Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

6 điều cần nhớ khi sống cùng mẹ chồng

KENHPHUNU.COM  | 13:00 , 15/12/2014
6 điều cần nhớ khi sống cùng mẹ chồng

Bạn chỉ cần tôn trọng bà, sống tử tế, phải đạo, là bạn sẽ được lòng mẹ chồng lắm lắm.

App hoa anh đào

Bạn có tôn trọng mẹ chồng, thì bạn mới có cách cư xử phải lẽ. Các bậc mẹ chồng hiện nay thường không thể tự chọn con dâu cho mình như các cụ ngày xưa, sau này chúng ta cũng thế, nếu bạn có con trai. Tâm lý mong muốn có một cô con dâu ngoan hiền, tử tế là điều rất bình thường ở các bà mẹ. Thành ra, bạn chỉ cần tôn trọng bà, sống tử tế, phải đạo, là bạn sẽ được lòng mẹ chồng lắm lắm.

Với tâm lý của những ông chồng “phải ở chung để báo hiếu cha mẹ già” thì chuyện chị em phải làm dâu là chuyện đương nhiên. Để cuộc sống mẹ chồng - nàng dâu không căng thẳng, chị em nhất quyết phải nằm lòng những quy tắc sau:

1. Mẹ chồng cũng là người bình thường

Mẹ chồng đơn giản cũng là một con người bình thường như chị em mình thôi, không phải thần thánh gì cả. Mẹ cũng có những cơn khó ở trong người, có yêu thương – hờn giận, có sở thích riêng, có quan niệm sống riêng, có cách giao tiếp riêng, có thói quen riêng… từ trước khi bạn về làm dâu. Cho nên, đôi khi bạn thấy không hợp tính, không ưa cách nói, không thích cách sống… thì cũng “chín bỏ làm mười” để sống thoải mái, thanh thản.

2. Không nên cố thay đổi mẹ chồng

Đừng cố thay đổi bà, mà trước hết hãy điều chỉnh bản thân mình. Bởi vì bạn là dâu mới, là người “xen vào” cuộc sống bình thường của gia đình bà, nên nếu bạn điều chỉnh mẹ chồng sẽ gặp phải những phản kháng rất kinh khủng. Ai sống hơn một nửa cuộc đời cũng đã có những thói quen cố hữu, mà người ta thường nói “non sông khó đổi, bản chất khó dời”, nên bạn đừng cố thay đổi những thói quen của mẹ chồng, cho dù bạn thấy như thế tốt hơn cho bà. Hãy nhớ, cách tốt nhất đối với mẹ chồng, là hãy để bà sống cuộc sống của bà, và con dâu về là thêm niềm vui chứ không phải thêm mâu thuẫn hay rắc rối.

6-dieu-can-biet-khi-chung-song-voi-me-chong

Trước tiên là tôn trọng, sau đó mới đến yêu thương

 3. Tránh va chạm

Tránh được càng nhiều càng tốt, vì sau va chạm, hai người sẽ rất khó để “nhìn mặt, đặt chuyện” với nhau, càng khiến mâu thuẫn gia đình và mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thêm căng thẳng. Nếu có va chạm, hãy nhường nhịn. Thay vì “thêm dầu vào lửa”, bạn hãy làm dịu nhẹ cuộc xung đột bằng những lời nói nhẹ nhàng, nếu cần thiết hãy im lặng. Các bà, có khi chỉ muốn “khẳng định mình” mà thôi, dù thật ra bà sai lè ra rồi. Nhưng trong gia đình không nhất thiết phải có thắng - thua, đúng không?

4. Năng tìm hiểu

Bạn yêu thương chồng, thì bạn cũng nên thương người đã sinh ra anh ấy - người đã 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau để sinh “một nửa” của bạn. Người đã thương yêu chồng bạn và nuôi nấng, dạy dỗ anh ấy thành người đàn ông tử tế để bạn yêu và cưới. Yêu thương sẽ giúp bạn tìm hiểu tính tình, sở thích, lối sống của mẹ chồng để bạn sống với bà cho hòa thuận. Nếu hai người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời sống vui vẻ với nhau, hẳn chồng bạn đã vơi bớt gánh nặng trong lòng và sẽ yêu thương, trân trọng vợ hơn.

5. Hãy tặng quà

Phụ nữ ai mà chẳng thích được tặng quà. Mẹ chồng cũng giống như mẹ ruột bạn vậy, rất vui và hoan hỉ khi được con cái biếu quà. Món quà không cần phải sang trọng, đắt tiền; bởi niềm vui của người già đôi khi bé mọn lắm: được quan tâm là thấy vui rồi. Thi thoảng, bạn hãy cùng chồng biếu cha mẹ một chút tiền để ông bà tiêu vặt, hay tổ chức một chuyến đi cho cả gia đình, hoặc nấu nướng cuối tuần… Hẳn ông bà sẽ rất vui. Bạn cũng nên làm điều này đối với chính cha mẹ mình.

6. Tôn trọng mẹ chồng

Đây là điều cốt lõi làm nên sự bền chặt của mọi mối quan hệ. Bạn có tôn trọng mẹ chồng, thì bạn mới có cách cư xử phải lẽ. Các bậc mẹ chồng hiện nay thường không thể tự chọn con dâu cho mình như các cụ ngày xưa, sau này chúng ta cũng thế, nếu bạn có con trai. Tâm lý mong muốn có một cô con dâu ngoan hiền, tử tế là điều rất bình thường ở các bà mẹ. Thành ra, bạn chỉ cần tôn trọng bà, sống tử tế, phải đạo, là bạn sẽ được lòng mẹ chồng lắm lắm.

Theo Webtretho

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep
tin lam dep xem nhieu
ket noi kenh phu nu voi facebook