Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Cây Quất Chưng Xong Thì Đừng Vứt, Chỉ Mẹ Cách Chăm Sóc Sau Tết Để Năm Sau Ra Quả Lúc Lỉu

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 01/02/2020
Cây Quất Chưng Xong Thì Đừng Vứt, Chỉ Mẹ Cách Chăm Sóc Sau Tết Để Năm Sau Ra Quả Lúc Lỉu

Năm nay chơi cây quất xong thì mẹ làm theo các cách chăm sóc cây quất sau Tết em chia sẻ để năm sau quất ra đúng vụ, trĩu cành thích mê luôn đó à.

App hoa anh đào

Chắc nhiều mẹ ở nhà mua cây quất chưng Tết xong thì vứt đi, vì sang năm để lại cây cũng không còn sung và quả không thể váng óng như lúc mới mua phải không? Nay em chỉ mẹ vài bí quyết nhỏ cách chăm sóc cây quất sau Tết rất dễ làm mà giúp cây khỏe, đến Tết năm sau bảo đảm quả ra lúc lỉu nhìn yêu vô cùng, mình giữ cây quất mình thích lại đỡ tốn tiền dại gì không làm nhỉ!

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Sau Tết chúng ta bắt đầu đem cây ra khỏi chậu và trồng lại ra chậu mới. Sau 7 ngày kể từ lúc trồng lại cây thì tiến hành xới lại đất, đánh tơi xốp đất xung quanh cây quất và cách tán cây 30-40cm nhé.

Kể từ đó cứ cách 20 ngày thì thực hiện bón phân cho cây đều đặn. Bón phân đầy đủ thúc ra hoa và đậu quả vào tháng 6- tháng 8 âm lịch là vừa đẹp.

Từ tháng 6 trở đi bắt đầu bón phân thúc nhiều hơn cho cây để cây đủ dinh dưỡng ra hoa, kết trái, chín vào dịp Tết là vừa. Nhà mẹ nào thích quả quất vừa có quả xanh và quả vàng thì cứ vặt bớt nửa số hoa kết hợp bón phân, tưới nước đầy đủ cây quất được trồng lại ra quả vừa xanh vừa chín vàng đẹp mắt ngày đầu năm.

Cây quất ít gặp bệnh trong lúc trồng tuy nhiên cũng khó tránh khỏi các bệnh theo mùa, rệp, nhện, sâu tấn công. Thế nên khi tưới cây hàng ngày, dành vài phút quan sát cây để kịp thời phòng trừ, ngăn ngừa bệnh, các sinh vật cho cây quất sau Tết được nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cơ bản những cách chăm sóc cây quất sau Tết chỉ có thế, sau đó thì chúng ta tiến hành tạo tán, tạo thế khi trồng lại cây quất.

Sau khi được trồng và cây phát triển tốt khoảng 1-2 tháng sau thì mình tiến hành tạo tán, tạo thế, tỉa cành cho cây. Các mẹ cứ tỉa theo dáng cũ của cây là được, hoặc nhờ ông xã ra tỉa cho nhanh vì mấy ông cũng rành khâu này lắm. Khi tỉa nên dùng kéo cắt cành, dụng cụ chuyên dụng đầy đủ, thực hiện dứt khoát tránh làm gãy cành, phá tán cây

Nên tỉa cành trong 15 ngày mới trồng lại và thực hiện hàng tháng vì lợi ích của việc tỉa cành không chỉ giữ thế cho cây, giúp cây lấy được nhiều ánh sáng mà còn giúp hoa quả ra sai hơn.

Em biết một chút về cách chăm sóc cây quất sau Tết nên hướng dẫn lại các mẹ, mình không phải thợ chuyên nghiệp nên làm mấy bước đơn giản tại nhà cũng đủ giữ cây quất chưng lâu lắm rồi, chịu khó chăm sóc năm sau lại có quất đẹp làm cảnh mà đỡ tranh giành đi mua nữa nhá!

Nguồn tin: Tổng hợp

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep