Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

5 kiểu người ’độc hại’ nên tránh xa ngay lập tức

KENHPHUNU.COM  | 11:00 , 11/09/2019
5 kiểu người ’độc hại’ nên tránh xa ngay lập tức

Chơi đúng người có thể là điều khác biệt quyết định bạn hạnh phúc hay đau khổ đấy, nên hãy cân nhắc khi quyết định chọn người làm bạn nhé. Và đặc biệt, 5 kiểu người dưới đây thì bạn nên tránh càng xa càng tốt.

App hoa anh đào

1. Người buôn chuyện

Khi một người muốn nói chuyện với bạn về một ai đó khác không có ở đấy, thì đấy chính xác là một tình huống độc hại mà bạn nên tránh xa. Điều này chẳng thêm chút giá trị nào vào cuộc sống bạn, và nếu người đó buôn chuyện với bạn về người khác, có nghĩa rằng người đó cũng sẽ buôn về bạn với một người khác.

Một khi kiểu người này cảm thấy có thể buôn chuyện với bạn, thì khả năng cao là họ sẽ liên tục lặp lại điều ấy, và vô tình bạn cũng sẽ trở thành một người buôn chuyện trong mắt người khác.

Làm bạn với kiểu người buôn chuyện chẳng có lợi ích gì. Thử tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bắt gặp người khác đang nói xấu sau lưng bạn? Như vậy đủ lí do để tránh xa kiểu người này rồi chứ nhỉ!?

5 kiểu người ’độc hại’ nên tránh xa ngay lập tức

Ảnh minh họa

2. Người thích điều khiển người khác

Người chuyên điều khiển người khác sẽ luôn luôn tìm cách lợi dụng những người xung quanh để đạt được mục đích của họ.

Kiểu người này biết họ muốn gì và chắc chắn sẽ lợi dụng bạn để đạt được điều đó. Họ sẽ chẳng bao giờ quan tâm đến suy nghĩ hay cảm xúc của bạn đâu. Chơi với kiểu người này sẽ khiến bạn dành hết thời gian làm điều họ muốn thay vì đấu tranh cho lợi ích của chính mình.

3. Người hay chỉ trích

Nhiều nền văn hóa lấy sự xấu hổ làm tâm, do đó chỉ trích tận dụng tối đa sự khó chịu mà xấu hổ mang lại để khiến chúng ta thấy mệt mỏi. Bất kể bạn nói gì, nghĩgì, hay làm gì, những người này đều có thể chỉ trích bạn.

Những người này sẽ chẳng bao giờ cố gắng để hiểu bạn. Mối quan tâm duy nhất là bạn làm gì hay không làm gì, từ đó chỉ trích bạn. Càng dành nhiều thời gian cho những người này, bạn sẽ càng chuốc lấy khổ tâm và trầm cảm mà thôi.

4. Người phóng đại

Họ là những người chuyên biến chuyện nhỏ thành to. Những gì họ giỏi làm đó là săm soi bạn đã làm gì và chỉnh lỗi của bạn. Đối với loại người này, mọi thứ dường như đều là tận thế!

Hãy tưởng tượng bạn đang làm việc chung với một nhóm người để chuẩn bị cho một buổi thuyết trình quan trọng. Bạn được giao một phần công việc, nhưng đột nhiên bố bạn bị ốm và phải vào viện gấp. Bạn trễ hạn nộp bài và hẹn lại sẽ hoàn thành công việc trong 3 ngày tới, và tin tốt là bài thuyết trình vẫn còn đến 15 ngày để chuẩn bị. Phần lớn mọi người sẽ thông cảm cho khó khăn này, một vài người khác chủ động giúp đỡ bạn. Nhưng kiểu người phóng đại sẽ phóng đại sự chậm trễ của bạn như thể đó là một điều thực sự kinh khủng chứng tỏ sự thiếu trách nhiệm của bạn với nhóm. Họ sẽ tiếp tục nhắc lại lỗi lầm đấy suốt ngày.

5. Người hay thể hiện cảm xúc

Thể hiện cảm xúc là một điều tốt giúp nuôi dưỡng các mối quan hệ, nhưng thỉnh thoảng một số người lại đi quá xa. Kiểu người này thích nói về cảm giác của họ nhưng không mang tính xây dựng chút nào. Họ sẽ luôn luôn nói bạn biết họ đang cảm thấy thế nào, nhưng không bao giờ có hành động để giải quyết/cải thiện vấn đề.

Rất dễ để rơi vào vòng lặp: chỉ nói mà không làm. Chơi nhiều với kiểu người này, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ như họ vậy. Họ luôn có vấn đề để than phiền nhưng không bao giờ chịu làm gì để giải quyết vấn đề.

Hãy đối tốt với bản thân bằng cách chọn bạn đúng bạn để chơi. Khi để những kiểu người “độc hại” này tiến sâu vào cuộc sống cá nhân, bạn chỉ sẽ nhận được sự chán nản, bực bội, mệt mỏi. Bạn chỉ có quãng thời gian và năng lượng có hạn thôi, nên hãy để dành nó cho những người có thể giúp bạn sống tốt hơn. Đừng để những người độc hại này kìm hãm tiềm năng phát triển của bạn nhé.

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep