Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Cần dạy con kỹ năng thoát hiểm nào khi vô tình con bị bỏ quên trên xe?

KENHPHUNU.COM  | 12:00 , 08/08/2019
Cần dạy con kỹ năng thoát hiểm nào khi vô tình con bị bỏ quên trên xe?

Sự việc đau lòng xảy ra tại trường Quốc tế GateWay khi nam sinh lớp 1 của trường này tử vong do bị bỏ quên trên xe bus của nhà trường là hồi chuông cảnh tỉnh với bậc cha mẹ khi cần thiết phải dạy con những kỹ năng thoát hiểm khi vô tình bị bỏ quên trên xe.

App hoa anh đào

Ngay sau sự việc đau lòng xảy ra tại trường quốc tế GateWay, hệ thống TOYOTA Thăng Long đã phát đi cảnh báo và lưu ý những kỹ năng thoát hiểm trên xe mà bố mẹ cần dạy con:

Còi xe: Hãy chỉ cho con cách bấm còi xe. Dù xe có tắt máy, rút khóa điện. Còi xe vẫn luôn hoạt động do sử dụng nguồn điện trực tiếp từ Accu. Hãy dạy con, nếu bị bỏ quên trên xe, con lên vô lăng và bấm còi. Với bình điện accu, còi bấm cả ngày ko hết. Việc gây tiếng ồn sẽ gây sự chú ý.

Đèn Hazard: Tương tự còi, đèn Hazard được thiết kế nguồn điện riêng để nó lúc nào cũng sẵn sàng hoạt động. Hãy chỉ cho con nút bật cái đèn này có hình Tam giác và rất dễ thấy trên Tablo buồng lái. Bấm nó để bật gây sự chú ý, kết hợp với bấm còi thì người khác sẽ dễ phát hiện ra con.

Lấy khóa mở cửa từ bên trong: Các xe hơi đều thiết kế luôn có lẫy mở khóa cửa từ bên trong tại mỗi cửa lên xuống. Hãy bớt chút thời gian, dạy con cách bật lẫy này để mở cửa trong trường hợp khẩn cấp

Búa thoát hiểm: Các xe khách chở học sinh hầu hết có búa thoát hiểm. Trường hợp bất đắc dĩ. Các con có thể dùng búa thoát hiểm. Hãy yên tâm, búa thoát hiểm thiết kế để có đầu nhọn tập trung gia lực, do đó với một lực nhỏ của con cũng có thể đập vỡ kính, không cần quá nhiều sức.

Mặt khác, kính xe luôn thiết kế là kính an toàn, nên khi đập vỡ, kính sẽ vỡ vụn dạng hạt ngô, ko có mảnh sắc nên cũng yên tâm rằng không gây tổn hại đến các con.

Hoàng Thanh

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep