Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Cách làm nước ép thanh long cực dễ, KHÔNG CẦN MÁY XAY vẫn thưởng thức được hương vị thơm ngon mát lạnh

KENHPHUNU.COM  | 10:00 , 12/02/2018
Cách làm nước ép thanh long cực dễ, KHÔNG CẦN MÁY XAY vẫn thưởng thức được hương vị thơm ngon mát lạnh

Nhà dù không có máy xay hoặc có mà máy xay bị hỏng thì vẫn có thể thưởng thức trọn vị món nước ép thanh long thơm ngon mát lạnh với cách làm đơn giản này. Chị em nào cũng nên biết đi nhé.

Sakura HCL

Thanh long là loại trái cây được nhiều chị em ưa chuộng. Không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn nhiều công dụng làm đẹp. Những ngày trời nóng mà uống một cốc nước ép thanh long thì còn gì bằng. Nhưng nếu chẳng may nhà chị em không có máy xay hoặc nếu có mà máy bị hỏng thì phải làm sao? Chị em đừng lo nhé. Với cách này thì dù không có máy xay chúng ta vẫn có cốc nước ép thanh long mát lạnh để uống đấy.

 

Cách làm:

Thanh long đỏ hay thanh long trắng đều làm được các chị nhé. Chọn được trái thanh long ngon rồi đem cắt nhỏ, đóng hộp và bỏ vào ngăn đá cho đông lại ít nhất là 12h hoặc đến khi đông hoàn toàn (có thể để lâu hơn từ 1 đến 2 ngày).

Sau đó, lấy thanh long ra ngoài. Rồi đặt thanh long vào một cái rây, phía dưới là cái bát lớn. Giờ chỉ còn việc chờ thanh long tan ra là ta sẽ có được nước thanh long nguyên chất. Để thưởng thức ngon hơn thì có thể lọc lại một lần nữa để bỏ hết phần hạt nhé các chị.

Nước ép này nên uống trong vòng 2 ngày sẽ ngon và đảm bảo an toàn. Nếu có một số lượng lớn thanh long, các chị nên chia nhỏ thành các bọc, lúc nào cần uống thì hãy mang ra.

Một số lưu ý:

- Thanh long cắt nhỏ thì tan nhanh và ra nhiều nước.

- Thanh long đỏ sẽ cho nước rất ngọt. Vì thế nếu không thích uống ngọt quá thì có thể cho thêm thanh long trắng vào để cân bằng và giúp màu nước cũng sẽ đẹp hơn.

- Dù tốt cho sức khỏe có nhiều giá trị dinh dưỡng là thế. Nhưng do thanh long có tính nhuận tràng vô cùng cao thế nên chỉ uống loại nước ép này trong một thời gian ngắn mà thôi.

- Thanh long nên được bảo quản trong hộp nhựa hoặc vài lớp túi bóng để an toàn hơn. Khi rã đông, cũng có thể đặt trong ngăn mát, trên một ca lớn và qua rây.

- Lúc trữ đông thanh long nên để cách xa các loại thực phẩm tươi sống để tránh bị nhiễm khuẩn.

Với cách làm đơn giản như thế này, em xin chúc các chị sẽ làm thành công và mời cả nhà thưởng thức món nước ép thơm ngon mát lạnh và đầy bổ dưỡng này nhé.

St

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep