Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Đầu bếp 5 sao tiết lộ bí quyết nấu ăn: Cho thêm 2 thứ này, món thịt hầm ngon hơn bao giờ hết

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 11/01/2019
Đầu bếp 5 sao tiết lộ bí quyết nấu ăn: Cho thêm 2 thứ này, món thịt hầm ngon hơn bao giờ hết

Vào những ngày mùa đông, các món hầm, kho nóng ấm luôn được các chị em ưu tiên chế biến cho cả nhà thưởng thức. Món hầm mà chị em thường làm nhất là thịt lợn hoặc chân giò... bởi chúng có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, lại mềm rất dễ ăn, dễ nấu.

App hoa anh đào

Bí quyết hầm thịt của đầu bếp 5 sao

Mặc dù thịt hầm/kho dễ nấu nhưng không phải chị em nào cũng chế biến ra được hương vị hấp dẫn như ở nhà hàng. Điều này chủ yếu là do chị em chưa biết đến mẹo nấu ăn dưới đây. Đầu bếp nhà hàng đã tiết lộ, để có món thịt hầm/kho ngon, cần cho thêm 1 trong 2 nguyên liệu đó là bạch chỉ và riềng.

Nhiều người thường cho hoa hồi, quế, thảo quả... vào một số món thịt hầm/kho nhưng chúng chỉ làm món ăn thơm hơn chứ không làm mềm nhanh được thịt. Trong khi đó, bạch chỉ và riềng lại khắc phục được điều này.

Nhiều người thường cho hoa hồi, quế, thảo quả... vào một số món thịt hầm/kho nhưng chúng chỉ làm món ăn thơm hơn chứ không làm mềm nhanh được thịt.

Bạch chỉ là một vị thuốc Bắc rất dễ mua. Khi cho thêm bạch chỉ vào thịt hầm, thịt không chỉ thơm ngon hơn mà còn khiến chúng mềm nhanh hơn. Tuy nhiên, bạch chỉ có vị hơi đắng vì thế bạn chỉ nên cho một liều lượng vừa phải. Chẳng hạn, nếu bạn hầm/kho 1kg thịt thì chỉ cho 3g bạch chỉ thôi.

Cho thêm bạch chỉ vào thịt hầm, thịt không chỉ thơm ngon hơn mà còn khiến chúng mềm nhanh hơn.

Tương tự vậy, bạn cho thêm chút riềng vào món hầm cũng có công dụng như bạch chỉ. Tuy nhiên, khi cho một mình riềng thì hiệu quả món ăn không rõ nét, vì thế bạn nên cho nó đi kèm với quế hoặc hoa hồi. Ngoài ra, bạn cũng chỉ nên cho 1 chút xíu riềng nếu không món ăn sẽ bị cay và mất đi mùi đặc trưng.

Một số nguyên tắc nấu thịt hầm bạn cần biết:

- Để làm món thịt hầm ngon, bổ dưỡng, đúng cách, bạn phải cho các nguyên liệu vào nồi hầm ở những thời điểm thích hợp.

- Về cơ bản khi nấu món thịt hầm, bạn phải nhớ nguyên tắc: Bắt đầu với thực phẩm cần nấu trong thời gian dài nhất và kết thúc với thực phầm nấu trong thời gian ngắn nhất.

- Thịt các loại, nên nấu ít nhất 20 phút trong nồi áp suất, rau thì nấu với thời gian ngắn hơn như khoai tây, đậu xanh tối thiểu là 10 phút, nấm thì chỉ cần 60 giây.

- Xác định chính xác các thành phần cần thiết cho món hầm, sơ chế và cho các nguyên liệu vào nồi đúng thời điểm, nồi thịt hầm của bạn sẽ khiến cả nhà bất ngờ vì hương vị quá tuyệt vời của nó đấy.

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep