Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

5 cách đơn giản giúp bạn đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh Alzhermei

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 02/12/2016

Về già, nếu đầu óc chúng ta lười vận động thì nguy cơ cao sẽ gặp phải căn bệnh đãng trí, thậm chí nặng hơn là Alzheimer. Dưới đây là 5 cách đơn giản giúp tâm trí bạn luôn minh mẫn và sáng suốt.

App hoa anh đào

Trong khi các nhà khoa học vẫn chưa xác định được cách để ngăn chặn hoàn toàn căn bệnh Alzheimer thì họ đã thực hiện một số nghiên cứu chứng minh rằng việc giữ đầu óc của chúng ta hoạt động trong suốt cuộc đời có khả năng làm chậm các triệu chứng này. Một số nghiên cứu thậm chí đã chứng minh rằng, việc thường xuyên vận động trí não có thể trì hoãn căn bệnh Alzheimer tới 5 năm. 

Dưới đây là 5 cách đơn giản giúp tâm trí luôn minh mẫn và sáng suốt khi về già.

Tập thể dục

5 cách đơn giản giúp bạn đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh Alzhermei

Tập thể dục luôn luôn là việc làm có lợi cho sức khỏe đối với mọi lứa tuổi. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, đồng nghĩa với việc có một cơ thể khỏe mạnh thì trí óc cũng hoạt động tốt và hiệu quả hơn. Bạn có thể bắt đầu tập thể dục bằng việc đi bộ vài ba lần 1 tuần, tập theo các video, tới phòng tập hoặc một lớp học bất kì nào đó. Tuy nhiên, hãy nhớ tham khảo ý kiến bác sĩ về cường độ tập luyện của mình.

Chơi một loại nhạc cụ

5 cách đơn giản giúp bạn đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh Alzhermei

Trong nhiều năm qua, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm nhạc sử dụng một phần não khác so với việc nói hoặc viết. Ví dụ, một người đã trải qua một cơn đột quỵ và khó nói nhưng lại có thể hát một bài hát hoàn chỉnh.

Mặc dù, việc sử dụng một phần khác của não bộ không đảm bảo chống lại được căn bệnh Alzheimer hoặc các chứng đãng trí khác, nhưng những người bị sa sút trí tuệ có xu hướng đáp ứng tốt với âm nhạc. Và ít nhất, âm nhạc là một cách thú vị để "giết" thời gian.

Ghi nhớ

5 cách đơn giản giúp bạn đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh Alzhermei

Nếu bạn yêu thích một cuốn sách, bài thơ hay câu tục ngữ nào đó, hãy đặt ra mục tiêu để ghi nhớ một vài câu hoặc một vài cụm từ một tuần. Việc này sẽ giúp ích cho việc kích thích sự vận động liên tục của não. Bên cạnh đó, việc học một ngoại ngữ mới cũng là một gợi ý thú vị trong việc rèn luyện trí não.

Đi du lịch

Alzheimer

Một chuyến du lịch sẽ rất tốt cho trí nhớ của bạn. Việc đến một nơi mới lạ sẽ giúp bạn lưu lại nhiều kí ức hơn. Mặc dù, chưa có một nghiên cứu cụ thể nào kết nối giữa du lịch với việc giảm nguy cơ của bệnh Alzheimer nhưng đi du lịch thực sự hữu ích cho việc giảm căng thẳng, một trong những yếu tố liên quan trực tiếp đến chứng mất trí nhớ.

Hãy đảm bảo rằng bạn đang ở trạng thái sức khỏe và tinh thần ổn định trước khi bắt đầu cuộc phiêu lưu.

Tham gia tình nguyện

Có rất nhiều cách để bạn có thể thực hiện công việc tình nguyện của mình, ví dụ như dạy kèm các học sinh tại trường tiểu học địa phương. Điều này có thể liên quan đến các kỹ năng xã hội, đọc sách, học toán, trò chơi hoặc việc tiếp cận một ngôn ngữ mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kỹ năng của mình cho việc tổ chức các chương trình phát triển cộng đồng tại địa phương. Tình nguyện là một cách để chia sẻ tình yêu thương của bạn và đồng thời cũng giúp ích cho bạn trong việc rèn luyện sức khỏe thân thể và trí óc. 

Thu Nguyễn

Nguồn: emdep

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep
tin lam dep xem nhieu
ket noi kenh phu nu voi facebook