Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Công thức bún chả nướng ngon miệng dễ làm

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 07/02/2022
Công thức bún chả nướng ngon miệng dễ làm

Những sau Tết mệt mỏi, chán cơm, mẹ đã có công thức bún chả nướng ngon miệng này để đãi cả nhà rồi.

App hoa anh đào

Nguyên liệu và thực hiện:

Làm chả nướng

– Thịt vai chọn phần có cả mỡ lẫn nạc, bì mỏng thì khi nướng sẽ rất giòn.

+ 300g thịt bỏ bì xay làm chả viên

+ 300g thịt thái miếng mỏng vừa để làm chả miếng, thái mà miếng bì khoảng 1,5mm, chú ý không được thái dọc thớ thịt nhé.

– Ướp thịt với hạt tiêu (ở đây mình dùng cả tiêu xanh tươi giã dập và tiêu xay, rất thơm), 1 thìa con nước mắm, 1 thìa con dầu hào, 1 xíu đường vàng hoa mai, hành khô băm nhuyễn, 1 nhánh sả nhỏ đập dập thái nhỏ, 1 xíu hạt nêm, 1 xíu bột canh. Ướp trong tối thiểu 1h cho ngấm gia vị. Trước khi nướng 5′ cho thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn trộn đều. (Lưu ý là gia vị tuỳ theo khẩu vị mỗi người, bạn có thể pha riêng ra bát con, thử vừa ý thì cho vào ướp với thịt)

– Đối với thịt xiên thì cuộn phần thịt và mỡ vào trong, bì ra ngoài. Xiên thịt dàn đều, không dồn chặt quá tránh bên ngoài chín vàng rồi mà bên trong chưa chín.

– Điều quan trọng đó là dụng cụ nướng. Mình dùng bếp từ có 1 khay nướng điện nhưng có khói và mùi thì không khác gì nướng than hoa nên chỉ việc cho thịt vào để mức 3 (to nhất) trong 3′ rồi hạ về mức 2 đến khi chín vàng đối với thịt băm, đối với thịt xiên thì liên tục trở mặt khi 1 mặt đã xém vàng, sau đó hạ mức 2 thêm 3′ là được.

– Nếu sử dụng lò nướng thì để lò nóng rồi cho xiên vào nướng với nhiệt độ 200 độ và trở đều liên tục đến khi chín vàng đều, để chế độ nướng đối lưu.

Pha nước chấm:

Tỏi băm nhuyễn, pha với dấm, ngâm khoảng 10′. Thêm đường hoa mai khuấy đều, thêm nước sôi để nguội khuấy tan đều, cuối cùng là thêm mắm, ớt, thêm quất nếu thích. Tỷ lệ dấm, đường, nước, mắm là 1:1:3:1, nêm nếm lại theo khẩu vị

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep