Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Nước biển vì sao lại có màu xanh?

 | 09:15 , 27/01/2016

Các nhà khoa học lí giải việc nước biển có màu xanh là do sự tán xạ và phản chiếu ngược lại của những ánh sáng có bước sóng ngắn. 

Khi sử dụng thiết bị quay phim từ xa để quay phim ngoài khơi nam Thái Bình Dương, cô Augustine Lepe đã vô tình ghi lại được một vật thể bay.

Nước biển có màu xanh do sự tán xạ và phản chiếu ngược lại của các ánh sáng có bước sóng ngắn như lục, lam, tím. (Ảnh: Internet)

Tương tự cầu vồng, ánh sáng mặt trời do 7 màu đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím hợp thành. Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào nước biển, do sự tồn tại của nhiều phần tử lơ lửng có kích thước nhỏ, những ánh sáng có sóng dài như đỏ, cam không thể xuyên qua các vật cản này và tiến thẳng về phía trước. Trong quá trình chiếu vào nước biển, chúng bị các sinh vật cũng như phần tử này hấp thu. 

7 màu sắc của ánh sáng. (Ảnh: Internet)

Ngược lại, những ánh sáng có sóng ngắn như lam, tím cũng phần nào bị hấp thu nhưng phần lớn khi gặp sự cản trở của nước biển đều lần lượt tán xạ xung quanh, hoặc phản chiếu ngược lại. Màu nước biển chúng ta nhìn thấy chính là phần ánh sáng tán xạ hay bị phản xạ ngược lại. 

Nguồn:Yan.vn

Trả lời
chuyen muc lam dep