Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Đây chính là 6 lý do các mẹ hãy tự hào vì mình đã chọn đẻ thường

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 11/11/2016

Nếu như người mẹ sinh mổ phải nằm ở bệnh viện 4-5 ngày thì bà mẹ đẻ thường chỉ phải nằm khoảng 2-3 ngày, xuất viện nhanh sau sinh.

App hoa anh đào

 

day chinh la 6 ly do cac me hay tu hao vi minh da chon de thuong - 1

 

Sinh thường mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé. (ảnh minh họa)

Rõ ràng sinh thường luôn được các chuyên gia khuyên là lựa chọn an toàn và tốt nhất cho các bà mẹ và em bé. Tuy nhiên không phải bà mẹ nào cũng hiểu rõ về những tác dụng tuyệt vời của phương pháp sinh nở này mang lại.

Dễ dàng cho con bú sau sinh

Vì có ít biến chứng và nhanh chóng phục hồi sau sinh hơn nên những bà mẹ này cũng dễ dàng cho con bú ngay sau khi con vừa lọt lòng. Khi mẹ đẻ thường, em bé cũng không phải tiếp xúc với các loại thuốc như trong quá trình sinh mổ nên con cũng dễ dàng ngậm ti và bú mẹ hơn. Nếu mẹ sinh mổ, các loại thuốc được sử dụng cũng có thể ảnh hưởng đến các kích thích tố trong cơ thể và cản trở quá trình cơ thể sản xuất sữa.

Dễ dàng di chuyển trong quá trình sinh nở

Nếu như sinh mổ, người mẹ phải nằm trên giường và thường không động đậy được. Tuy nhiên nếu bạn chọn sinh thường, mẹ sẽ có thể tự do đi lại, thậm chí việc này còn kích thích sinh nở. Mẹ cũng có thể thoải mái hơn trong việc ăn uống trong suốt quá trình sinh con.

Phục hồi nhanh sau sinh

Với mẹ sinh mổ, thường sẽ được đặt ống thông tiểu và phải qua 20-24 giờ bác sĩ mới rút ra và người mẹ mới có thể vận động nhưng với sinh thường, mẹ có thể đứng lên đi lại chỉ 2-3 giờ sau sinh. Mẹ sinh mổ còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị nhiễm trùng do nằm quá lâu sau sinh.

Giảm nguy cơ bị trầm cảm sau sinh

Chính những loại thuốc được sử dụng trong quá trình sinh mổ có thể ảnh hưởng đến các loại kích thích tố khiến mẹ mệt mỏi và hay cáu gắt sau sinh. Vết đau đẻ mổ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý sản phụ. Vì vậy nếu có một ca sinh thường nhẹ nhàng, bớt đau đớn sẽ giảm nguy cơ mẹ bị trầm cảm sau sinh.

 

day chinh la 6 ly do cac me hay tu hao vi minh da chon de thuong - 2

 

Chính những loại thuốc được sử dụng trong quá trình sinh mổ có thể ảnh hưởng đến các loại kích thích tố khiến mẹ mệt mỏi và hay cáu gắt sau sinh. (ảnh minh họa)

Xuất viện sớm

Nếu như người mẹ sinh mổ phải nằm ở bệnh viện 4-5 ngày thì bà mẹ đẻ thường chỉ phải nằm khoảng 2-3 ngày. Thậm chí có những người mới đẻ xong 24 giờ đã phục hồi và được xuất hiện. Đương nhiên không đâu thích bằng ở nhà mình nên các bà mẹ sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi được nghỉ ngơi trên chính chiếc giường quen thuộc của mình.

Người cha có thể hỗ trợ ca sinh

Nếu như sinh mổ, người bố thường không được phép có mặt trong phòng sinh hoặc chỉ được ngồi cạnh vợ bầu và bị chắn tầm nhìn bởi mảnh vải che thì mẹ sinh thường có thể cùng trải nghiệm cảm giác đau đớn, chuyển dạ, sinh con với chồng. Chính người chồng cũng giúp vợ có thêm nhiều động lực để sinh con. Chứng kiến vợ đau đớn vượt qua ca vượt cạn sẽ khiến chồng thêm yêu mến và trân trọng vợ hơn. 

Nguồn: eva

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep
tin lam dep xem nhieu
ket noi kenh phu nu voi facebook