Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Bác sĩ cảnh báo: Đừng ham hố đeo kính áp tròng làm đẹp nữa nếu không muốn nhiễm trùng, mù mắt vĩnh viễn, ôm hận cả đời

KENHPHUNU.COM  | 14:00 , 15/05/2018
Bác sĩ cảnh báo: Đừng ham hố đeo kính áp tròng làm đẹp nữa nếu không muốn nhiễm trùng, mù mắt vĩnh viễn, ôm hận cả đời

Kính áp tròng được giới trẻ ngày nay rất ưa chuộng. Tuy nhiên, chúng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cực kì lớn mà bạn chưa biết.

Sakura HCL

Đeo kính áp tròng mang đến sức hút cho đôi mắt thêm to đẹp, long lanh và gợi cảm hơn. Ngoài ra chúng còn thay thế được cho cả mắt kính, do khá tiện lợi như vậy nên ngày càng phổ biến rộng rãi hơn. Thế nhưng vấn đề ở chỗ, kính áp tròng lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho mắt, nếu lạm dụng thường xuyên còn dẫn đến tình trạng mù vĩnh viễn.

Nguy cơ mù mắt vì kính áp tròng

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng dùng kính áp tròng có thể bị mù mắt nếu mắc phải loại ký sinh trùng Acanthamoeba – thường được tìm thấy trong nước máy, bụi, ngoài biển và các bể bơi. Khi kính áp tròng nhiễm ký sinh trùng được gắn vào mắt người, Acanthamoeba bắt đầu ăn mòn giác mạc, lớp ngoài cùng của nhãn cầu và sinh sôi, nảy nở, dẫn đến các triệu chứng mắt ngứa rát, chảy nước mắt, nhìn mờ, nhạy cảm với ánh sáng, sưng phồng mí và đau mắt. Amip có thể ăn giác mạc ở bất kì ai nhưng nguy cơ ở người đeo kính áp tròng luôn cao hơn so.

Ảnh minh họa

Mù vĩnh viễn do đeo kính áp tròng có màu

Kính áp tròng có màu gồm nhiều thành phần hóa học, đặc biệt khi mắt bị nhạy cảm với thời tiết có thể gây ra tắc nghẽn, viêm ở mắt, thiếu oxy, làm cho mắt bị biến dạng và nhiễm trùng, thậm chí là thủng giác mạc mắt, tăng nguy cơ bị mù mắt vĩnh viễn.

Giảm sức đề kháng của mắt

Đeo kính áp tròng còn làm giảm tầm nhìn của mắt, khiến thị lực dần kém đi. Bên cạnh đó, chúng cản trở sự tiếp xúc giữa mắt và không khí, dẫn tới thiếu oxy gây mỏi và ảnh hưởng lớn đến sức đề kháng của mắt. Lâu dài sẽ dẫn đến tê liệt dây thần kinh khiến các cảm giác ở giác mạc giảm, loét giác mạc.

Nguồn: Tổng hợp

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep