Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

6 thời điểm con người đều phải trải qua trong cuộc sống

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 13/07/2019
6 thời điểm con người đều phải trải qua trong cuộc sống

6 thời điểm này giúp người ta nhận ra được rất nhiều điều trong cuộc sống, biết được điều gì nên trân trọng, người nào nên yêu thương.

App hoa anh đào

Con người sống là phải có lí tưởng, có đam mê, sống một cách có trách nhiệm nhưng đôi khi cuộc sống cuốn ta đi xa khỏi bản ngã của chính mình, đến một lúc nào đó chính bạn sẽ tự tỉnh ngộ ra, vậy đó là những thời điểm nào.

1. Lúc gặp đen đủi

Những lúc bình thường, trời yên bể lặng thì anh ổn, tôi ổn, mọi người cùng ổn, thoải mái ăn uống, nhậu nhẹt, thân như ruột thịt. Thế nhưng một khi bạn gặp chuyện đen đủi, sẽ có người ngồi nhìn mà không giúp, thậm chí còn mỉa mai chế giễu, đáng sợ hơn còn tranh thủ giậu đổ bìm leo.

Đây chính là lúc người gặp hoạn nạn nhìn thấy rõ nhất ai thực sự là bạn, ai là kẻ tiểu nhân vô sỉ. Tỉnh ngội rồi, sẽ biết cách chọn bạn, ai là người nên chơi và ai là người không thể chơi.

2. Sau cơn bạo bệnh

Sau một đợt ốm nặng, con người sẽ hiểu ra rằng, chỉ có sức khỏe mới là quan trọng nhất, những thứ khác đều xếp sau, sức khỏe là số 1, những thứ khác là số 0, số 1 không còn, số 0 có nhiều thế nào cũng trở nên vô nghĩa.

Vì thế mà có những việc, bình thường ta xem trọng như núi, nhưng sau cơn bạo bệnh, tất cả sẽ được xem nhẹ và nhìn thấu.

6 thời điểm khiến con người tỉnh ngộ nhất: Là ai cũng nên lưu ý, tránh họa hại thân - Ảnh 1.

3. Sau khi mất chức

Một người nào đó có quyền thế, bỗng một ngày đẹp trời tự nhiên mất chức chuyện gì sẽ xảy ra? Cây đổ khỉ sơ tán, trước đây nhà lúc nào cũng nườm nượp người vào ra, giờ đây vắng tanh vắng ngắt, trước đây người người vây quanh, giờ đây có gặp mặt cũng trở thành người dưng không quen biết.

Gặp cơn bĩ cực, mới hiểu ra rằng những người trước đây cung kính mình thực ra họ chỉ quan tâm đến cái chức sắc mà mình có mà thôi; họ xu nịnh mình, cũng là bởi mình nắm quyền thế trong tay mà thôi.

4. Sau khi nghỉ hưu

Sau khi nghỉ hưu, người ta có thể buông xuống những toan tính, những tranh đấu, những mỏi mệt suốt mấy chục năm qua. 

Nghỉ hưu là thời gian để bạn sống cho bản thân mình, tận hưởng cảm giác nghỉ ngơi, hãy nghĩ về những mối quan hệ đã qua, nếu có thể hàn gắn được thì hãy cùng nhau hàn gắn.

6 thời điểm khiến con người tỉnh ngộ nhất: Là ai cũng nên lưu ý, tránh họa hại thân - Ảnh 2.

5. Sau khi đánh mất…

Giới trẻ hay có câu nói "Có không giữ mất đừng tim", rất nhiều người thường không biết đủ, luôn đợi đến khi mất đi rồi, mới hiểu ra những thứ mất đi đáng quý thế nào.

Chúng ta thường có thói quen xem việc người yêu thương mình quan tâm, chăm sóc, lo lắng cho mình là điều hiển nhiên, không xem trọng tấm lòng người khác và cho rằng dù bản thân làm sai cũng vẫn sẽ được tha thứ. Nhưng mà sẽ chẳng có ai đứng mãi một chỗ chờ người vô tâm, và một khi đã rời đi thì sẽ không bao giờ muốn quay trở lại nữa.

Cuối cùng, trong cuộc đời, chỉ có trải qua rồi mới hiểu ra, chỉ có hiểu rồi mới biết trân trọng nâng niu. Trong đời, luôn có một người khiến bạn cười tươi nhất, cũng sẽ có người khiến bạn khổ đến cùng cực. Với người khiến mình khổ, hãy chọn cách quên đi, đó chính là cách bạn đối đãi tử tế với bản thân mình.

Có rất nhiều việc trên đời cần chúng ta nhìn một cách nhẹ nhàng, đơn giản. Quá trình của nhân sinh thực ra chỉ là được và mất, sau khi xem mọi chuyện bằng cách nhìn đơn giản, chúng ta sẽ biết chúng ta nên xem trọng cái gì, cái gì mới là quan trọng với mình, cái gì cần loại bỏ.

6. Lúc lâm chung

Lúc lâm chung con người thường nghĩ về những việc đã qua, những con người từng gặp, những mối nhân duyên kì lạ và hối hận với những điểu sai trái. Đến lúc này tiền bạc, của cải, vật chất đâu có mang theo được, cuối cùng thứ người ta mong chờ lại là sự thanh thản, sự thanh thản từ tận trong tâm hồn, không hối tic, không trách móc, không hối hận, không để lại nợ cho người thân.

Lúc còn sống, còn mạnh khỏe hãy sống một cách tử tế nhất, theo đuổi những thứ mình thích, nếu không làm được điều gì to lớn cho xã hội thì nhất định cũng không được làm kẻ bất tài vô dụng ăn bám vào xã hội. Sống sao để đến lúc lâm chung có thể khí khái nói với mọi người rằng :"Sống cuộc đời này, tôi tự hào nhất là....."

Mỗi người chỉ có một lần để sống, đừng lãng phí nó một cách nhàm chán như vậy.

 

Theo Trí thức trẻ

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep