Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Cứ mạnh dạn yêu đi rồi ai cũng sẽ phải trải qua những giai đoạn này, vượt qua giai đoạn số 5 bạn sẽ tìm được "bến đỗ" cuộc đời

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 02/02/2018

Quá trình các cặp đôi đến được với nhau có thể chia làm nhiều giai đoạn, tùy thuộc vào mối quan hệ của cả hai. Tuy nhiên, để đến được với nhau, họ sẽ phải trải qua gia đoạn "tử thần" có thể dễ dàng "kết liễu" tình yêu này.

App hoa anh đào

Quá trình các cặp đôi đến được với nhau có thể chia làm nhiều giai đoạn, tùy thuộc vào mối quan hệ của cả hai. Tuy nhiên, để đến được với nhau, họ sẽ phải trải qua gia đoạn "tử thần" có thể dễ dàng "kết liễu" tình yêu này.

Đó là kết quả mà eHarmony, một trang web hẹn hò trức tuyến có trụ sở tại bang Calfornia, đưa ra sau khi thực hiện một khảo sát trên 1.000 người Australia với mục đích tìm hiểu xem liệu mối quan hệ của các cặp tình nhân sẽ trải qua những giai đoạn nào, những thăng trầm nào.

Theo ông Jacqui Manning, chuyên gia đồng thời là nhà tâm lý học làm việc tại eHarmony, có rất nhiều điểm tương đồng trong câu trả lời của các cặp đôi khi được hỏi mối quan hệ của họ đã đi qua những giai đoạn quan trọng nào.

"Không phải cặp đôi nào cũng giống cặp đôi nào, có những cặp đôi sẽ vui vẻ hơn số còn lại, thế nhưng có một điều quan trọng đó là không nên quá độ, tức là không nên bỏ qua bất cứ giai đoạn nào. Hãy giành thời gian để trải nghiệm những cảm giác hò hẹn, không nên chỉ chăm chăm hướng đến cái đích cuối cùng", ông Jacqui nói.

Cứ mạnh dạn yêu đi rồi ai cũng sẽ phải trải qua những giai đoạn này, vượt qua giai đoạn số 5 bạn sẽ tìm được bến đỗ cuộc đời - Ảnh 1.

Sau khi thực hiện khảo sát, nhóm chuyên gia tại eHarmony đã đưa ra kết luận rằng thông thường, một mối quan hệ thường trải qua 5 giai đoạn chính.

Giai đoạn 1: Giai đoạn nhen nhóm

Đây được coi là thời điểm khởi đầu của một quan hệ, khi cả hai bắt đầu cảm thấy thích đối phương và muốn đi đến một mối quan hệ nghiêm túc.

Khảo sát của eHarmony cho thấy rằng cứ 4 cặp đôi thì có 1 cặp đôi trao cho nhau cái hôn trong ngày hẹn hò đầu tiên. Tuy nhiên, tỷ lệ này thấp hơn so với nhóm chỉ hôn khi mối quan hệ đã bắt đầu được 3 tuần. Về việc quan hệ tình dục, đại đa số người tham gia khảo sát nói rằng họ đã hoặc sẽ làm "chuyện ấy" với đối phương khi mối quan hệ của họ đã được ít nhất là 3 tháng. Chí có 9% là nói rằng họ đã ngủ với người yêu của mình ngay trong tuần đầu tiên.

Giai đoạn 2: Giai đoạn trăng mật

Trăng mật ở đây không phải là khoảng thời gian trăng mật sau đám cưới, các chuyên gia tại eHarmony dùng từ này để diễn tả một mối quan hệ đang ở giai đoạn vô cùng đẹp, cả hai đều cảm thấy hạnh phúc và bắt đầu thoải mái hơn, tuy nhiên vẫn có một ước muốn tìm hiểu về đời sống riêng tư của đối phương.

eHarmony nói rằng đây là giai đoạn mà các cặp đôi phải dùng đến sự khôn khéo của mình. Từ "khôn khéo" không phải là một từ tích cực như trong trường hợp này, tuy nhiên nó khá là phù hợp, bởi để đi vào cuộc sống riêng tư của người khác thật quả là một việc không hề dễ dàng. Một phần ba số người trong cuộc khảo sát của eHarmony cho biết họ phải nói chuyện rất nhiều trước khi trở thành một phần của đối phương.

Trung bình, một người phải qua 3 tháng mới đi đến ý định cho người yêu của mình biết về cuộc sống riêng tư của bản thân. 29% số cặp đôi sẽ chỉ cho đối phương xem bức ảnh cá nhân của mình, có thể là với gia đình, có thể là về thời thơ ấu, sau 4 tháng mối quan hệ của họ bắt đầu.

Giai đoạn 3: Giai đoạn thân mật

"Em yêu anh" hay "Anh yêu em", trung bình, các cặp đôi sẽ giành câu nói ngọt ngào này cho nhau sau 3 tháng hẹn hò đầu tiên. Và, thường nam giới sẽ là người nói trước.

Cứ mạnh dạn yêu đi rồi ai cũng sẽ phải trải qua những giai đoạn này, vượt qua giai đoạn số 5 bạn sẽ tìm được bến đỗ cuộc đời - Ảnh 2.

Nhưng đó vẫn chưa phải là dấu hiệu cho thấy quan hệ của họ sẽ ở giai đoạn phát triển mới. Thông thường, các cặp đôi sẽ cảm thấy thực sự thoải mái, thoải mái đến mức không cần giấu diếm điều gì chẳng hạn như "thả bom" ngay trước mặt đối phương, khi mối quan hệ của họ được 5-6 "tháng tuổi". Nếu đã đến mức độ như thế này, thì các bạn đang ở giai đoạn thân mật của mối quan hệ.

Giai đoạn 4: Giai đoạn cam kết

Cam kết ở đây không có nghĩa là ký tên của mình vào giấy đăng ký hôn nhân. Cam kết ở đây có nghĩa là các bên trong mối quan hệ bắt đầu có tài sản chung.

Rất nhiều căp đôi tham gia khảo sát nói rằng mối quan hệ của họ đi đến giai đoạn này khá nhanh. Khoảng 45% cho biết họ đã đính hôn, có một tài khoản ngân hàng chung chỉ sau 1 năm bắt đầu. Thậm chí một số còn sớm hơn khi quãng thời gian này được rút xuống con số 6 tháng.

Giai đoạn 5: Giai đoạn tan vỡ - nguy hiểm nhất

Nghe có vẻ buồn nhưng đây là một giai đoạn khá phổ biến mà hầu hết các mối quan hệ đã, đang hoặc sẽ trải qua. 67% số câu trả lời trong khảo sát nói rằng họ chia tay và bắt đầu một mối quan hệ mới với người khác chỉ trong vòng 1 năm.

Cứ mạnh dạn yêu đi rồi ai cũng sẽ phải trải qua những giai đoạn này, vượt qua giai đoạn số 5 bạn sẽ tìm được bến đỗ cuộc đời - Ảnh 3.

Có lẽ bởi, sau rất nhiều yêu thương âu yếm, cả hai bắt đầu nhận ra đủ mọi loại tật xấu của đối phương. Nào là anh không còn yêu chiều tôi như trước, không lãng mạn tình cảm nữa, lúc nào cũng cáu gắt, nào là anh ta có tật xấu hay chê bai người khác. Rồi thì cô ta hóa ra cũng lười biếng như vậy...

Nếu bạn không đủ tình yêu để vượt qua giai đoạn này, thì chắc chắn bạn sẽ giống như bao cặp đôi khác, quay về cái vòng tròn luẩn quẩn, yêu rồi chia tay rồi lại yêu và chia tay.

Vậy mới nói giai đoạn thứ 5 này chính là "con át chủ bài", quyết định một mối quan hệ sẽ ra sao. Rất nhiều cặp đôi đã phải xin dừng cuộc chơi tại đây vì không đủ quyết tâm, không đủ thông cảm và cả tình yêu để vượt qua những sóng gió thử thách của cuộc đời.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng có sự khác biệt về giới tính và độ tuổi ở khoảng cách thời gian giữa thời điểm chia tay người cũ và yêu người mới. Theo đó, nam giới thường chia tay và yêu nhanh hơn phụ nữ, thế hệ Y (còn gọi là Millennials - những người sinh ra trong giai đoạn từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000) sẽ mất ít thời gian hơn để quên đi người cũ và bắt đầu một mối quan hệ mới hơn là thế hệ cha chú.

Giai đoạn 6: Mối quan hệ bền lâu hơn

Nói một cách chính xác thì tình yêu của bạn đã kết thúc ở giai đoạn thứ 5 rồi và sẽ chẳng còn gì để nói nữa. Tuy nhiên, nếu vượt qua được gia đoạn 5, tức là hai bạn đã gạt bỏ được tất cả những hoài nghi, tức giận về đối phương, sẵn sàng chấp nhận mọi tật xấu từ người ấy thì bạn mới có cơ hội để nói về giai đoạn này.

Cứ mạnh dạn yêu đi rồi ai cũng sẽ phải trải qua những giai đoạn này, vượt qua giai đoạn số 5 bạn sẽ tìm được bến đỗ cuộc đời - Ảnh 4.

Bước được sang đến giai đoạn này là các cặp đôi đã thấu hiểu nhau hơn rất nhiều. Thấu hiểu cũng là một dạng của yêu thương, có hiểu mới thông cảm, mới chấp nhận và hòa hợp được với nhau, yêu thương nửa kia của mình một cách vô điều kiện.

Và chuyện kết hôn cũng chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi!

(Nguồn: independent)

Nguồn: afamily

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep