Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

BẠN CÓ BIẾT: Cách Chọn “Áo Ngực” Phù Hợp Với Từng Dáng Người

KENHPHUNU.COM  | 16:00 , 08/06/2018
BẠN CÓ BIẾT: Cách Chọn “Áo Ngực” Phù Hợp Với Từng Dáng Người

Áo ngực là một loại trang phục không thể thiếu đối với phụ nữ.

App hoa anh đào

Tuy nhiên, có đến 80% chị em phụ nữ thường mặc sai kích cỡ hay chọn không đúng loại áo phù hợp cho loại ngực của mình. 11 lưu ý dưới đây sẽ giúp chị em chọn được áo ngực phù hợp, đồng thời biết cách bảo quản áo ngực tốt hơn.

Đầu tiên bạn cần phải biết rõ mình thuộc loại ngực gì. Ngực phụ nữ thường được chia làm 7 loại: quả chuông, búp măng, ngực tròn, đông tây, ngực rộng, ngực to ngực nhỏ, giọt nước. Việc xác định hình dáng bộ ngực sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn áo ngực phù hợp vì đa số phụ nữ khi nhắc đến ‘vòng một’ có xu hướng chỉ quan tâm đến kích cỡ mà quên đi hình dáng.

Trước khi mua áo ngực, bạn hãy đo kích cỡ ngực bằng cách đo phần chân ngực và bầu ngực với thước đo. Điều đó sẽ giúp bạn xác định được số đo của ngực và cúp ngực là bao nhiêu. Bên cạnh đó bạn cần chú ý hình dạng ngực của mình, và khoảng cách giữa hai bầu ngực là bao nhiêu, đồng thời xem hiệu áo ngực bạn đang mặc và kích thước bạn thường hay mặc.

Nếu bạn đo ngực và kích cỡ là 34B, thế nhưng bạn thấy kích cỡ đó quá rộng với ngực bạn, cũng đừng nên chọn cỡ bé hơn như 32B. Thực ra cỡ 34B cũng giống như cỡ 32B – 32C, chỉ có điều dây áo ngắn hơn mà thôi. Và thực ra sự khác nhau giữa 2 áo ngực cùng một cỡ, ví dụ như 36A và 36B cũng chỉ là về độ dài dây áo mà thôi. Hãy kiểm tra chiếc áo ngực có phù hợp với bạn không bằng cách mặc cùng với áo thun trắng bó sát cơ thể bạn. Nếu bạn có thể nhìn thấy áo ngực rất rõ ràng, dù bề mặt bị gồ lên hay bị banh rộng ra, hay dây đeo hai bên có thể bị xoắn thì tức là bạn đang mặc áo ngực sai kích cỡ.

Bạn nên có vài chiếc áo ngực T-shirt bra, loại áo ngực có cúp trơn, được làm từ chát liệu mềm, nhẹ, có đệm mỏng giúp người mặc cảm thấy thoải mái. Hãy chọn 2-3 loại áo ngực này với tông màu trung tính, gần với màu da để mặc đi làm, thay đổi mỗi ngày. Tiếp theo, bạn nên có 2 chiếc áo ngực dạng quây, không dây màu nude hoặc màu đen. Cuối cùng, bạn nên có thêm 1-2 chiếc áo ngực dạng bralette để đi biển hay vào những lúc đi chơi. Nếu bạn có một bờ ngực “Đông Tây” hoặc khoảng cách giữa hai bầu ngực khá xa, thì sẽ rất khó chịu nếu bạn mặc áo ngực mà gọng bó sát bao quanh cả bầu ngực. Với những người có bầu ngực như vậy, nên tìm áo ngực có dây ngắn hơn, dạng mềm, gọng mềm đỡ ở dưới ngực thay vì bao tròn quanh ngực.

Sau cả một ngày dài mệt mỏi, khi về nhà và cởi áo ngực ra, hãy chú ý tới tình trạng của móc cài đằng sau. Nó vẫn đang được cài vào nhau hay đã bị bung ra, có dây nào bị bung ra không? Dây áo của bạn có bị trượt lên trượt xuống bên vai không? Tất cả những vấn đề đó đều do kích thước áo ngực của bạn không phù hợp với người bạn. Nếu dây áo bạn luôn tuột khỏi vai, thì đó có thể do vai bạn khá hẹp, hoặc vai bạn cong dốc xuống. Nếu vậy, bạn nên chọn áo ngực với thiết kế cup hình chữ V sâu, hay áo ngực racerback (hay áo ngực T-back/ sportback), là loại áo ngực với phần lưng áo có kết cấu theo dạng chữ T mảnh. Ngoài ra, khi mua áo ngực, hãy điều chỉnh dây để phù hợp với vai của mình nhé.

Đừng liên tiếp mặc một chiếc áo ngực. Khi bạn mặc áo ngực, nó sẽ bị giãn ra và phải mất đến 24-48 tiếng đồng hồ để co lại đúng với kích cỡ ban đầu. Nếu bạn cứ mặc đi mặc lại một chiếc áo ngực, sau một tháng, nó sẽ bị giãn ra và sẽ không còn vừa với ngực bạn nữa. Mỗi ngày hoạt động bạn đều đổ mồ hôi và áo ngực sẽ thấm hầu hết các phần mồ hôi đó.

Việc bao lâu phải giặt áo ngực còn phụ thuộc vào tần suất mặc áo ngực của bạn. Nếu như bạn bị đổ quá nhiều mồ hôi hoặc cảm thấy áo lót đã có mùi, tốt nhất nên giặt ngay. Áo ngực sẽ được kéo dài tuổi thọ nếu bạn giặt chúng bằng tay. Nếu bạn không có thời gian và buộc phải cho vào máy giặt, hãy nhớ cho chúng vào túi giặt đồ lót để không làm hỏng hình dạng của áo, và không khiến dây áo vướng vào các quần áo khác. Lưu ý là đừng cho áo giặt vào máy sấy bởi nhiệt độ sẽ khiến áo giặt bị biến dạng.

Mặc áo ngực đúng kích cỡ và phù hợp với loại ngực không chỉ giúp bạn thoải mái hơn mà còn bảo vệ sức khỏe của bạn. Hãy tận dụng chiếc áo ngực trở thành người bạn thân thiết làm tôn vinh đường cong đầy quyến rũ chị em nhé.

Nguồn: Bestie

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep