Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Choáng váng vì cô em chồng và chiếc bẫy nham hiểm

KENHPHUNU.COM  | 12:00 , 13/01/2016

Đã vậy, em chồng còn chỉ tay vào tôi và đổ thêm dầu vào lửa: "Em nói với anh rồi mà anh không tin, giờ anh bị cắm sừng anh sáng mắt ra chưa?".

App hoa anh đào

Tôi với Nga đã từng học chung thời cấp ba. Hai đứa ở cùng khu phố lại chung lớp nhưng thật lòng tôi và Nga không phải là những người bạn thân. Nga khá xinh, nhà lại có điều kiện vì thế cô ấy hay tự kiêu và ảo tưởng về chính mình. Vì mải mê chơi bời cùng đám con trai và theo đuổi Nam nên thành tích của Nga bị sụt giảm. 

Cô giáo sợ Nga không tốt nghiệp lớp 12 được nên bảo tôi kèm cặp cô ấy học. Tôi rất ngại khi phải gặp gỡ Nga thường xuyên, bởi ai cũng biết Nam đang theo đuổi tôi. Tôi tìm cách từ chối dạy Nga nhưng cô giáo chủ nhiệm không đồng ý. Vì thế mà tôi đến nhà Nga học nhóm.

Ngày ấy, cứ mỗi lần học xong, anh của Nga đều đưa tôi về. Anh tên Minh, hơn tôi 3 tuổi, đang là sinh viên năm thứ 3 đại học. Trái ngược với Nga, anh là người hiền lành, chững chạc. Tốt nghiệp cấp 3, tôi thi đậu cùng trường với anh Minh, còn Nga thì trượt và không theo học nữa. Lên đại học, tôi và anh bắt đầu hẹn hò. 

Chúng tôi yêu nhau hơn 5 năm, khi tôi tốt nghiệp ra trường và xin được việc làm thì chúng tôi cưới. Cuộc sống sau hôn nhân của tôi khá hạnh phúc. Nhưng người luôn gây khó dễ cho tôi lại là cô em chồng  - bạn học là Nga. Thật lòng tôi không thể hiểu được lí do vì sao như vậy. Tôi cứ nghĩ rằng cô ấy sẽ quý trọng tôi vì ít ra ngày trước tôi với cô ấy từng quen biết, tôi cũng đã từng giúp đỡ Nga rất nhiệt tình trong học tập. 

em chồng

Tôi thật sự ngỡ ngàng không hiểu vì sao cô em chồng này lại ghét mình đến vậy. (Ảnh minh họa)

Tôi còn nhớ rất rõ bữa cơm đầu tiên khi tôi làm dâu nhà anh. Đó là buổi tối sau một ngày mệt mỏi vì tiệc cưới. Ngồi trong bàn ăn em chồng nói những câu rất khó chịu: "Cuộc đời cũng lạ, một bước lên mây, biết có ngon lành gì không mà lại được nâng niu trân trọng". Rồi lại vòi vĩnh yêu cầu mẹ phải mua chiếc vòng tay giống hệt tôi. Nga nói đó là thứ mà cô mơ ước lâu rồi mà chưa được. Sao cả nhà lại không dành cho cô chút tình cảm nào mà lại dành cho người xa lạ. 

Sau khi đi trăng mật về, vợ chồng tôi mua quà về cho Nga. Nga mở ra trước mặt cả nhà rồi lớn giọng nói với vẻ khinh bỉ: “Nghĩ sao mà cho tôi mặc cái thứ hàng rẻ tiền này?”. Nói xong Nga vứt ngay cái váy xuống sàn nhà. Đó không phải là thứ rẻ tiền, tôi và anh phải đi mấy shop thời trang mới chọn được. Chồng tôi giận tái mặt, anh nói không mặt thì để anh đem vứt, rồi anh vứt thật. 

Những ngày sau đó, Nga ghét tôi ra mặt. Không khi nào Nga chào hỏi hay mỉm cười gì với tôi hết. Hôm sinh nhật của mình, khi cả nhà đã ngồi vào bàn ăn thì Nga mới về. Cô ấy nói muốn cho tôi một sự bất ngờ. Tôi thấy làm lạ khi không hiểu Nga định làm gì. Cho tới khi Nga mang một tấm hình khổ lớn để trên bàn khiến tôi chết điếng. Trong ảnh là hình Nam khoác vai tôi, hai đứa cười rất tươi. Tôi nhớ đây là tấm ảnh chụp chung với một nhóm bạn vào cuối năm lớp 12. Hiển nhiên rằng 6 người khác đã bị Nga cắt đi, chỉ lấy mỗi tôi và Nam. 

Vì tấm hình này mà không khí gia đình mất đi vẻ ấm cúng ban đầu. Tôi phải giải thích rất nhiều, lục tìm lại album ảnh ngày xưa để mọi người biết rằng trong ảnh còn có người khác. Nhưng bữa tiệc sinh nhật cũng chấm dứt một cách nhàm chán. 

Vậy mà hôm sau, Nga còn gặp riêng tôi rồi mỉa mai: "Để xem khi nào thì cô mới bị lột mặt nạ". Tôi thật sự ngỡ ngàng không hiểu vì sao cô em chồng này lại ghét mình đến vậy. 

Tuần trước, Nga còn chơi tôi một vố đau đớn hơn, khiến hôn nhân của tôi lâm vào tình cảnh tan vỡ. Hôm đó Nga gọi điện bảo tôi ra quán cà phê gần công ty, Nga có việc muốn nói. Tôi hỏi thì Nga bảo đến đó khắc biết. 

Tưởng Nga có chuyện quan trọng cần nói, hết giờ làm tôi vội đến chỗ hẹn, gọi ly sinh tố rồi ngồi đợi. Ngồi một lúc thì tôi thấy Nam vào quán. Nam nhìn thấy tôi nên tươi cười chào hỏi. Giờ chúng tôi coi nhau như bạn bè, tuy ít đi lại nhưng gặp nhau không đến mức coi như không quen. Nam còn đang hỏi tôi sao ngồi đây một mình thì thình lình chồng tôi xuất hiện. 

em chồng

Tôi đắng họng, mặc cho tôi có nói gì cũng chẳng ai chịu tin. Tôi đứng khóc nức nở giữa nhà. (Ảnh minh họa)

Anh không để tôi nói lời nào mà giận dữ gầm gừ rằng thật không ngờ tôi lại phản bội lòng tin của anh, hẹn hò với người yêu cũ. Anh còn chán nản than thở rằng anh đã đặt nhầm niềm tin vào tôi…Tôi và Nam càng giải thích anh càng giận và không muốn nghe. Đã vậy Nga đến từ lúc nào, đổ thêm dầu vào lửa: "Em nói với anh rồi mà anh không tin, giờ anh bị cắm sừng anh sáng mắt ra chưa". Tôi chỉ muốn nhào tới tát vào mặt cô em chồng nham hiểm của mình.

Về nhà, Nga kể lại chuyện cho mẹ chồng tôi nghe, cô ấy nói thêm là chúng tôi hẹn hò nhiều lần rồi. Cô ấy đã nói với anh hai nhưng anh không tin. Tôi không thể nhịn nổi nên nói với cả nhà là chính Nga đã sắp xếp mọi việc. Vậy mà Nga làm ầm lên kêu tôi đặt điều vu khống cho cô ấy. Mẹ chồng tôi hững hờ: "Con đừng có đổ lỗi cho em nó, chị em với nhau nó nói xấu con để làm gì. Chẳng lẽ nhìn anh nó ly hôn nó vui lắm sao?". Tôi đắng họng, mặc cho tôi có nói gì cũng chẳng ai chịu tin. Tôi đứng khóc nức nở giữa nhà. Đã thế, nửa đêm chồng tôi mới về nhà trong say mèm, chẳng cho tôi chạm đến người anh.

Mấy hôm nay, không khí gia đình lạnh băng. Không ai nói với ai lời nào, thật sự tôi rất mệt mỏi. Tôi chán nản vô cùng. Tôi chẳng biết nên làm gì để anh tin tôi đây. Tôi không thể ngờ rằng Nga lại căm thù và ghét tôi đến vậy, không có được tình cảm của Nam lẽ nào lại do tôi? Giờ đây, tôi đã là chị dâu của Nga chứ có phải tôi cướp người yêu của cô ấy đâu? Tôi phải làm gì để giải quyết mâu thuẫn giữa tôi và cô ấy? Tôi nên làm gì để chồng tôi biết sự thật? 

Nguồn: afamily

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep
tin lam dep xem nhieu
ket noi kenh phu nu voi facebook