Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Cụ ông 82 tuổi được đặc cách tuyển thẳng cao học

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 04/08/2015

Tin từ ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) cho biết, lãnh đạo nhà trường đã chính thức công bố quyết định đặc cách tuyển thẳng cụ ông Lê Phước Thiệt (82 tuổi, trú tại Quảng Nam) vào lớp cao học ngành Quản trị kinh doanh của trường.

App hoa anh đào

Cùng với quyết định tuyển thẳng cụ Lê Phước Thiệt vào lớp cao học, ĐH Duy Tân cũng quyết định miễn toàn bộ học phí cho học viên đặc biệt này.

Trước đó, hồi tháng 11.2014, Dân Trí đã có bài báo phản ánh việc cụ ông Lê Phước Thiệt (SN 1933) đã đến trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển vào lớp cao học ngành Quản trị kinh doanh của trường này. Đây là ngành học chuyển cấp phù hợp với chuyên ngành đại học mà cụ Thiệt đã theo học và lấy bằng tốt nghiệp đại học ở tuổi 70 tại Mỹ trước đó.

“Tôi đi học trước hết là cho bản thân mình. Tôi học để trí não được “tập thể dục”, giữ cho tinh thần minh mẫn... Và con tôi khi dạy các cháu, chắt tôi (cụ Thiệt đã có cháu gọi bằng cố), có thể nói với bọn trẻ rằng ở tuổi đó, ông cố, ông nội còn muốn đi học. Con trẻ như thế không có lý gì mà lười học” - cụ Thiệt chia sẻ tâm tư khi quyết định đăng ký học cao học ở tuổi ngoài 80.

Ông Lê Công Cơ, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Hiệu trưởng ĐH Duy Tân chia sẻ rằng ở tuổi ngoài 80, tinh thần ham học hỏi của cụ Thiệt là tấm gương cho con cháu của cụ và cả mọi người soi vào.

“Tôi tin cụ sẽ là động lực tinh thần cho chính các học viên cùng lớp vừa bước vào khóa học nỗ lực trong học tập” - ông Cơ nói.
 
Theo Dân Trí
 

 

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep