Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Kỹ năng sống

Không để cha mẹ phải lo lắng chính là cáсh báo hiếu trọn vẹn nhất

Không để cha mẹ phải lo lắng chính là cáсh báo hiếu trọn vẹn nhất

Ai cũng nghĩ rằng, người con có hiếu phải học hành đạt điểm cᴀo, thăng tiến trong công việc, là bạn áo gấm về làng, cho bố mẹ cuộc sống tốt nhất về vật cʜấᴛ. Thật ra thì những điều này đều không đúng.

Trên cuộc đời này, không báu vật nào có thể sánh bằng tình thương của mẹ!

Mẹ có thể là người không có thế lực, nhưng sẽ cố hết sức để con cái không bị hiếp đáp. Vốn dĩ trên đời này, không báu vật nào có thể sánh bằng tình thương của mẹ!

Nói đẹp ra hoa, nói dại ra họa: Biết cách ăn nói có cả thiên hạ

Nhiều người nghĩ rằng bản thân chỉ buộc miệng nói một, hai câu. Nhưng lại không biết rằng chỉ một, hai câu đơn giản đó có thể trở thành một liều thuốc độc, tạo cho đối phương một vết thương vĩnh viễn không bao giờ lành.

Thay vì oán trách số phận mình bất hạnh, hãy bắt đầu biết ơn, trân trọng từ những điều nhỏ nhất

Ai mà chẳng có những khó khăn, có những lúc khiến bản thân nản chí, thế nhưng hãy luôn nhớ hạnh phúc luôn ở xung quanh ta.

Điều đáng buồn nhất trên đời là gì? Câu trả lời thực sự khiến hàng vạn người lặng đi

Đâu là điều đáng buồn nhất? Đâu là thứ quý giá nhất? Câu trả lời vốn chẳng xa vời gì, lĩnh ngộ được cuộc đời này tự khắc an yên.

Con người, chỉ khi nghèo 1 lần, mới nhìn thấu tất cả...

Người bên cạnh khi ta trắng tay là người đáng để chúng ta kết giao, còn những người “bạn” thấy lợi quên tình, không có còn tốt hơn.

Chạm đến tuổi 50 có 4 quý nhân bạn cần phải trân trọng

Chúng ta vẫn thường nghĩ quý nhân chính là những đấng trên cao, nhưng thực ra quý nhân chính là ở ngay bên cạnh mình. Hãy biết trân trọng 4 kiểu quý nhân này.

Người thành công quyết định ở 1 điểm, người hạnh phúc quyết định ở 1 việc

Từ cổ chí kim, người thành công đều được quyết định ở chỗ họ có giành được sự ủng hộ, yêu mến của mọi người hay không. Bởi chẳng ai có thể thành công bằng sự đơn độc.

Càng sống thanh thản bao nhiêu thì đời càng nhẹ nhàng, duyên phận cứ để trời ban

Cuộc sống này của chúng ta không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại.

Người giỏi nhẫn nhịn chính là người khôn ngoan nhất

Người giỏi nhẫn nhịn chính là người khôn ngoan nhất. Mọi hơn thua trên đời, tất thảy đều hóa thành phù du.

4 điều đẹp nên nói mỗi ngày để mang lại may mắn trong cuộc sống

Họa phúc từ miệng mà ra, triết lý ấy muôn đời luôn đúng. Lời hay ý đẹp, phúc đức nảy nở, sinh sôi...

Sống càng toan tính chính là khởi đầu của sự nghèo đói

Một người dù giàu có đến mấy nhưng chưa học cách bố thí cho người khác thì cũng không thể hạnh phúc được. Bố thí ở đây không phải chỉ có tiền bạc mà còn ở cách đối đãi người khác bằng nụ cười, bằng lời khen...

Đường còn dài, ai hơn ai còn chưa biết được

Thế mới nói con người ai cũng cần trí tuệ, nhưng nếu lúc nào suy nghĩ quá nhiều, gặp gì cũng sợ thì chắc chắn sẽ đánh mất đi dũng khí và bỏ mạng.

Trời nắng cho người mượn mái hiên tá túc; trời mưa mới dễ mượn dù

Gibran từng nói: "Ý nghĩa của cuộc sống nằm ở sự kết nối giữa người với người." Ai cũng có lúc cần đến sự giúp đỡ của người khác.

6 cách đơn giản để bạn vượt qua những thời điểm khó khăn trong cuộc sống

Bạn càng tỏ ra chán nản thì càng khó vượt qua. Học theo những mẹo nhỏ này, bạn sẽ đối diện với khó khăn một cách dễ dàng hơn.

Cái họa lớn nhất là sống không biết đủ, cái hại lớn nhất là lòng tham lam

Sướng khổ trong đời này đều bắt nguồn từ cái tâm của chúng ta. Nếu muốn sống vui vẻ thì đừng tham lam, muốn được như vậy thì phải thông tỏ.

Có những việc chờ đợi chính là sự hối tiếc, sợ hãi không bằng tiếp nhận nó

Hãy nhớ rằng khi con người còn trẻ và khỏe mạnh thì không ngừng tính toán danh lợi, buông thả trong rượu và sắc, không để tâm tiết chế dục vọng. Làm như vậy thì sẽ ăn không ngon, ngủ không yên

Phụ nữ đẹp ở thanh tao, thắng ở hàm dưỡng, hơn nhau ở nội tâm

Phụ nữ không tham lam, không phàn nàn, tâm hồn thanh khiết, thì thường có một cơ thể đầy đặn nhưng dễ thương.

Phụ nữ lấy chồng bằng tuổi hay hơn tuổi thì hạnh phúc hơn?

Khác với những người đàn ông trẻ sôi nổi, lúc nào muốn thể hiện bản lĩnh, thì người đàn ông lớn tuổi hơn vợ tuy âm thầm nhưng sau từng ấy năm thì họ biết làm gì để vợ hạnh phúc.

Tuân thủ 4 điều ’’không’’ để tránh 4 mối họa lớn

Họa từ miệng mà ra, trong cuộc sống mỗi một lời nói ra đều có thể rước lấy tai họa, khiến bản thân phải trả giá đắt. Với những người thường xuyên nói ra những lời thị phi thì càng dễ rước hết tai họa về mình.

Đời người có 4 thứ tuyệt đối đừng vay nợ

Trong cuộc sống này, có những món nợ, mà chủ nợ dù thoải mái đến đâu nhưng vẫn không nên vay, có vay thì hãy mau lo trả sớm.

Muốn an thân lập phận thì đời người cần nhớ 4 câu cảnh tỉnh của cổ nhân

Cái phúc lớn của con người là ở có ít sự tâm tình, còn tai họa của con người có nhiều là vì không biết buông bỏ. Một người có tâm tình bình thản thì sẽ ít sinh ra rắc rối.

4 kiểu người có ’’quý khí’’, mang đến năng lượng tích cực cho cuộc sống

Một người có thể bao dung cả kẻ tiểu nhân thì mới được xem là người quân tử. Tâm lượng lớn nhỏ sẽ quyết định độ cao và độ sâu của cuộc đời người ấy.

Hãy biết cảm ơn cuộc đời vì bạn không sinh ra từ vạch đích

Việc gì cũng có mặt tiêu cực và tích cực đi cùng với nhau, do đó khi bạn không sinh ra từ vạch đích thì đừng quá buồn vì luôn có những lợi thế nhất định ở vị trí hiện tại của bạn đấy.

Năm tháng thoi đưa, điều quan trọng nhất là học cách tu dưỡng chính mình

Cách con người trở nên khác biệt và hơn thua với đám đông không phải ở dung mạo, tiền tài mà chính ở sự tu dưỡng chính mình.

Tha thứ cho lỗi lầm của người khác mới là cách giải thoát tốt nhất cho chính mình

Tha thứ cho lỗi lầm của người khác, chính là tha thứ cho chính mình. Buông bỏ sai lầm của người khác, chính là cởi trói cho chính bản thân mình.
 1 2 3 >  Cuối