Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Kỹ năng sống

Đừng Khóc Vì Mọi Thứ Đã Kết Thúc Hãy Cười Vì Nó Đã Xảy Ra

Đừng Khóc Vì Mọi Thứ Đã Kết Thúc Hãy Cười Vì Nó Đã Xảy Ra

Sinh ra trên đời, người ta vốn chỉ là một hạt bụi. Số kiếp ngắn ngủi vô cùng, vòng xoay cuộc sống cứ dẫn ta đi mãi. Lạc bước trăm năm rồi cũng đến lúc dừng chân. Mộng đẹp thì không bền, tỉnh giấc sẽ tàn phai, họa chăng chỉ còn tiếng thở dài trong đêm hư tĩnh…

Hãy lạc quan sống vì đời này ta được bao nhiêu lần 10 năm?

Đời người ngắn ngủi, hãy lạc quan mà sống đó là cách bạn có thể thưởng thức cuộc sống của mình bất kể là niềm vui hay nỗi buồn sẽ đến với bạn, nhưng với những gì được xem là không tốt đẹp, cứ để nó qua đi.

Nếu một mai đến hồi tạ thế, bạn sẽ chọn điều gì để mang theo?

Khi người còn sống thì không ngừng kiếm tiền, không ngừng bon chen, tâm thái không an, mưu cầu danh lợi. Thế nhưng, bạn sẽ mang theo thứ gì khi tạ thế?

Suy cho cùng, mọi vui buồn trên đời đều bắt nguồn từ nội tâm mà thôi

Suy cho cùng, mọi thống khổ đều bắt nguồn từ nội tâm, niềm vui cũng là như vậy…

Đừng khó chịu với những nỗi đau trong cuộc sống, hãy gửi lời cảm ơn tới chúng

Những nỗi đau trong cuộc sống là điều khó tránh khỏi vì thế tại sao không xem đó là thứ gia vị tuyệt vời đang làm cho mỗi ngày trôi qua trở nên thú vị hơn.

Đời có 3 cái tình, thiếu 1 thì tiếc nuối, thiếu 2 thì đáng thương còn thiếu 3 thì chỉ như xác không hồn

Đời người sướng khổ suy cho cùng cũng bởi chữ tình. Muốn hạnh phúc, nhất định bạn phải có được 3 cái tình này trong đời.

Tâm sinh tướng, tướng sinh mệnh: Tướng mạo thể hiện rõ ràng thái độ sống của một người

Người xưa cho rằng vẻ đẹp không chỉ nằm ở bên ngoài mà còn xuất phát từ sâu trong nội tâm. Tướng mạo thể hiện thái độ sống, người có tấm lòng đẹp thì tướng mạo cũng xuất chúng và có thái độ sống đẹp đẽ. Đó chính là phúc tướng mà người đời vẫn theo đuổi.

Có một kiểu người còn đáng sợ hơn cả Sói

Có một kiểu người còn Đáng Sợ hơn cả Sói. Nhưng trong đời ai cũng ít nhất gặp một lần….

Vẻ đẹp tạo hóa ban tặng, hãy trân trọng để hạnh phúc suốt đời

Sinh ra là một thực thể duy nhất, bạn đẹp nhất khi là chính mình đó, bạn biết không? Hãy dành 5 phút để đọc bài viết dưới đây và bạn sẽ biết được tại sao lại thế nhé!

Chúng ta mất 2 năm để học nói, nhưng phải mất cả đời để học im lặng

Câu chuyện 2 người đàn ông tranh cãi về phép toán 4×4 bằng 16 hay 17 khiến nhiều người phải suy ngẫm. Chỉ một câu chuyện đó thôi cũng đã đủ là một bài học lớn cho mỗi người, học cho mình cách sống, cách im lặng và cách lắng nghe.

Làm người hơn nhau ở nhân cách, thua ở việc tính toán so đo

Trên đời này, người thông minh nhất là người biết sống thiện lương. Người xinh đẹp nhất là người biết bao dung.

Sống trên đời khó tránh gặp nghịch cảnh, đừng rơi lệ vì ông trời đã có sự an bài cho người lương thiện

Con người khi chào đời đã cất lên tiếng khóc, đó là lời báo hiệu, ta tất phải nhận lấy những đau khổ bi ai. Sống trên đời khó tránh gặp nghịch cảnh, đừng rơi lệ vì ông trời đã có sự an bài cho người lương thiện.

Trên Đời Này, Cứ Nhạt Một Chút Sẽ Tốt, Thân Thiết Quá Sẽ Làm Nảy Sinh Ân Oán

Mọi ân oán giữa người với người nảy sinh trong cuộc sống một phần là do chúng ta đã từng quá tốt với nhau. Trong một gia đình, một đơn vị, thậm chí là giữa bạn bè với nhau cũng vậy.

Cách tốt nhất để sống an nhiên là giữ cho mình một tâm thái bình thản và một trái tim chân phương thuần tịnh

Cuộc sống nhiều lo toan, bồn bề, mỗi người đều có những gánh nặng cơm áo gạo tiền. Mục đích chân chính của kiếp người là gì? Mỗi người đều cố gắng tìm ra cho mình câu trả lời và mỗi người cũng có những cách suy nghĩ khác nhau.

Biết Nhân Sinh, Hiểu Vận Mệnh, Hạnh Phúc Sẽ Tự Nhiên Tìm Đến

Nhân sinh thực ra cũng không quá phức tạp, nghiêng mình một chút mà nhìn ngắm nó, lùi lại một chút mà chiêm nghiệm nó, ngạc nhiên nhận ra huyền cơ trong nó, hạnh phúc tự nhiên mà đến đâu cần phải truy cầu.

Nước Sâu Chảy Chậm, Người Khôn Nói Ít: Chỉ Có Kẻ Ngốc Mới Dùng Miệng Làm Vũ Khí Tấn Công Mọi Người

“Im lặng là vàng”, vậy nhưng, học nói chỉ mất 2 năm còn học cách im lặng thì phải mất cả đời.

Đôi lời suy ngẫm về tình nghĩa gia đình

Quan hệ vợ chồng và quan hệ cha mẹ con cái vốn không tương khắc nhưng ngày nay, rất nhiều gia đình vì hai mối quan hệ này mà xung đột, mâu thuẫn. Mẹ chồng – nàng dâu thì người chồng nên đứng về phía ai? Mẹ chỉ yêu con mà quên yêu chồng thì nên thế nào? Cha chỉ coi trọng con mà khinh thường vợ là phải hay trái? Đôi điều bàn về tình nghĩa gia đình dưới đây hi vọng sẽ cho bạn câu trả lời.

Nước quá trong thì không có cá, người soi xét quá thì không có tri âm

Nếu như bạn là một Thánh nhân, thì người khác trong mắt bạn đều là người ưu tú, nhìn trái nhìn phải đâu đâu cũng thuận mắt. Nếu bạn là một kẻ tiểu nhân, người khác trong mắt bạn chỉ toàn là khuyết điểm, nhìn đâu cũng thấy chướng tai gai mắt.

Ngẩng đầu thấy cái đẹp, quay đầu gặp niềm vui

Nếu cả đời ung dung bình thản, ngẩng đầu thấy cái đẹp, quay đầu thấy niềm vui, thì đó là một thứ hạnh phúc hiếm có trên đời.

Hiểu đúng về lòng biết ơn để thấy từng điều nhỏ nhặt đều thật đáng quý

Bạn sẽ có cuộc sống lạc quan, vui tươi hơn khi bạn hiểu đúng về lòng biết ơn. Đó là điều nên và luôn sẵn có trong trái tim của chúng ta vì đó là cách để ta có cuộc sống trọn vẹn hạnh phúc.

Bớt so đo thiệt hơn, tâm sẽ càng mở rộng

“Tâm thái làm xoay chuyển vạn vật, tâm thái tạo ra hoàn cảnh, tâm thái cũng sinh ra muộn phiền”.

Từ hôm nay, hãy làm một người hạnh phúc!

Hạnh phúc không phải là điều quá lớn lao. Những người bình thường, thì cuộc sống tự nhiên sẽ không có những gì kinh thiên động địa. Vậy thì từ hôm nay, hãy chọn làm một người hạnh phúc!

Khoan dung - điều tu dưỡng lớn nhất của đời người

Khoan dung – đôi chữ nói nhẹ mà nặng gánh trong lòng. Là người sống trên đời ai cũng có niềm ích kỉ riêng, muốn nghĩ cho người trước khi nghĩ cho mình thì khó hơn dời núi lấp bể. Thế nên, điều tu dưỡng này, phải hiểu mới làm được.

Đời người như dòng sông, thống khổ chỉ là cái duyên cớ để đổi dòng

Đời người như dòng sông, thống khổ chỉ là cái cớ để chuyển ngoặt. Đời người như chiếc lá, niềm đau mãi dạt trôi. Đời người như vở kịch, khổ tâm cũng chỉ bởi những cuộc hội ngộ tương phùng rồi lại ly biệt chia xa…

Tích đức không cần ai thấy, hành thiện tự có Trời biết

Điều đáng sợ của hành động làm ác, không phải là bị người khác phát hiện, mà là chính mình tự biết; điều đáng khen của hành động lương thiện, không nằm ở lời khen của người khác, mà là nằm ở sự an vui của chính mình.

Học nói lời cảm ơn, tăng đại phúc đại khí

Cuộc đời có nhiều việc không như mong muốn, cả ở quá khứ, hiện tại và tương lai. Làm thế nào để tăng cường phúc khí, xua đuổi chướng khí, để cuộc đời viên mãn, hạnh phúc, đầy đủ hơn? Rất đơn giản, hãy học cách nói lời cảm ơn.
 1 2 3 >  Cuối