Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Đàn ông không tự nhiên cưới xong đã tốt liền, tất cả nhờ 1 tay vợ ‘đào tạo’ mà thành

KENHPHUNU.COM  | 16:00 , 09/06/2019
Đàn ông không tự nhiên cưới xong đã tốt liền, tất cả nhờ 1 tay vợ ‘đào tạo’ mà thành

Chồng tôi trước khi cưới luôn thể hiện là người đàn ông tốt. Tuy nhiên, từ khi lấy nhau, anh ấy như biến đổi thành con người khác vậy, lúc nào cũng hờ hững, khô khan và lười biếng.

App hoa anh đào

Tôi bầu bí nhưng anh coi đó là chuyện đương nhiên, chẳng hề giúp đỡ, chia sẻ với vợ. Mỗi ngày đi làm về, tôi chỉ biết cắm đầu cắm cổ vào nấu nướng còn chồng lại cắm mặt chơi game đến khuya, mặc kệ vợ ăn ngủ thế nào.

Ngay cả việc nấu một bát mỳ tôm để ăn khuya, anh cũng không làm được. Việc sửa chữa điện đóm hay ống nước hỏng anh cũng chỉ biết gọi thợ.

Điều này khiến tôi cảm thấy mệt mỏi và chán chường vô cùng. Mà cũng chẳng dám kêu ai vì chồng vốn là con trai 1, được bố mẹ chiều chuộng nên chính bản thân anh cũng không biết quan tâm, lo lắng đến ai.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, anh trai cả nhà tôi cũng là con trai lớn, được bố mẹ nuông chiều nhưng khi lấy vợ đâu có cư xử như vậy. Chị dâu tôi bầu được chồng quan tâm, nhà chiều chuộng hết mực.

Ảnh minh họa

Trong khi bản thân mình thì, nói thật, nhiều lúc tôi thấy tủi thân vô cùng. Vì thế, tôi quyết định nếu không cải tạo được chồng thì sẽ ly hôn. Nhưng ban đầu cũng chẳng biết phải làm thế nào cả nên tôi tìm đến nhờ chị dâu giúp đỡ.

Vừa nghe xong chuyện chị ấy cười xòa bảo: “Đừng nghĩ anh trai em mới lấy vợ đã thế. Đàn ông ai chả vô tâm như nhau. Nếu không có chiếc lược đào tạo thì cũng như vậy hết”.

Nghe đến chiến lược đào tạo của chị, tôi mừng thầm như bắt được vàng. Nếu chị em nào cũng có chồng vô tâm thì cùng nghe thử nhé, biết đâu đấy lại vỡ ra được điều gì cứu vớt cuộc hôn nhân của chính mình.

Thay đổi thời gian sinh hoạt của bản thân

Nhiều chị em luôn tạo cho mình thói quen tan làm về thẳng nhà để nấu cơm, giặt giũ cho chồng con. Nhưng chính điều đó khiến đàn ông ỷ lại và tự tạo tính vô tâm cho mình.

Tại sao phụ nữ mình tan làm không thể đi la cà quán xá, café với bạn bè cơ chứ. Hãy cho bản thân những khoảng thời gian về muộn trong tuần từ 3 đến 4 lần.

Sau đó nhắn tin báo chồng 1 câu là được, chồng đi đâu, làm gì, ăn gì, chơi gì, cũng cứ mặc lão. Đừng tỏ ra quan tâm bao bọc chồng quá mà làm gì cả, hãy thay đổi bản thân, lúc đó chồng sẽ thay đổi.

Thẳng thắn cảm xúc với chồng

Lúc này, sau những tuần về muộn liên tiếp như vậy, chắc chắn anh chồng sẽ bắt đầu lo lắng và chủ động vợ lý do tại sao suốt ngày về muộn như thế.

Thời điểm này chính là lúc đàn bà cần thẳng thắn cảm xúc với chồng. Hãy nói với anh ấy, bản thân bạn trong suốt thời gian qua đã phải chịu bao nhiêu ấm ức và tủi hổ.

Rằng chị em cảm thấy bản thân như đang sống với một khúc gỗ vô cảm không hơn không kém. Điều đó khiến bản thân cảm thấy mệt mỏi và không muốn tiếp diễn chuyện đó nữa.

Nịnh nọt chồng nhiều hơn

Sau khi thẳng thắn chia sẻ cảm xúc của mình, nếu người chồng đó thực sự yêu vợ con, anh ấy sẽ thay đổi. Lúc này, vợ đừng tỏ ra trên cơ hay cố tình trịnh thượng để ra oai với chồng làm gì.

Anh ấy đã xuống nước thì phụ nữ cũng nên chủ động làm hòa đi. Các chị em hãy thử ngọt ngào vài câu kiểu như “2 vợ chồng mình hôm nay cùng dọn nhà, lau nhà, giặt giũ, đi chợ anh nhé”.

Hay có những hôm, vợ có thể chủ động bảo chồng: “Anh ơi, em loay hoay 1 mình trong bếp buồn quá, vào đây giúp em 1 chút đi. Làm xong nhanh vợ chồng mình thảnh thơi sớm rồi…”

Chắc chắn nghe thấy những lời này, ông chồng lòng dạ lười biếng đến đâu cũng sẽ mủi lòng xắn nhanh tay áo chạy vào bếp với vợ mà thôi.

Kiên trì

Đàn bà hãy học cách kiên nhẫn, đừng nên vội vàng với đàn ông làm gì cả. Bởi với chuyện hôn nhân, họ cũng chẳng khác nào trẻ con cả, không biết cái gì nên hay không nên làm đâu.

Chính vì thế, không thể vội được, bởi vì thay đổi một người đàn ông rất khó. Nhưng chỉ cần kiên trì với những chiến lược đào tạo trên thì chắc chắn người đàn ông nào cũng sẽ thay đổi được thói vô tâm của mình.

Phụ nữ đừng cố gồng vai tỏ ra mạnh mẽ làm cái gì, đôi lúc hãy biết than thở với chồng để anh ấy biết bạn đang mệt mỏi thế nào. Hôm nào đó hãy thử kêu mệt với chồng rồi không muốn nấu ăn, thể nào bạn cũng sẽ có cơm canh ngon lành do chồng đứng bếp.

Không có gì là không thể thay đổi được. Vì thế, các bà vợ muốn huấn luyện chồng hãy kiên nhẫn ‘đào tạo’ rồi sẽ đạt được kết quả như mong muốn của mình giống chị dâu tôi thôi.

St

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep