Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

1001 MÓN TẾT: Năm Kỷ Hợi ăn mứt chôm chôm cay mới sành điệu, cách làm lại chưa bao giờ dễ đến

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 27/01/2019
1001 MÓN TẾT: Năm Kỷ Hợi ăn mứt chôm chôm cay mới sành điệu, cách làm lại chưa bao giờ dễ đến

Năm ngoái, bà thấy ngoài chợ người ta bán mứt chôm chôm, giá cao ngút. Thấy vậy về bà cũng thử làm mà còn biến tấu thành mứt chôm chôm cay ngon bất bại luôn. Năm nay, hai mẹ con nhất định phải làm nhiều hơn năm ngoái. Sẵn tiện, mình hướng dẫn chị em nào hứng thú thì cũng thực hiện nhé.Để tết năm nay khỏi tốn bạc triệu mua bánh mứt nè.

App hoa anh đào

Các nguyên liệu cần có

1kg chôm chôm đã bỏ vỏ
0,5kg đường cát
1 ống vani
2 muỗng ớt bột
1 muỗng muối nhỏ

Tách vỏ và hạt

Chôm chôm khi mua ngoài chợ về, tách vỏ, sau đó rửa sạch để ra rổ cho ráo nước khoảng 30 phút.

Dùng một con dao nhỏ, nhọn nếu nhà có loại dao dùng để tỉa rau củ càng tốt. dùng đầu dao nhọn rạch 1 đường dứt khoát nhẹ nhàng tách hạt ra.Thao tác này bạn phải làm cẩn thận, thật khéo tay, vì nếu không khi sên chôm chôm sẽ bị nát và không được đẹp mắt.

Sau khi tách lấy phần cùi thịt chôm chôm, rửa qua với một chút muối để khi chế biến thành mứt sẽ có vị ngọt sắc, đậm đà chứ không khé như các loại mứt chôm thường thấy.

Tẩm ướp

Cho toàn bộ lượng đường đã chuẩn bị sẵn và ớt bột vào trộn đều cùng với cùi chôm chôm đã được ngâm qua nước muối. Để khoảng 20 đến 30 phút để cho đường ngấm vào chôm chôm.

Sên mứt

Bắt chảo sạch lên bếp, đun cho nóng chảo đổ toàn bộ chôm chôm đã tẩm ướp vào. Để lửa to vừa phải cho đến khi sôi lên hạ lửa liu riu, dùng đũa bếp đảo đều để tránh lửa bén gây cháy mứt. Nếu muốn mứt chôm chôm có vị thơm, khi chôm chôm bắt đầu săn lại, đường kết tinh thành màu trắng nhạt xung quanh bạn có thể cho thêm 1 ống vani vào và đảo đều. Đun thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Cuối cùng chỉ cần đợi cho phần mứt nguội lại rồi để vào lọ và dùng dần. Với cách đơn giản này, bạn không lo việc mua nhầm những loại mứt chứa đường hóa học đâu nhé!

Theo giadinhmoi

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep