Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Cách chọn mua mỹ phẩm tốt an toàn và hiệu quả

KENHPHUNU.COM  | 08:00 , 23/12/2014
Cách chọn mua mỹ phẩm tốt an toàn và hiệu quả

Làm thế nào để có thể chọn được mỹ phẩm tốt an toàn và hiệu quả? Để việc làm đẹp của mình có thể đạt được như mình mong muốn? Hãy cùng nhau tham khảo qua những cách sau đây.

App hoa anh đào

Để chọn được mỹ phẩm tốt, sử dụng hiệu quả và an toàn thì điều đầu tiên trước khi mua mỹ phẩm thì bạn phải làm chút “nghiên cứu” nho nhỏ. Những điều này bạn có thể làm được một cách rất dễ dàng nhưng lại mang đến hiệu quả to lớn. Làn da của bạn sẽ rất biết bạn vì những điều sau:

1. Tìm hiểu về thương hiệu

Một thương hiệu lớn và nếu từ nước ngoài vào thì nhất định sẽ có sản phẩm trên các trang thương mại lớn và uy tín như Amazon.com, rakuten.com,… các trang trên là những tang bán hàng uy tín của thế giới, nên không khó cho bạn tìm ra một thương hiệu tốt). Các bạn hãy thử tìm hiểu xem sản phẩm đó có mặt trên các trang web lớn uy tín của nước ngoài hay không nhé.

cach-chon-mua-my-pham

cach-chon-mua-my-pham

Ngoài ra, các thương hiệu mỹ phẩm lớn sẽ có trang web tiếng nước ngoài, đặc biệt là những mỷ phẩm nhập khẩu từ nước ngoài về. Do đó hãy tìm hiểu thử xem thương hiệu mà bạn đang muốn dùng có trang web nào ” bự bự” không nhé.

cach-chon-mua-my-pham

 

2. Thành phần mỹ phẩm mà bạn muốn mua có an toàn không?

Thông thường những hãng mỹ phẩm có uy tín thì thành phần sẽ được đưa ra một cách rõ ràng. Không được chung chung hoặc có dấu … (ba chấm cuối câu). Cách trình bày thành phần đạt chuẩn, nói ví dụ tại Mỹ, thì người mua hàng luôn được báo rõ thành phần của sản trên bao bì hoặc trong tờ hướng dẫn sản phẩm. Điều đó giúp người sử dụng hiểu được sàn phẩm mình đang dùng có thành phần nào? Có thành phần nào mà cơ thể mình không hợp hoặc có thể dị ứng không?

Ví dụ nhé: Nếu một sản phẩm nhập khẩu thì phần tiếng việt có thể nói đơn giản những thành phần chính thì phải minh bạch ít ra cũng phải như sau:

cach-chon-mua-my-pham

* Ingredients: thành phần

3. Hỏi bạn bè, người thân, xem review trên youtube

Bạn có thể hỏi xem những ai trong số bạn bè của bạn đã dùng sản phẩm này rồi, và họ nói gì về sản phẩm, cách họ dùng mỹ phẩm đó như thế nào để đạt được kết quả như vậy.

Bạn có thể lên mạng làm thêm tí nghiên cứu. Tuy nhiên bạn nên lên youtube xem những review trên đó. Vì qua video bạn sẽ kiểm chứng được người thật, việc thật, giúp bạn nắm bắt thông tin sản phẩm dễ dàng hơn. Vì dụ, bạn muốn mua mặt nạ ngủ sakura thì có thể gõ lên youtube.com từ khóa ” review mặt nạ ngủ sakura ultimate sleeping cream” để xem mọi người nói gì về sản phẩm đó. Hoặc nếu bạn muốn tìm một sản phẩm khác gõ ” review + ” tên sản phẩm mà bạn muốn tìm hiểu”.

Hoặc bạn có thể tìm hiểu trên các diễn đàn lớn như webtretho. Ví dụ nhé, có một thành viên muốn mua mỹ phẩm, thành viên này sẽ lập một topic để được các thành viên khác chia sẽ như: mặt nạ ngủ sakura có tốt không? Với topic này thì bạn có thể tìm hiểu xem những người sử dụng sản phẩm đó nói gì từ những kinh nghiệm thực tế của họ. Từ đó giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn trước khi mua dùng sản phẩm.

Bạn nên xem xét theo nhiều nguồn thông tin như bạn bè, mạng internet, facebook, webtretho để có nhiều thông tin về sản phẩm mà mình định mua.

4. Bạn mua mỹ phẩm đó ở đâu?

Một điều tối quan trọng nữa đó là bạn mua mỹ phẩm đó ở đâu? Bạn nên mua mỹ phẩm tại những nơi uy tín. Nhưng nới có văn phòng đại diện, có tư vấn viên chuyên nghiệp. Vì sao vậy? Thông thường chị em hay mua mỹ phẩm theo sở thích, tuy nhiên, bạn nên đến những nới bán mỹ phẩm lớn để được tư vấn, từ điều kiện làn da, loại da hiện tại mà bạn được tư vấn nên dùng sản phẩm gì? Bạn có thể tự mua nếu bạn đã dùng rồi và thấy hiệu quả và an toàn. Bạn có thể mắc công lần đầu nhưng những lần về sau thì có thể gọi điện để đặt hàng. Hơn nữa, mua tại nơi bán mỹ phẩm bạn sẽ có được chính sách hậu mãi tốt

Những mẹo trên được rút ra từ kinh nghiệm của các mẹ trên WTT, Sakura Vietnam

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep
tin lam dep xem nhieu
ket noi kenh phu nu voi facebook