Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Chỉ cần cho thêm thứ này vào nước luộc thịt, dù là loại thịt nào đi chăng nữa cũng sẽ thơm ngon chín đều mà không lo bị tanh hôi

KENHPHUNU.COM  | 16:00 , 26/02/2018
Chỉ cần cho thêm thứ này vào nước luộc thịt, dù là loại thịt nào đi chăng nữa cũng sẽ thơm ngon chín đều mà không lo bị tanh hôi

Với nhiều mẹ thì việc luộc thịt khá là đơn giản, nếu không muốn nói là chuyện cỏn con. Chỉ cần đun nước sôi lên thả thịt vào luộc là xong. Dễ ợt vậy chứ có gì mà khó.

Sakura HCL

Nhưng khoan đã các mẹ à. Luộc như vậy thì hầu như ai cũng biết. Nhưng để cho thịt ngon ngọt, chín đều mà không tanh hôi mới là điều đáng nói.

luộc thịt

Cách luộc thịt không bị hôi

Thông thường, những con lợn khỏe mạnh thì thịt khi luộc sẽ rất thơm và ngon. Tuy nhiên, nếu chẳng may vì một lý do nào đó mà các mẹ mua phải miếng thịt có mùi hôi thì cũng đừng quá lo lắng nhé.

Nếu gặp phải trường hợp miếng thịt lợn hôi, thì khi luộc các mẹ nên cho vào một củ hành đập dập. Vì khi đó, mùi thơm của hành sẽ khử được mùi hôi của thịt.

hành tím

Ngoài ra, để cho thịt thơm ngon hơn và không có mùi hôi thì khi luộc thịt chín, có thể cho thêm vào nồi vài giọt rượu trắng rồi vớt thịt ra để ráo nước là được.

Hơn nữa cần phải thường xuyên hớt bọt để cho nước luộc được trong không bị đục, từ đó làm thịt sạch và đỡ hôi hơn.

vợt bọt khi luộc thịt

Bí quyết để thịt không bị khô sau khi luộc

Các mẹ nên lưu ý rằng, nếu muốn thịt khi luộc không bị khô thì khi nước đã sôi khoảng 10 phút các chị có thể dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút nữa, còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng.

kiểm tra thịt

Như vậy, miếng thịt sẽ chín vừa tới và rất mềm, ngọt chứ không còn bị khô nữa.

Cách luộc thịt ngon đúng chuẩn

Món thịt luộc có lẽ đã quá quen thuộc, đơn giản, dễ làm, dễ thực hiện và hầu như bất kỳ ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, làm thế nào để có đĩa thịt luộc ngon ngọt đúng chuẩn, thịt vừa chín tới, miếng thịt trắng đều, hấp dẫn mà không bị tanh hôi thì có lẽ không phải ai cũng biết đâu các mẹ nhỉ. Hãy cùng em áp dụng những cách luộc thịt ngon đúng chuẩn sau đây:

– Luộc sơ thịt: Đây được xem là bước rất quan trọng vì vừa có tác dụng làm sạch miếng thịt lại vừa giúp cho món thịt luộc ngon ngọt hơn rất nhiều lần. Sau khi rửa sạch và để cho ráo nước, các mẹ cho vào nồi một lượng nước vừa đủ cùng với 1 thìa giấm gạo, 1 thìa muối, đun sôi rồi hãy thả thịt vào, để sôi khoảng chừng 2 đến 3 phút thì các mẹ đổ hết nước ra, rồi rửa lại thịt bằng nước lạnh.

luộc thịt ngon

– Các mẹ tiếp tục cho vào nồi một lượng nước vừa đủ cùng với 2 củ hành khô đã bóc vỏ, đập dập và 1/2 thìa muối, 1/2 thìa hạt nêm. Khi nước sôi thì thả miếng thịt vào luộc, nếu miếng thịt to quá các mẹ có thể cắt ra để luộc cho tiện và nhanh chín.

– Khi nước đã sôi được khoảng 10 phút thì các mẹ dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút nữa, còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng.

thịt heo luộc

* Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep