Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Dù có thất bại cũng hãy tin rằng, còn trẻ thì còn vấp ngã, hãy bao dung với chính mình một chút nhưng nhất định phải làm ngay việc này thôi!

KENHPHUNU.COM  | 16:00 , 11/02/2019
Dù có thất bại cũng hãy tin rằng, còn trẻ thì còn vấp ngã, hãy bao dung với chính mình một chút nhưng nhất định phải làm ngay việc này thôi!

Bằng sự tự nhận thức và ý thức được rằng cuộc sống là một hành trình chứ không phải cuộc chạy nước rút, bạn cũng có thể học cách tha thứ cho bản thân.

App hoa anh đào

Chỉ cần biết mình đã sai ở đâu, sửa đổi chúng để tiến bộ hơn thì sẽ tránh được sai lầm lặp lại. Nếu một lúc nào đó, bạn cảm thấy bản thân bị mắc kẹt trong những suy nghĩ tiêu cực khi mình làm sai điều gì, hãy nhớ đến những điều này:

Tất cả đã là quá khứ và bạn cũng không thể làm gì để thay đổi được chúng nữa

Khi mắc phải sai lầm nào đó, phản ứng đầu tiên của đa số chúng ta là tiếc nuối, hụt hẫng và ăn năn. Dễ thấy, câu hỏi đầu tiên xuất hiện trong đầu không phải những câu như: Làm thế nào để không phạm phải lần sau? Làm thế nào để được đối phương tha thứ? Mà thường là câu hỏi: Có thể làm bất cứ điều gì để thay đổi những gì đã xảy ra không?

Câu trả lời ở đây luôn là không. Bạn không thể thay đổi quá khứ, thậm chí, ở thế giới hiện thực này thì chẳng có một phép màu nhiệm nào giúp bạn biến đổi những gì đã xảy ra thành điều tốt đẹp. Việc đầu tiên của bạn là hãy chấp nhận nó.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, tình hình vẫn có thể được nhìn theo hướng tích cực hơn. Bạn có thể rút ra được một bài học quan trọng từ mất mát này và ngừng than vãn vì nếu có như thế cũng không thay đổi đươc gì. Bạn có thể trở nên cẩn thận hơn, và sẽ ít làm mất đồ hơn nhờ những kinh nghiệm “xương máu” có được từ lần này.

Bạn có thể gặp những vấn đề phức tạp hơn như vậy trong cuộc sống, nhưng điều chính yếu ở đây là những sai lầm này không thể thay đổi được nữa. Vì thế, bạn cần phải tha thứ cho mình và sống tiếp. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn giả vờ như nó chưa từng xảy ra, mà phải ghi nhớ bài học quý giá đã có được từ sai lầm này, chính điều đó sẽ khiến bạn trở thành con người tốt hơn.

Đừng quá khắt khe với chính mình

Thừa nhận rằng lỗi lầm không làm bạn trở thành con người tồi tệ. Mỗi người đều mắc phải sai lầm tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Đừng nghĩ rằng phạm sai lầm một việc nào đó có thể là trong công việc hay một mối quan hệ sẽ làm bạn trở thành người xấu. Như Bill Gates đã nói: “Ca tụng thành công là điều tốt, nhưng lưu tâm thất bại mới là điều quan trọng hơn.”

Hãy nhớ rằng bạn không hoàn hảo và chẳng có ai hoàn hảo cả. Mọi người đều có những điểm thiếu sót và những vấn đề về bản thân mà họ muốn hoàn thiện hơn.

Đừng cứ mãi luẩn quẩn với câu hỏi như: Bản thân mình có cho phép phạm phải điều đó không? Điều cần nhất tại thời điểm này, bạn phải là người hiểu rõ nhất việc mình đã chăm chỉ và mệt mỏi thế nào với những dự án hoặc công việc đó.

Đừng tự làm khó bản thân bằng cách cứ mải suy nghĩ về những thất bại đó. Cuộc sống đôi khi sẽ đi chệch hướng một chút, khó khăn một chút nhưng điều đó không có nghĩa bạn lười biếng hay yếu đuối. Nó cho thấy bạn là một người mạnh mẽ và còn có thể làm tốt hơn nữa.

Tự hào về thành quả của mình

Đôi khi, bạn có khuynh hướng quên đi những gì mình đã làm và đạt được trong quá khứ. Và khi có một sai lầm nào đó xuất hiện, bạn giật mình và đưa ra câu hỏi: Liệu mình đã cố hết sức để mọi chuyện ổn thỏa hơn chưa?

Thực ra, khi đã nỗ lực hết mình để làm điều gì đó, bạn sẽ không phải tự hỏi liệu bạn có thể làm được nhiều hơn nữa không.

Một điều hiển nhiên, bạn sẽ không thể có ở đây như ngày hôm nay nếu thiếu những nổ lực, những lựa chọn mà có khi là cả những sai lầm của trước đây, và chúng giúp định hình cuộc sống của bạn. Điều đó rất quan trọng để nhắc nhở bạn về những thành tựu bạn đã phải vất vã mới có được.

Đừng sống mãi trong lỗi lầm ở quá khứ

Học từ sai lầm trong quá khứ là tốt nhưng cứ sống mãi trong những lỗi lầm đó có thể ngăn bạn tha thứ cho bản thân. Tại sao cứ giữ sai lầm mãi ở trong lòng? Bạn sẽ giật mình khi biết được nó có thể cản trở bạn ý thức được thực tế hiện tại.

Cuộc sống của bạn có thể trở nên trì trệ nếu bạn cứ ám ảnh về những việc mình đã làm và không làm. Thay vào đó, hãy tập trung vào hiện tại và những gì bạn có thể làm trong tương lai để cuộc sống của mình tốt hơn.

Phát triển, hoàn thiện bản thân từ sai lầm

Học hỏi từ những sai lầm là một cách thông minh, giúp bạn tìm kiếm cơ hội một cách triệt để để tự cải thiện bản thân. Khi bạn bao dung với chính mình, bạn hoàn toàn có thể thay đổi mọi thứ.

Không nên cho phép những thất bại ảnh hưởng đến bạn về mặt tinh thần. Thay vào đó là bạn hãy tự mình chứng minh cho thế giới biết rằng bạn phải thất bại thì mới có thành công. Lúc này hãy suy nghĩ: Liệu có thể biến sai lầm thành cơ hội để phát triển bản thân không ?

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep