Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Có đủ triệu chứng của thai kỳ, nhưng đi khám bác sĩ đưa ra kết quả khiến “bà bầu” khóc ròng bởi vì….

KENHPHUNU.COM  | 16:00 , 05/12/2017
Có đủ triệu chứng của thai kỳ, nhưng đi khám bác sĩ đưa ra kết quả khiến “bà bầu” khóc ròng bởi vì….

Tối đó vùng thượng vị em lại đau âm ỉ, có cảm giác khó chịu buồn nôn nhưng em cũng ráng chịu đựng, chồng dỗ uống thuốc cách nào cũng không uống và đi ngủ với cơn đau. Sáng hôm sau thức dậy, mẹ ơi… thôi xong!

Sakura HCL

Kế các mẹ nghe chuyện của em, đến giờ vẫn còn khiến em xấu hổ đây ạ 

Vợ chồng em cưới nhau được 2 năm rồi và cả hai đang hóng con nên tháng nào em cũng mua que về thử Nhưng thật buồn toàn 1 vạch căng đét không à, huhu. Tháng rồi em chưa tới kỳ kinh nhưng thấy mình có các triệu chứng của bà bầu như: ợ chua, ợ nóng; chán ăn, đầy bụng; hay buồn nôn.

Tìm hiểu các triệu chứng đó trên mạng, đích thị là em có thai rồi. Dù vậy em vẫn không dám nói với chồng định bụng khi nào 2 vạch rồi khoe luôn thể.

Trễ kinh 2 ngày, chiều hôm trước đi làm về em ghé tiệm thuốc tây mua que thử thai. Sáng đó, rõ ràng khi thức dậy thử que em vẫn có cảm giác ợ chua nên tràn trề hy vọng. Nhưng thật buồn, que vẫn 1 vạch. Và rồi con nhỏ ngồi khóc tức tưởi trong nhà vệ sinh khiến chồng đang ngủ phải phóng ngay vào xem thử vợ gặp chuyện gì:

- Huhu, em trễ kinh 2 ngày và có đủ các triệu chứng của bà bầu như buồn nôn, chán ăn, ợ nóng mà sao sáng nay thử que vẫn 1 vạch?

Tưởng đâu chồng an ủi ai ngờ ổng cười sặc sụa khiến em chưng hửng:

- Trời, vợ làm anh tưởng chuyện gì…

Ảnh minh họa

Xong chồng dìu em vào phòng dỗ dành bảo con cái là trời cho, chắc em mong con quá nên mới có những triệu chứng trên. Ừ, chồng nói cũng có lý, em hết khóc và chuẩn bị đón “cô bé quàng khăng đỏ”. Nhưng thiệt tức các mẹ ạ, em vẫn còn y nguyên các triệu chứng đó đến 3 ngày sau dù thử que cũng chỉ lên 1 vạch.

Khó chịu vô cùng, thế là em gọi chồng về chở em đi khám, có khi em có thai rồi ấy chứ mà que thử sai cũng nên. Chiều lòng vợ và cũng hóng con nên chồng phi ngay về đưa em đến bệnh viện. Sau một hồi thăm khám bác sĩ bảo em không có thai nhé. Chỉ nghe tới đó thôi không hiểu sao em bật khóc ngon lành, lại còn gân cổ lên:

- Em trễ kinh đã 5 ngày rồi đó ạ, bác sĩ kiểm tra giúp em có khi nào thai chưa vào tử cung?

- Tôi đã kiểm tra kỹ rồi, không có nhé!

- Thế sao em trễ kinh và có các triệu chứng như bà bầu ợ chua, buồn nôn?

- Công việc của em gần đây thế nào, có bận rộn không, có ăn uống đúng giờ giấc không?

- Dạ, gần tháng nay công ty em bận lắm ạ, bọn em họp hành liên tục không có thời gian ăn trưa và tối luôn…

- Có thể em bị vấn đề về tiêu hóa rồi đấy do ăn uống thất thường, làm việc căng thẳng. Em nên đi khám tiêu hóa xem sao?

Tức quá cái ông bác sĩ này, người ta rõ ràng có các triệu chứng của bà bầu mà cứ bảo bị tiêu hóa. Càng tức ông chồng em hơn nữa khi cứ nghe lời bác sĩ một phép chở em đi khám bao tử. Tại đây, bác sĩ bảo các triệu chứng của em là đau bảo tử và cho một bịch thuốc về uống kèm lời dặn nhớ ăn uống đúng giờ, đừng bỏ bữa kẻo bệnh trở nặng càng nguy.

Cẩn thận, bác còn kê thêm Yumangel – thuốc dạ dày chữ Y màu xanh dạng uống bảo em có thể mang theo đi làm hay đi chơi đều được, hoặc thậm chí phải tiếp khách uống rượu bia gây đau bao tử có thể dùng Yumangel tráng bao tử rất hay. Bác giải thích, đây là một dạng hỗn dịch tạo ra một lớp màng nhầy tương tự lớp chất nhầy trên bề mặt niêm mạc dạ dày, bởi vậy nó có tác dụng bảo vệ tính toàn vẹn của lớp chất nhầy, giảm sự tổn thương trực tiếp vào các tế bào biểu mô. Đồng thời Yumangel trung hòa axit dịch vị giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh đau dạ dày như ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, đau âm ỉ vùng thượng vị. Mỗi khi có cơn đau, dùng ngay 1 gói thuốc dạ dày chữ Y, cơn đau sẽ giảm nhanh sau 5-10 phút.

Dù bác sĩ đã khẳng định em bị bao tử và em đã mang bịch thuốc về nhà nhưng vẫn sợ ảnh hưởng đến “con” không dám uống. Tối đó vùng thượng vị em lại đau âm ỉ, có cảm giác khó chịu buồn nôn nhưng em cũng ráng chịu đựng, chồng dỗ uống thuốc cách nào cũng không uống và đi ngủ với cơn đau. Sáng hôm sau thức dậy, mẹ ơi… thôi xong hết hy vọng bầu bí vì “cô bé quàng khăn đỏ” đã đến thăm em.

Hic, chẳng cần chồng dỗ, chẳng chần chừ gì nữa em lấy ngay gói Yumangel – thuốc dạ dày chữ Y xé xoẹt ở miệng túi rồi nốc một hơi tội gì chịu đau nữa – cảm giác thật dễ chịu các mẹ ạ, cơn đau gần như biến mất sau vài phút. Còn ông chồng em sau vụ đó hễ em lỡ nhắc gì đến có bầu hay buồn nôn là chọc em miết thôi, ghét ghê đi!

St

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep