Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Em có nên tiếp tục "giấc mơ Mỹ"?

 | 21:48 , 22/10/2015

Em và anh ấy yêu nhau qua lời giới thiệu của người dì ở Mỹ. Anh ấy là người Mỹ gốc Việt, hiện đang trong giai đoạn làm thủ tục li hôn với người vợ cũ. Bọn em quen nhau sau ngày anh ấy viết đơn li hôn với vợi khoảng 1 tháng. Cả 2 thường nói chuyện với nhau qua điện thoại hoặc máy tính hàng ngày. Ban đầu anh ấy hứa sẽ làm giấy tờ cho em (sẽ có sự giúp đỡ tài chính của người dì em) sau khi đơn li hôn của anh ấy được chấp thuận.

Em đợi cũng gần 1 năm rồi nhưng chưa thấy gì cả. Cả em và anh ấy vẫn còn giữ liên lạc với nhau thường xuyên. Em hỏi anh ấy chuyện làm giấy tờ kết hôn cho em thì anh ấy hứa hẹn, còn em hỏi dì em thì dì ấy lại bảo giờ mối quan hệ của hai đứa cũng tốt rồi, dì kêu hai đứa em tự quyết và vẫn sẽ giúp đỡ tài chính nếu em khó khăn. Em và gia đình em khá hoang mang khi nghe dì em bảo vậy, nhưng vì chỉ là dì lại nên không dám làm phiền dì nhiều.

Yêu xa khiến em cảm thấy mệt mỏi lắm. Em có tâm sự với anh ấy nhiều, rằng em cũng 27 tuổi rồi em không đợi thêm được nữa, nhưng anh ấy thì một mực năn nỉ em, kêu em chờ. Hôm qua cả hai nói chuyện, em cũng đề cập tới thì anh ấy bảo cuối năm nay sẽ về Việt Nam làm thủ tục cho em. Giờ em không biết nên tin nữa hay không vì đó không phải là lời đầu tiên anh ấy hứa. Em có gọi điện cho dì em để nhờ dì em nói chuyện, nhưng dì bảo bận làm vì tiệm mới mở nên không có thời gian. Em thực sự hoang mang lắm.

Chờ đợi thì em thấy mệt mỏi, bởi em nhưng ba mẹ em luôn động viên em ráng đợi, đi Mỹ sẽ thay đổi cuộc đời không chỉ của em mà còn của cả gia đình. Vừa nghĩ tới bố mẹ em lại càng cảm thấy áp lực hơn. Em không biết nên làm gì bây giờ. Liệu có cách nào để đo lòng tin khi khoảng cách địa lý là cả vòng trái đất?

Linh

Trả lời
chuyen muc lam dep