lúc mọi chuyện không diễn ra theo như mong muốn của mình. Việc chúng ta tưởng rằng có lợi có khi lại thành vô ích. Đọc “10 điều vô ích” dưới đây, chúng ta sẽ rõ nguyên do.

Sống trên đời, bởi coi nhẹ nên vui vẻ, bởi vì xem nhẹ nên hạnh phúc

Cuộc đời con người là một dòng chảy lớn, người đến kẻ đi để lại lòng bạn những dư âm khó tả, buồn vui thăng trầm, rốt cuộc là vì cái gì?

Cá lội ngược dòng cá mới sống, người vượt nghịch cảnh mới mong thành công

Có một sự thật hiển nhiên mà bất cứ ai cũng thấy rõ đó lầ cá sống thì ngược dòng mà tiến, cá chết thì xuôi dòng mà trôi. Khi con người cảm thấy mệt mỏi vì cuộc sống chính là lúc bạn đang là một chú cá rẽ dòng nước ngược dòng để bơi về phía trước.

Cuộc sống đã quá nhiều khó nhọc, hãy cứ tuỳ duyên mà sống đừng bận tâm quá nhiều

Với mỗi người, cuộc sống này thật vô thường, ai cũng sẽ có những lúc khó khăn, vất vả, ai cũng sẽ đôi lúc thấy thật bế tắc, mỏi mệt. Vậy nên hãy cứ tuỳ duyên mà sống, trân quý sinh mệnh và trân quý hơn bản thân mình.

Ba điều bạn càng thành công càng thất bại: Đáng buồn, 81% người mắc phải

Thật nực cười: Có rất nhiều người lựa chọn cách công kích người khác để có được cảm giác ưu việt, lấy lòng thế giới bên ngoài để có được cảm giác an toàn, tìm kiếm sự biểu dương để có được cảm giác tồn tại.

Đọc hết 13 câu này, bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc thực sự của mình

Hạnh phúc không phải là viễn cảnh ở tương lai mà là những giây phút trong hiện tại của bạn.

Sinh ra tay trắng - lìa đời trắng tay, đến cuối tuổi 40, rồi tôi cũng nhận ra thứ NGHÈO NÀN nhất chính là tiền bạc

Khi giàu sang người người săn đón, khi nghèo khó chẳng có ai bên, tiền bạc vật chất chẳng bao giờ đem lại cảm giác an toàn.

Bạn nữ nào cũng nên sắm cho mình những kĩ năng tự vệ này

Bạn có dám đảm bảo rằng mình sẽ chẳng bao giờ rơi vào tình huống phải đi bộ một mình giữa đêm tối, hoặc vô tình lạc vào một con hẻm tối tăm, phức tạp nào đó và bị tấn công?
 1 2 3 >  Cuối