Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

5 cách chữa trị tóc mỏng bạn cần biết

KENHPHUNU.COM  | 10:00 , 06/11/2015

Mái tóc là một phần quan trọng trên cơ thể giúp phái nữ tôn thêm sắc đẹp cho bản thân, nhưng với mái tóc mỏng lại dường như là thứ làm kém đi vẻ đẹp ấy.

App hoa anh đào

Mùa hanh khô đến là khi tóc rụng nhiều hơn, tuy nhiên việc rụng tóc này chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian, nếu bạn vẫn luôn nhặt được quá nhiều tóc rơi rụng trên gối, sàn nhà hay vương trên lược, đây có thể là một điều đáng báo động. Như bạn biết, mái tóc đóng vai trò quan trọng để tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ, chính vì vậy chăm sóc tóc tốt là điều rất quan trọng. Nếu tóc bạn đang dần yếu và mỏng đi, hãy xem xét những cách sau đây:

5 cách chữa trị tóc mỏng bạn cần biết

 

1, Chế độ ăn uống

Cơ thể bao gồm tóc, móng, da là những bộ phận phản ánh rõ nhất những thứ bạn đã ăn. Bạn không thể mong đợi có một mái tóc khỏe mạnh nếu không ăn uống đầy đủ và hợp lý. Điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi muốn chữa trị mái tóc mỏng là xem xét chế độ ăn uống. Các chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe của tóc là protein, kẽm, sắt và B12. Điều này có nghĩa bạn nên ăn nhiều cá, thịt nạc, rau xanh, và các loại đậu.

2, Giảm stress

Những cảm xúc, tâm lý không tốt sẽ khiến cho toàn bộ cơ thể trở nên stress. Stress là một trong những nguyên nhân gây ra rụng tóc và hiển nhiên việc làm này cũng không tốt cho cả cơ thể bạn nữa. Rõ ràng để giải quyết mọi chuyện nhanh chóng là điều không thể, tuy nhiên hãy dành cho bản thân những thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi. Học thiền đình nếu được bởi việc này rất tốt cho sức khỏe và giảm stress tốt.

3, Tạo kiểu tóc

Nếu bạn có một chế độ ăn uống hợp lý và không hề bị stress, mái tóc mỏng có thể gây ra bởi kiểu tóc bạn đang để. Hãy thử cắt những kiểu đầu khác để thay đổi, có thể là những kiểu tóc tỉa hoặc uốn cũng là một cách tốt để khiến mái tóc của bạn trông dày hơn. Tuy nhiên nếu mái tóc yếu, bạn nên tránh sử dụng biện pháp làm đầu quá nóng bởi chúng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

4, Gội đầu

Gội đầu thường xuyên như thế nào là tốt đang là một vấn đề được rất nhiều bạn nữ quan tâm. Có rất nhiều ý kiến cho rằng bạn chỉ nên gội đầu sau 2-3 ngày chứ không gội mỗi ngày. Không có câu trả lời nào là chính xác ở đây bởi chúng tùy thuộc vào loại tóc, loại da của mỗi người. Nếu ngày nào bạn cũng gội đầu và nhận thấy tóc mình bị rụng nhiều, hãy thử cách ngày gội ra. Nếu sau đó thấy tóc rụng ít đi, hãy giữ thói quen gội đầu đó.

5, Mát-xa

Mát-xa là một trong những cách tuyệt vời để điều trị tóc mỏng vì nó có hai lợi ích. Một là giúp kích thích tăng trưởng tóc bằng cách thúc đẩy lưu lượng máu đến da đầu và thứ hai là giúp bạn thư giãn. Thời gian tốt nhất để mát xa da đầu là khi bạn đang gội đầu. Sử dụng dầu gội hay bất kì loại dầu gội điểu trị nào đó và mát-xa,  các dưỡng chất sẽ thâm nhập tốt hơn trên da đầu.

 

Nguồn: xinhxinh

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep