Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

101 kiểu lén lút ăn sáng trong lớp học

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 19/09/2015

Mang đồ ăn vào lớp đã là cả một hành trình, rồi tiêu thụ ’em nó’ thế nào để không bị phát hiện còn gian nan không kém. ^^

Không phải học trò đứa nào cũng có thể dạy từ sáng sớm tinh mơ, đi tập thể dục rồi ăn sáng thảnh thơi như trong phim đâu. Quá trình này với hội teen có lúc chỉ kéo dài vài phút, thậm chí còn tính bằng giây. Cũng một phần bởi cái tật cú đêm, sáng sớm khó khăn lắm mới lết khỏi giường, đi học vội vội vàng vàng, đến lớp kịp giờ là may lắm rùi, chỉ khổ cho "em bụng" thân yêu nhéo nhắt :( 

May mắn cho... cái dạ dày, teen nhà mình rất ý thức được tầm quan trọng của bữa sáng nên nhiều lần vì "sự nghiệp" mà đánh liều với đủ các chiêu.

Hành trình mang đồ ăn vào lớp

Minh Ngọc (THPT Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội) chia sẻ: "Trước cổng trường tớ có hàng xôi ngon, lúc nào cũng đông người, hôm nào thèm ăn là phải đến sớm. Mà thề đến sớm cũng không yên, đang đứng xếp hàng thế nào cũng có vài "đồng chí" giật áo nhờ mua hộ. Mình thành kiểu "đại boss" (nhân vật có uy trong một truyện ngôn tình), có hôm dõng dạc hô to: ’Bác cho cháu 9 hộp xôi’. Mà thề, chúng nó không ăn giống nhau đâu, mỗi đứa một kiểu chóng hết cả mặt. Gọi nhầm lại bị ’ăn hành’ ngay".

Thủy Tiên (THPT Thăng Long, Hà Nội) đế thêm: "Trường tớ không cho mang đồ ăn để trong hộp xốp vào lớp. Nhưng vẫn cố vì xôi với bánh đa trộn chả nhẽ để túi ni lông. Thế là giấu vào cặp, xong vào trường thế quái nào lại quên. Lúc mở cặp ra thì thôi rồi, *phả vào mặt*, ngồi học mà mùi bay tứ tung, những đứa háu đói bên dưới chỉ chực giờ nghỉ giải lao để xâu xé. Mà mấy món đấy thì ngồi trong lớp không thể ăn vụng được, vì bốc mùi ngay. Có lần sáng dậy muộn, nhà có gì là vớ luôn mang đi, nhét vào trong cặp. Thế là lấy nhầm vỏ bánh hôm qua ăn quên chưa vứt, đến lớp thật ’thốn đến tận rốn’!".

an1-9853-1442550083.jpg

Chuyện cặp sách, balo ám mùi đồ ăn là "thường ngày ở huyện".

Các bạn học sinh trường Phan Đình Phùng, Hà Nội còn vất vả hơn nhiều trong khoản mang đồ ăn vào trường. Vì trường không cho ra ngoài giờ nghỉ, nên các cô chú bán hàng phải "cứu trợ" qua bức tường cao ở góc trường. 

"Mỗi lần trống chuyển tiết 1 vừa dứt, cả trường em ào ra như ong vỡ tổ, xong từng nhóm nhỏ chui vào phía góc sân trường, để rồi bất thình lình xuất hiện những người lính du kích leo trèo bay lượn chả khác gì Ninja... tung bánh mỳ, xôi chả, ruốc... ném rào rào xuống cho khán giả phía dưới đang kêu gào", đoạn status từng được chia sẻ rất nhiều những ngày qua.

nem-1718-1442550084.jpg

Cảnh "cứu trợ nhân đạo" đồ ăn sáng tại trường Phan Đình Phùng, Hà Nội.

Muôn kiểu lén lút ăn trong giờ

"Người ta nói nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò cấm có sai, hehe. Chả biết bao nhiêu lần tên mình được vinh danh trong sổ ’tử thần’ vì tội ăn lén trong giờ học. Mình thì vừa không muốn học lại muốn ăn ngon nên toàn chui xừ xuống gầm bàn, ăn đã chuyện khác tính sau (cười to)", bạn Đỗ Hiệu (THPT Lê Lợi, Hà Đông) chia sẻ.

chon1-3168-1442550084.jpg

Ngăn bàn là nơi tích trữ đồ ăn hiệu quả nhất của hội học sinh, vừa học vừa nhấm nháp.

Bạn Phan Hoàng Nam (THPT Đào Duy Từ, Hà Nội) nhờ có lợi thế về ngoại hình nên nhiều phi vụ ăn uống trót lọt: "Theo mình có thực mới vực được đạo chứ. Haha. Dù mai này có ra sao cũng phải ăn cho no cái bụng đã". Mình thì to xác nên toàn được ngồi bàn cuối thôi. Mùa hè thì giấu trong ngăn bàn. Mùa đông thì để trong mũ áo thằng ngồi trên. Haha".

Không đánh liều như hội con trai, các bạn nữ thường ăn kín đáo và lấm lét hơn nhiều. Bạn Nguyễn Thu Hiền (THPT Đào Duy Từ, Hà Nội) tâm sự: "Mình là con gái nên nổi tiếng là chúa ăn vặt rồi. Tuỳ từng hoàn cảnh với nhìn mặt cô giáo đoán tâm trạng thì sẽ ăn những kiểu khác nhau, đa dạng lắm. Haha. Nhưng chủ yếu mình toàn để dưới ngăn bàn, ăn kín kín xong lấy tay che mồm hoặc giả vờ ho thôi haha".

uong1-1863-1442550084.jpg

Cúi đầu giả vờ nhặt đồ, rồi tu miếng nước, nhón miếng xôi là chiêu qua mặt quen thuộc của teen trong lớp.

Bạn Nguyễn Phương Thảo (trường THPT Trung Văn, Hà Nội) kể lại: "Kiểu tớ nhát với hiền chứ không tinh nghịch như các bạn khác nên có ăn lén trong giờ toàn phải vừa ăn vừa chú ý đến thầy cô, có khi ăn được một miếng lại ngước lên một lần, thấy cô xuống lại tay chân lóng ngóng cất đi =)))".

To như Hoàng Nam cũng có cái lợi, mà bé như Đỗ Mai Hương (THPT Hà Đông) cũng tiện không kém: "Chả biết do mình thấp bé quá nên cô giáo thương tạo điều kiện cho mình tẩm bổ hay sao í. Toàn xếp mình ngồi sau những đứa to con nhất lớp, lưng như tấm phản nên nhiều lúc toàn để đồ ăn lên bàn mà chả ai biết. Hí hí".

an2-5310-1442550083.jpg

Vừa ăn sáng, vừa tranh thủ ăn lại bài là thói quen của nhiều học sinh.

Ngọc Ánh (THPT Thăng Long, Hà Nội) nhớ lại chuỗi ngày ăn sáng kề cận nhà vệ sinh: "Tớ còn nhớ hồi cấp 2, cô tớ không cho ăn sáng trong lớp, tại sợ ám mùi, ngoài cửa lớp cũng không được ăn :(. Tầng tớ học có mỗi cái thùng rác... trước cửa WC. Có mỗi chỗ đấy dễ phi tang với kín đáo nhất. Haizzz... Căng tin trường nhỏ như cái ngón út. Mỗi lần ra chơi chen nhau vui lắm. Bây giờ học trường mới, căng tin to như bàn chân, nhưng chả có ai chen, cũng thấy thiếu thiếu". ^^

LiQui

Nguồn: ione.vnexpress

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep