Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

20 câu nói giúp bạn có thêm thêm nhiều động lực để cố gắng

KENHPHUNU.COM  | 16:00 , 12/07/2019
20 câu nói giúp bạn có thêm thêm nhiều động lực để cố gắng

20 câu nói giúp bạn hiểu được rất nhiều đạo lí trong cuộc sống, biết đâu khi bạn gặp khó khăn nó sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần.

App hoa anh đào

1. Nếu có người lăng mạ nguyền rủa bạn, không nhất thiết phải quay đầu lại xem người đó là ai. Hãy thử nghĩ sâu sắc một chút mà xem, giả sử một con chó điên cắn bạn một cái, lẽ nào bạn cũng cần phải hạ mình cúi thấp sát đất chỉ để cắn trả lại nó một cái?

2. Từ tầng 80 nhìn xuống sẽ toàn là cảnh đẹp. Nhưng khi bạn nhìn từ tầng 2 xuống, sẽ chỉ thấy toàn là rác. Mỗi sự việc đều có cách nhìn nhận vấn đề ở nhiều góc độ, biết đâu với những cách nhìn khác nhau bạn sẽ tìm được cách giải quyết vấn đề cho bản thân.

3. Tín nhiệm giống như một tờ giấy, một khi đã nhàu rồi, cho dù ra sức vuốt phẳng cũng không thể khôi phục lại được trạng thái ban đầu. Vì thế, đừng bao giờ lừa gạt người khác, vì người bạn có thể lừa được đều là người đã tin tưởng bạn.

20 câu nói thâm sâu, đọc câu đầu cũng đủ giúp hầu hết chúng ta tự tỉnh ngộ! - Ảnh 1.

 

4. Có những lúc, không phải người khác không để ý đến bạn mà vì bạn đã quá xem trọng họ. Thứ mà một người quá chú ý lưu tâm đến sẽ là thứ có thể khiến anh ta tự ti nhất.

5. Bạn có làm tốt thế nào đi nữa cũng vẫn sẽ có người chỉ chỏ, chê bai; bạn có hồ đồ thế nào đi chăng nữa, cũng vẫn có người khen ngợi. Vì thế, không cần để mình rơi vào ánh mắt của người khác, người bạn cần lấy lòng nhất chỉ có bản thân bạn mà thôi.

6. Kiến thức càng rộng, so đo càng ít, trải nghiệm càng nhiều, oán trách càng ít.

7. Về sau chúng ta sẽ hiểu, phải kiếm được số tiền đủ khiến bản thân an tâm mới có thể sống một cuộc đời đơn giản, thoải mái và tự do, mới có thể khiến bản thân sống tự tin.

Vì thế, khi đang ở tuổi phấn đấu, hãy bỏ nhiều thời gian ra để nỗ lực kiếm tiền, đừng ngồi đó mà cành cao, cho rằng mình phải thế nọ, phải thế kia.

8. Có nhiều khi trong cuộc sống hằng ngày, cần oán trách vẫn phải oán trách, nên mắng vẫn mắng, nên khóc vẫn khóc, dù sao thì khi trong lòng không vui, đạo lý gì đi chăng nữa cũng không có thể giải tỏa được.

9. Khi trong cuộc sống xuất hiện việc không như ý, đừng mang tâm lý bất mãn, oán hận ngút trời, cũng không cần giữ mãi trong lòng, gục ngã không thể đứng lên được.

Dù là phúc hay họa cũng đều phải đối mặt, là tốt hay xấu thì mọi chuyện rồi cũng sẽ qua. Giận dữ chính là cách chúng ta lấy sai lầm của người khác để trừng phạt chính mình.

20 câu nói thâm sâu, đọc câu đầu cũng đủ giúp hầu hết chúng ta tự tỉnh ngộ! - Ảnh 2.

10. Người mà trong mắt họ không có bạn, bạn hà tất phải nghĩ đến họ? Người không dành tình cảm cho bạn, bạn hà tất phải khổ sở dành tình cảm sâu đậm cho người ta?

Nhưng có một điều cần phải nhớ, tuyệt đối không được vì cảm giác mới mẻ mà vứt bỏ người luôn luôn ở bên cạnh mình.

11. Người mạnh hơn bạn sẽ không chế giễu bạn, đó là việc chỉ những kẻ yếu hơn bạn mới có thể làm ra, mục đích là khiến bạn trở nên giống họ. Hễ mở miệng ra là oang oang khắp chốn – đó là bản năng của con người, ngậm miệng và dụng tâm suy nghĩ mới cần đến trí tuệ của con người.

12. Nhân tính là như vậy, kẻ tự ti mới hay khoe khoang, người thiếu tình yêu mới hay lăng nhăng. Sự khoe khoang bản thân của bạn, ngoài việc chứng minh nội tâm hư ảo, yếu đuối ra, chẳng chứng minh được bất cứ điều gì khác.

13. Điện ảnh quá nhân từ, đều khiến những người lỡ tuột mất nhau được tái ngộ, còn cuộc sống không như vậy, một khi nói tạm biệt sẽ không bao giờ còn cơ hội gặp lại nữa.

14. Đời người, nếu không nhìn về phía trước thì cũng không nhìn lại phía sau, chỉ sống với hiện tại, sẽ không còn phiền muộn. Có những lúc chúng ta cảm thấy quá mệt mỏi, chỉ là bởi vì chúng ta đã nghĩ quá nhiều.

15. Bạn thường giúp người khác 10 việc, đến một ngày, bạn chỉ muốn giúp họ 8 việc, họ sẽ quên hết mọi ơn nghĩa của bạn, thậm chí là quay ra chỉ trích, thù ghét bạn và sẵn sàng làm bạn với người chỉ giúp họ 7 việc.

20 câu nói thâm sâu, đọc câu đầu cũng đủ giúp hầu hết chúng ta tự tỉnh ngộ! - Ảnh 3.

 

16. Cho dù bạn bao nhiêu tuổi, tính cách thế nào, một khi bạn có đặc điểm là dễ dàng tin người, bạn đã chuẩn bị sẵn tử huyệt để chôn mình.

17. Sự tử tế của bạn trong mắt người khác giống như một cái kẹo, ăn rồi là hết chẳng còn gì; nhưng ngược lại, sự tồi tệ của bạn trong mắt người khác lại giống như vết sẹo, lưu lại mãi mãi – đó chính là nhân tính.

18. Cuộc sống không có tình yêu giống như một hoang mạc. Khi bạn tặng hoa hồng cho người khác, tay bạn tự khắc cũng sẽ thơm.

Cần lĩnh hội được rằng "yêu người khác thực ra là yêu chính mình". Hãy để tình yêu giống như ánh nắng buổi chiều sưởi ấm trái tim mỗi con người.

19. Lương thiện và tình yêu đều miễn phí, nhưng không có nghĩa là thứ rẻ tiền.

Sự lương thiện của bạn cần có một chút sắc bén, tình yêu của bạn cần có một chút lý trí, hãy nhìn người bằng đôi mắt thực tế, vì dù sao thì không phải tất cả mọi người đều xứng đáng có được hai thứ đó.

20. Có những người phải đi hết cuộc đời mới hiểu ra rằng, thì ra có thể miễn cưỡng chấp nhận cũng đã là yêu. Không có ai là hoàn hảo, người có thể khiến bạn tình nguyện nhẫn nại khuyết điểm, đó chính là bạn đời.

Theo Nguyễn Nhung

Trí thức trẻ

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep