Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

4 nỗi khổ mẹ sau sinh phải đối mặt mỗi đêm: Tiền không còn quan trọng nhất mà là giấc ngủ trọn vẹn

KENHPHUNU.COM  | 11:00 , 24/11/2020
4 nỗi khổ mẹ sau sinh phải đối mặt mỗi đêm: Tiền không còn quan trọng nhất mà là giấc ngủ trọn vẹn

Các bà mẹ sau sinh đều phải đối mặt với 4 nỗi khổ này khi chăm sóc con vào mỗi đêm.

App hoa anh đào

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng điều quan trọng nhất sau khi làm mẹ là gì, có phải là tiền không? Không, chắc chắn đó là giấc ngủ rồi. Lúc mang bầu, nhiều người mẹ không ngủ được, nhưng sau sinh thì lại có một điều ước đó là được ngủ thật nhiều. Trong 3 năm đầu có con, có lẽ bất cứ người mẹ nào cũng mong rằng mình có một siêu năng lực để bước qua những năm tháng này. Thực tế thì có 4 nỗi khổ mà tất cả các bà mẹ bỉm sữa đều phải đối mặt sau khi sinh con.

1.Khó ngủ

Khi mới chào đời, trẻ rất hay bị giật mình và quấy khóc, đó là do trẻ vẫn còn quá lạ lẫm với thế giới bên ngoài. Lúc này, bé cần một người ở bên cạnh để cảm thấy an toàn hơn, thường người đó sẽ là mẹ.

Ảnh minh họa

Chúng ta thường có thói quen ôm ấp trẻ sơ sinh, việc này trong thời gian đầu có thể mang lại sự thoải mái cho cả hai mẹ con. Nhưng nếu cứ kéo dài, nó sẽ hình thành nên một thói quen xấu, đó là trẻ sơ sinh sẽ liên tục đòi bế, ngay cả khi trẻ đã ngủ. Nghiêm trọng hơn nữa, trẻ sơ sinh đa số đều “nghiện” mùi của mẹ. Trẻ chỉ mất vài tuần để làm quen và nhận ra mùi hương đặc biệt đó. Do vậy, nếu không phải là mẹ bế ẵm, bé sẽ vẫn quấy khóc không thôi, vậy nên trong thời gian này, điều mà người mẹ mong ước nhất chính là một giấc ngủ thật ngon mà không bị con quấy khóc.

2. Thường xuyên dậy thay tã và cho con bú

Một trong 4 nỗi khổ sau sinh mà tất cả các bà mẹ đều phải đối mặt đó là phải thức dậy thay tã và cho con bú hàng đem. Món ăn duy nhất của trẻ mới sinh là sữa mẹ, khi người mẹ nằm và chợp mắt một lúc là bé đã khóc và muốn bú sữa, cứ khoảng 1 giờ là bé đòi bú, sau đó là lúc thay tã cho bé. Cứ luân phiên như vậy cho đến khi trời sáng thì mẹ đã bị kiệt sức vì chăm con nhỏ rồi.

3. Nửa đêm sợ con ngủ lăn ra chỗ khác

Khi bé lớn hơn, liệu mẹ có ngủ ngon giấc sau khi bỏ sữa đêm? Thực tế thì kể từ khi làm mẹ, nhiều người luôn ngủ trong tình trạng lo lắng và bất an. Đôi khi khi con ngủ ngon vào nửa đêm, mẹ sẽ bất ngờ thức dậy để kiểm tra xem con có đang nằm dưới chăn bông và rơi ra khỏi giường hay không. Nhiều trẻ có tính cách ngủ nghịch ngợm, xoay ngang xoay dọc, có khi nửa đêm tỉnh giấc thì con đã nằm một góc ở cuối giường nên dù con đã bỏ sữa thì mẹ vẫn chưa thể có được giấc ngủ ngon trọn vẹn.

4. Thức dậy mỗi sáng của bé

Bạn đã thức dậy điều gì vào buổi sáng? Nó là một giấc mơ, một chiếc đồng hồ báo thức? Đó là một cái nắm tay của em bé!

Khi mà người mẹ vẫn đang chìm đắm trong giấc mơ, đứa bé dùng tay nhéo vào mặt bạn, khiến bạn không chuẩn bị trước, hoặc đạp chân vào bụng bạn, khiến bạn tỉnh dậy khỏi giấc mơ ngay lập tức. Thực ra thì muốn có một giấc ngủ ngon với các thiên thần này có lẽ là điều rất xa xỉ, dù biết rằng 4 nỗi khổ trên đôi khi làm các mẹ trở nên mệt mỏi và áp lực, nhưng sau tất cả thì chỉ cần nhìn thấy con khỏe mạnh là mẹ đã cảm thấy hạnh phúc rồi, đúng không các mẹ ơi.

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep