Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Kỹ năng sống

Dù bạn là ai, bạn vẫn cần có một nơi trở về với vòng tay ấm áp

Dù bạn là ai, bạn vẫn cần có một nơi trở về với vòng tay ấm áp

Dù bạn làm ra bao nhiêu tiền, bạn làm đến chức vị gì thì đến cuối mỗi ngày bạn đều phải có một nơi để trở về, bạn vẫn cần có một vòng tay ấm áp, bạn vẫn cần có một nụ cười đầy yêu thương đón bạn. Bạn thành công hay thất bại thì ở nơi đó đều có thể cho bạn sống đúng nhất với chính con người thực của bạn. Đó chính là gia đình. Hãy yêu thương và trân quý gia đình!

"Tật đố" với thế giới ngoài kia không bằng dành thời gian khám phá nét đẹp của riêng mình

Sự ghen ghét, đố kị khiến chúng ta mệt mỏi và chìm đắm trong những cảm xúc tiêu cực, từ đó không còn thời gian để tận hưởng cuộc sống. Đố kị, ghen ghét còn khiến chúng ta đánh mất đi giá trị của bản thân…

Nếu bạn sống lương thiện, bạn sẽ thành công

Lương thiện là nền tảng của cuộc sống, là cầu nối truyền đi sự yêu thương, là nước suối thánh khiết trên nguồn, gột rửa bụi trần của năm tháng. Đó là bông hoa tuyết thuần khiết trong sáng, là ánh mặt trời ấm áp đẹp tươi. Đó là tiếng đàn du dương thánh thót, là thanh âm êm dịu nhất trên mặt hồ.

Hãy học cách trân trọng bản thân

Nhân bất thập toàn” là triết lý về sự hoàn hảo của con người. Con người sinh ra trên đời không ai là hoàn hảo cả. Vấn đề này còn được nhìn thấy ở cả mọi vật dụng xung quanh cuộc sống của ta. Mỗi con người, mỗi sự vật đều đã có sắn một sự an bài về hình dạng cũng như về cuộc sống. Bởi tất cả đều là sinh mệnh, vật thể có tên…

Giàu có không phải là bạn có bao nhiêu mà bạn đã cho cho đi bao nhiêu

Giữa những lo toan của cuộc sống đời thường, có đôi khi chúng ta không có thời gian quan tâm đến những người xung quanh. Chúng ta không nên chỉ sống cho riêng mình, mà còn phải biết quan tâm tới những người khác, đó mới là hạnh phúc. Sự giàu có không nằm ở chỗ mình có bao nhiêu tiền, mà ở chỗ mình cho đi được bao nhiêu.

Một tâm hồn trong sạch và sáng suốt như mặt hồ phẳng lặng là thể hiện của cảnh giới nội tâm cao đẹp

Vẻ đẹp chân thành, thiện lương và khoan dung bắt nguồn từ sự tĩnh lặng. Cũng như con người, trước hết phải có trầm tĩnh và hòa hoãn thì mới nhìn thấu mọi sự trên thế gian, mới sáng suốt thấu tỏ, mới không vì một phút nổi nóng nhất thời mà làm việc đáng tiếc, mới đủ kiên nhẫn và bao dung cho thế nhân,...

Bạn càng sống lương thiện, cuộc đời bạn sẽ càng nở hoa

Những người mang trong mình tâm tính lương thiện thì lúc nào chỉ biết cho đi mà chẳng mong nhận lại. Nhưng một khi đã gieo được nhân tốt, chắc chắn họ sẽ gặt hái được quả ngọt mà thôi.

Tha thứ là viên “linh đan” có thể hàn gắn mọi vết thương trong tâm hồn

Suốt quãng đời còn lại, hãy trở thành một người có tấm lòng bao dung, vị tha, hãy khiến lòng mình trở nên bao la, vĩ đại, như biển cả có thể dung nạp trăm sông, như bầu trời rộng lớn có thể bao dung hết thảy. Mở rộng tấm lòng mình với vạn sự vạn vật, bỏ qua hết thảy những gì không vui trong cuộc sống, tha thứ cho những người từng khiến bạn tổn thương, bạn sẽ phát hiện ra, thế giới trong lòng bạn sẽ ngập tràn hoa lá.

Cuộc sống này là để yêu thương

Một ngày qua là một ngày bạn mất đi, nhưng một ngày trôi qua trong hạnh phúc là một ngày bạn “được”. Khi bạn vui thì bệnh tật sẽ lành; khi bạn hạnh phúc thì bệnh sẽ chóng hết. Khi bạn vui và hạnh phúc thì bệnh sẽ chẳng đến bao giờ.

Của cải vật chất trên đời đều có giới hạn, chỉ có lòng tham của con người là vô hạn

Ông bà ta dạy “Lòng tham vô đáy”, lòng tham của con người như một chiếc túi sâu, đi mãi đi mãi mà không thấy đáy.

Vì sao cổ nhân nói: Tính cách được viết trên khuôn mặt, nhân phẩm khắc sâu nơi đáy mắt?

Trong “Tứ Khố Toàn Thư” có viết rằng: “Chưa cần xem tướng người, mà trước tiên hãy nghe giọng nói của người ấy. Chưa cần nghe giọng nói người ta mà trước tiên hãy quan sát hành vi của người ấy. Chưa cần xem hành vi mà trước tiên hãy xem cái tâm của người ấy”.

Ai cũng có thể đem đến cho cuộc sống sự quan tâm và tình yêu thương

Tình yêu thương là một khái niệm chỉ phẩm chất tình cảm, vẻ đẹp tâm hồn của con người. Đó là tình cảm thương yêu, chia sẻ, đùm bọc lẫn nhau. Còn được hiểu là sự yêu thương, chia sẻ, cảm thông, gắn bó lẫn nhau để cùng sống và tồn tại. Là thứ tình cảm rất đỗi thiêng liêng, xuất phát từ thành tâm, thành ý.

Người nông cạn tin vào may mắn, người mạnh mẽ tin vào nhân quả

Đạo Phật tìm cách chữa bệnh từ gốc. Vì hiểu rằng mọi chuyện đều do nhân quả, nên chữa bệnh phải chữa từ gốc, đó là giải quyết những cái nhân đã gây ra ốm bệnh.

Biết đủ sẽ thấy an vui, không màng danh lợi cả đời bình yên

Danh lợi là động lực khiến một người sản sinh ra chí tiến thủ. Nhưng phải hiểu được rằng, một người chỉ có vượt qua danh lợi, không bị danh lợi ràng buộc mới có thể thực sự đạt được thành tựu, có cuộc sống an nhiên hạnh phúc thật sự.

Cuộc đời là hành trình trả nợ ân tình

Đời người là một quá trình trả nợ, người khác có thể làm cho ta thứ gì đó mà không cầu trả ơn, nhưng đó không phải là nghĩa vụ mà là ân huệ của họ. Do đó chúng ta phải luôn ghi nhớ mối ân tình đó và tìm cách đền đáp nó một cách xứng đáng.

Muốn sống thảnh thơi, đừng ôm giữ chuyện quá khứ, đừng đọ sức với tiểu nhân

Có người từng hỏi một vị cao nhân đang tu hành rằng phải làm thế nào để sống vô tư vui vẻ? Làm thế nào để giữ được thái độ ôn hoà?. Ông ấy chỉ đơn giản đáp: “Không vướng mắc chuyện đã qua, không so đo với kẻ có lòng dạ hẹp hòi”. Điều này quả thực rất chính xác.

Tiền bạc là vật ngoài thân, sống không mang đến chết không mang đi, chi bằng tích đức kiếp sau vẫn còn

Hãy nhớ rằng bạn đến thế gian này chỉ với hai bàn tay trắng, và rời rời đi cũng chỉ với hai bàn tay trắng, của cải vật chất dù có nhiều đến mấy thì khi chết cũng không mang theo được gì, và tiền tài, danh vọng không phải là thứ mang lại cho bạn tâm hồn tươi đẹp, sức khỏe và hạnh phúc thật sự!

Ta hay chê rằng cuộc đời méo mó, sao ta không tròn ngay tự trong tâm?

Có câu nói nổi tiếng: “Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lí do để khóc, thì cho hãy cho đời thấy bạn có hàng trăm lí do để cười”.

Tâm buông thì cuộc đời mới nở hoa, lòng không nặng thân thể sẽ nhẹ nhàng

Tâm buông thì cuộc đời mới nở hoa, lòng không nặng thân thể sẽ nhẹ nhàng. Buông chính là bạn không suy nghĩ nhiều quá, không vướng bận những thứ trên trời dưới biển, khi đó tâm bạn sẽ được tĩnh lặng.

Giữ tâm thái bình thản để vượt qua nghịch cảnh

Mọi người thường có xu hướng bị xáo trộn và mất bình tĩnh khi họ gặp phải một tình huống khó khăn hoặc một thảm họa nào đó bất ngờ xảy ra. Tuy nhiên, chỉ cần bạn luôn cởi mở và bao dung thì bạn có thể chấp nhận mọi thứ và bình tĩnh đối phó bất cứ hoàn cảnh nào, dù thuận lợi hay nghịch cảnh.

Có thể nghèo tiền, nghèo bạc nhưng không nghèo nhân cách

Mặc dù mọi người vẫn thường hay nghĩ có tiền sẽ làm được mọi thứ. Nhưng có những thứ vẫn không mua được bằng tiền. Suy cho cùng thì là một con người có thể nghèo về tiền bạc chứ đừng bao giờ nghèo về đạo đức, nhân cách. Tiền có thể kiếm được chứ đạo đức và nhân cách đã mất đi rồi thì khó mà lấy lại được.

Làm người quá mệt mỏi, là vì bạn đã rơi vào ba “cái bẫy” này

Vì sao có người luôn cảm thấy làm người rất mệt mỏi? Trong các nguyên nhân thì chủ yếu là do rơi vào ba “cái bẫy” này…

Họa phúc không có cửa, là do người ta tự chiêu mời

Thiện ác có báo ứng, như bóng với hình. Cho nên trong tâm nuôi dưỡng cái thiện, chưa làm việc thiện, cát Thần đã đến rồi. Trong tâm nảy sinh cái ác, dù chưa làm việc ác, hung Thần đã theo rồi. Nếu đã từng làm việc ác mà sau hồi tâm ăn năn hối cải, lâu dài ắt sẽ được cát lành, ấy gọi là chuyển họa thành phúc.

Học được cúi đầu mới có thể ngẩng đầu, biết nhượng bộ sẽ không bao giờ lùi bước

Dân gian có câu ngạn ngữ: “Cúi đầu là bông lúa, ngẩng đầu là cỏ dại”. Cây lúa càng chín hạt càng chắc, đầu sẽ rủ xuống; còn cỏ dại lúc nào cũng ngẩng đầu lên, thể hiện bản thân. Thế nhưng, ai cũng coi trọng bông lúa, chẳng mấy ai đoái hoài cỏ dại…

Kết giao được với người tốt chính là may mắn lớn nhất của đời người

Trong cuộc sống, bạn kết giao với ai cũng có thể thay đổi hướng đi của mình, bạn ở cạnh người nào thì nhân sinh cũng sẽ biến đổi theo như thế, bạn ở cạnh người thông minh thì chắc hẳn bạn cũng sẽ thông minh lên, bạn ở cùng người biết quan tâm thì chắc chắn bạn cũng sẽ học được cách quan tâm người khác.

Mọi sự đến và đi đều là duyên phận, sống thuận theo tự nhiên là cảnh giới cao của bậc trí huệ

Cổ nhân có câu: “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên đối diện bất tương phùng.” Vì vậy, những người chúng ta gặp và kết duyên trong đời đều là những người có mối nhân duyên với chúng ta, mọi sự xảy ra, đến và đi trong cuộc đời cũng đều là duyên phận, do vậy, chúng ta không nhất thiết phải cưỡng cầu, sống theo tự nhiên là cảnh giới cao của bậc trí huệ.
 1 2 3 >  Cuối