Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Cạo Lông Chân Sao Cho Đúng? Các Nàng Nên Lưu Ý Đến 7 Sai Lầm Thường Gặp Này Nhé!

KENHPHUNU.COM  | 11:00 , 08/09/2018
Cạo Lông Chân Sao Cho Đúng? Các Nàng Nên Lưu Ý Đến 7 Sai Lầm Thường Gặp Này Nhé!

Có rất nhiều vấn đề về da như: lông mọc ngược, viêm nang lông, kích ứng, mẩn ngứa, da trở nên nhạy cảm,… chỉ vì cạo lông không đúng cách. Hãy tham khảo thử 8 sai lầm phổ biến nhất khi cạo lông chân để xem bạn có mắc phải cái nào không nhé.

App hoa anh đào

1. CẠO NGAY KHI BƯỚC VÀO PHÒNG TẮM

Cách làm này khá phổ biến vì nếu việc cạo lông thuộc quy trình vệ sinh cá nhân vào buổi sáng thì đây là khoảng thời gian bận rộn, ai cũng muốn kết thúc nhanh để đi làm. Nhưng các chuyên gia da liễu khuyên rằng, mọi người nên cạo lông sau khi đã ở trong phòng tắm nước ấm/ nóng được khoảng 15 phút. 

Lúc này nước và hơi nước đã đủ thời gian để làm da mềm hơn và nang lông nở ra, giúp lưỡi dao cạo tận gốc lông một cách êm ái, dễ dàng. Nhưng nếu bạn ngâm nước quá lâu có thể phản tác dụng, da nhăn và nở ra làm việc cạo khó khăn hơn.

2. CẠO LÔNG CHÂN VÀO BUỔI SÁNG

Cạo lông chân vào buổi tối sẽ giúp đôi chân bạn mềm mượt hơn. Trong khi ngủ, đôi chân của bạn sẽ hơi nở to ra, nhờ đó gốc lông co lại vào nang lông, làn da sẽ mịn hơn chứ không bị sần gai ốc.

3. KHÔNG DÙNG KEM CẠO LÔNG

Có nhiều người cạo lông trực tiếp mà không cần thoa thêm bất cứ kem/ bọt cạo lông nào. Thậm chí có người chỉ thấm ướt da hoặc dùng bọt xà phòng để cạo lông nữa. Thực tế là cạo trần, hoặc chỉ nước và bọt xà phòng không đủ để giúp “bôi trơn” da, cho lưỡi dao cạo lướt êm trên da.

Khi lưỡi dao lướt trúc trắc trên làn da khô hoặc bị trơn trượt trên bọt xà phòng, chúng sẽ tạo nên những hậu quả như: trầy xước, tổn thương da, lông mọc ngược, viêm nang lông,… Nếu hôm nào bạn hết kem/bọt cạo lông, bạn có thể dùng tạm kem xả tóc để cạo lông nhé.

4. DÙNG DAO CẠO LƯỠI DAO ĐƠN LOẠI DÙNG MỘT LẦN RỒI BỎ

Khách sạn thường chuẩn bị cho bạn dao cạo có lưỡi dao đơn dùng một lần rồi bỏ. Bạn nên tự mang dao cạo lông chân chuyên dụng cho nữ với 4-5 lưỡi dao theo chứ đừng dùng loại dao cạo nói trên.

Dao có lưỡi dao đơn với chất lượt kém không thể lướt linh hoạt qua các nếp da của bạn, không chỉ không cạo tận gốc lông, gây tổn thương nang lông mà còn dễ gây trầy xước, chảy máu da.

5. KHÔNG THAY LƯỠI DAO ĐỊNH KỲ

Bất kể bạn dùng loại dao cạo xịn đến đâu, nếu bạn không thay lưỡi dao đúng lúc, chúng cũng sẽ gây hại cho da bạn. Lưỡi dao đã cũ, mòn, gỉ sét, thậm chí là mẻ sẽ chứa vi khuẩn, gây kích ứng da, làm xước da rồi nhiễm khuẩn lên vết thương. Sau khoảng 5-10 lần cạo, nếu bạn thấy lưỡi dao hơi xỉn màu, không còn bóng sáng thì nên thay lưỡi dao mới.

6. CẠO NGƯỢC CHIỀU LÔNG MỌC

Trong lượt cạo đầu tiên, bạn chỉ được cạo xuôi theo chiều lông chân mọc (cạo từ trên xuống dưới). Sau khi đã lông của bạn đã ngắn hết mức, làn da cũng ấm, mềm và được bôi trơn cẩn thận, lúc này bạn mới có thể cạo thêm một lượt ngược chiều lông mọc để làm sạch tận gốc lông. Nhưng nếu da bạn thuộc loại nhạy cảm, bạn không nên cạo ngược chiều lông mọc, dễ dẫn đến tình trạng lông mọc ngược, kích ứng, trầy da.

7. CHƯA CHĂM SÓC DA ĐÚNG CÁCH

Để phòng ngừa các đốm mụn, đỏ, lông mọc ngược, làn da của bạn cần được dưỡng ẩm cẩn thận trước và sau khi cạo. Bạn cần tẩy tế bào chết cho chân định kỳ, tắm nước ấm kỹ cho da mềm trước khi cạo, dùng bọt cạo lông khi cạo, sau khi tắm sạch phải thoa kem dưỡng ẩm lên vùng vừa cạo.

Theo Elle.vn 

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep