Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Câu chuyện đáng suy ngẫm dành cho các bạn đã có gia đình

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 25/06/2015

Chị ra đi và nụ cười vẫn nở trên môi, nỗi đau sẽ chẳng còn có cơ hội hành hạ chị nữa. Chị bị ung thư, nhưng anh nào hay biết vì còn bận chăm sóc nhân tình.

App hoa anh đào

Một ngày mưa gió, chị kéo va li bỏ nhà đi sau 11 năm kết hôn và chung sống với anh- người mà chị đã dành hết cả tuổi thanh xuân để yêu thương và gắn bó.... Hai tháng sau, có cuộc gọi đến, anh vui mừng khi đó là số điện thoại của chị. Nhưng đầu dây bên kia là một giọng nam trầm trầm, anh chạy như điên đến bệnh viện. Nhưng giờ chị không còn mỉm cười nữa, chị nằm yên trên giường mặc anh la hét xin lỗi chị cũng không tỉnh lại.

Một ngày mưa gió, chị kéo va li bỏ nhà đi sau 11 năm kết hôn và chung sống với anh, người mà chị đã dành hết cả tuổi thanh xuân để yêu thương và gắn bó.

Ngày đó anh cưới chị về, gia đình còn khó khăn lắm, họ thuê một căn phòng trọ cũ để ở tạm. Sau 5 năm phấn đấu anh chị đã đặt mua nhà chung cư giá rẻ trả góp, hai năm sau thì họ được nhận nhà.

hon nhan blogtamsuvn

Họ đã từng vô cùng hạnh phúc khi sống bên nhau (Ảnh minh họa)

Niềm hạnh phúc vô bờ bến dâng trào trong lòng họ, gia đình họ chuyển về đó và sống hạnh phúc. Anh nỗ lực và được lên chức, chị đã tự hào và vui mừng khôn xiết. Anh ôm chị và nói: “ Anh sẽ không để mẹ con em phải khổ đâu, cảm ơn em đã ở bên anh ngay cả khi anh không có đồng nào trong túi”. Chị hạnh phúc tới chảy nước mắt.

Đứa con trai của anh chị ngày càng lớn, thông minh và khỏe đẹp. Gia đình chị đầm ấm khiến ai nhìn vào cũng phải ngưỡng mộ. Rồi cuộc sống cuốn anh và chị đi, họ ít có thời gian dành cho nhau hơn. Anh bận tiếp khách, đi công tác, đi công trình rồi lúc anh thiếu vắng chị anh đã sa ngã.

Anh cố vực mình dậy và bù đắp cho chị nhưng rồi anh vẫn không qua khỏi ải mỹ nhân. Chị vất vả nên xuống sắc nhiều so với hồi còn trẻ, còn cô tình nhân của anh phơi phới, quyến rũ và đầy thủ đoạn khiến anh mê mẩn. Tình cảm anh dành cho chị có lẽ chỉ còn tình nghĩa còn tình yêu có lẽ đã bị san sẻ và vơi đi rất nhiều. Anh nói dối nhiều hơn, chị buồn và chị hiểu anh đang thay đổi.

Chị nhìn con và đêm đến chị ôm chiếc gối rồi khóc một mình. Chị biết anh đang yêu người khác nhưng chị không đủ can đảm để đối diện với sự thật. Chị vẫn chăm anh chu đáo nhưng anh không hiểu được rằng, chị gầy đi rất nhiều và mắt chị quầng thâm vì những đêm mất ngủ.

Rồi ngày chị sợ nhất cũng đến, anh nói chuyện thẳng thắn với chị rằng anh yêu cô kia và cho chị quyết định. Chị lẳng lặng bỏ đi không nói câu gì. Anh biết mình là kẻ đáng chết, anh đã khiến chị tổn thương, nhưng lúc đó anh bị tình yêu làm cho mù quáng.

Hôm sau anh đi làm, chị cũng bỏ đi, chị dặn dò con rằng mẹ phải đi công tác xa một thời gian, chị ôm con vào lòng như thể ôm lần cuối, trái tim chị đau đớn nhưng vẫn cố gượng cười. Chị gửi con ở nhà ông bà nội, trước khi đi chị chẳng nói nhiều, chỉ gửi lại cho anh lá thư với vài dòng và chúc anh hạnh phúc, chị không oán trách anh lấy một lời. Chị không lấy bất cứ thứ gì ngoài chiếc áo ấm ngày xưa anh góp tiền chắt chiu mua tặng chị khi gia đình chị còn rất nghèo khó. Lúc đó chị đã chảy nước mắt vì hạnh phúc khi nhận chiếc áo ấm đó.

hon nhan blogtamsuvn (3)

Chị đau đớn thể xác lẫn tinh thần (Ảnh minh họa)

Anh ngồi trầm ngâm cả đêm, nhưng anh không đi tìm chị vì anh hiểu đó là quyết định của chị. Anh vẫn qua lại với cô tình nhân kia nhưng anh không cảm thấy hạnh phúc như anh đã nghĩ, anh thấy nhói lòng trước sự bao dung của chị. Về nhà trống trải anh nhớ món canh chị nấu, anh nhớ bóng dáng chị, nhớ nụ cười hiền, nhớ khuôn mặt, tấm thân mà anh đã gối ấp vai kề trong những năm qua.

Anh quyết định đi tìm chị, nhưng gia đình chị ghét anh vì đã khiến chị đau khổ. Họ không cho anh biết chị đang ở đâu và chính họ cũng không biết.

Hai tháng sau, có cuộc gọi đến, anh vui mừng khi đó là số điện thoại của chị. Nhưng đầu dây bên kia là một giọng nam trầm trầm, anh chạy như điên đến bệnh viện. Nhưng giờ chị không còn mỉm cười nữa, chị nằm yên trên giường mặc anh la hét xin lỗi chị cũng không tỉnh lại.

Chị ra đi và nụ cười vẫn nở trên môi, nỗi đau sẽ chẳng còn có cơ hội hành hạ chị nữa. Chị bị ung thư giai đoạn cuối, nhưng anh không hề hay biết, anh thấy tóc chị rụng nhưng chẳng mấy khi để tâm vì nghĩ đó là chuyện thường và hơn hết anh còn bận chăm sóc nhân tình yêu dấu.

Anh ân hận thì đã muộn màng, cả cuộc đời anh ở vậy để hối lỗi nhưng nào có ích gì… chị đã ra đi mãi mãi. Cuộc đời ngắn ngủi lắm ai ơi, phiêu lưu làm gì để rồi mang nỗi ân hận. Người với người sống với nhau được mấy, có sao cứ phải làm khổ nhau làm gì. Lúc có chẳng biết trân trọng, đến khi mất mới hối hả đi tìm thì có ích gì nữa, con người ta sai lầm lại dẫm đạp lên sai lầm

Nguồn: blogtamsu

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep