Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Đừng trách thần Tài "quay mặt bỏ đi" nếu cứ đặt tủ lạnh kiểu này, cầu khấn mãi cũng vô ích

KENHPHUNU.COM  | 15:00 , 10/09/2019
Đừng trách thần Tài "quay mặt bỏ đi" nếu cứ đặt tủ lạnh kiểu này, cầu khấn mãi cũng vô ích

Theo các chuyên gia phong thuỷ: Đây là cách đặt tủ lạnh sai lầm mà rất nhiều gia đình mắc phải:

Không chỉ là một thiết bị gia dụng dùng để bảo quản thực phẩm, tủ lạnh còn là một vật phẩm phong thủy quyết định tình hình tài chính của gia đình Việc đặt tủ lạnh phạm phải đại kỵ phong thủy sẽ khiến chủ nhân thường gặp vận xui tiền bạc, dù có chăm chỉ làm lụng cả đời cũng không khá lên được.

1. Sai lầm phong thuỷ khi đặt tủ lạnh

Đặt tủ lạnh quá gần bếp

Đặt tủ lạnh ở bếp được cho là hợp lý nhất về mặt phong thủy lẫn tiện ích sử dụng. Tuy nhiên, nếu đặt bếp quá gần tủ lạnh sẽ gây nên thế Kim-Hỏa xung khắc quá mạnh, đây chính là nguyên do khiến các thành viên trong gia đình thường xuyên xảy ra xung đột, bất hòa.

Đừng trách thần Tài

Ảnh minh họa

Đặt tủ lạnh gần cửa ra vào

Theo thuật phong thủy, tủ lạnh nên đạt ở những góc khuất khó nhìn thấy, hoặc ở góc tường, Việc đặt chúng gần cửa ra vào sẽ khiến gia đình xào xáo, tài lộc hao hụt, công việc trì trệ. Chưa kể, chủ nhân rất dễ bị người khác nhòm ngó tiền của, đem lòng đố kỵ nếu phạm phải đại kỵ trên.

Đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Vì tiện lợi nên nhều gia đình đặt thêm một chiếc tủ lạnh nhỏ trong phòng ngủ, để nếu có khát nước giữa đêm thì không phải xuống bếp lấy nước. Tuy nhiên, việc làm này tiện thì có tiện nhưng hại cũng không kém.

Việc đặt tủ lạnh trong phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, khiến sức khỏe ngày càng hao mòn, vận mệnh cũng vì thế mà xấu đi.

Đặt quá nhiều đổ trên nóc tủ lạnh

Như đã nói ở trên, tủ lạnh là tài khố của gia chủ nên cần để nóc tủ lạnh thông thoáng để đón tài lộc. Việc đặt quá nhiều vật dụng lên nóc tủ lạnh sẽ khiến công việc trì trệ, hao tài và làm ăn thất bát. Nếu vẫn đang đặt lò vi song hay ly tách ở đây bạn hãy lấy xuống ngay kẻo muộn.

2. Nên đặt tủ lạnh ở vị trí nào để không phạm phong thủy?

Phong thủy học gọi tủ lạnh là “tài khố” (kho của). Vị trí bài trí tủ lạnh tốt nhất trong ngôi nhà là phòng bếp. Vị trí đặt tủ lạnh có ảnh hưởng khá quan trọng đến phong thủy chung của ngôi nhà. Tủ lạnh thuộc Kim nên vị trí tốt nhất cho tủ lạnh là phòng bếp. Bởi lẽ, bếp thuộc Hỏa, nơi vượng Hỏa thì cần có sự xuất hiện của Kim để cân bằng (vì Hỏa khắc Kim nên tiết chế được tính hỏa ở không gian này).

Nhưng cần chú ý, tủ lạnh không kê đối diện hoặc gần bếp nấu vì khí nóng từ bếp và hơi lạnh từ tủ lạnh xung khắc với nhau sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe của gia chủ. Ngoài ra, nó còn có thể khiến những người trong gia đình không hòa thuận. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, cách bếp nấu khoảng 2m. Cách bố trí này sẽ giúp tiết kiệm thời gian đi lại trong lúc chế biến thức ăn.

Một số người cho rằng nên đặt ở hướng dữ vì tủ lạnh nặng, đặt ở hướng này để chắn các sao dữ. Đây là cách giải thích hợp lý. Tuy nhiên, theo một số người, nên đặt tủ lạnh ở hướng lành, vì đó là nơi bảo quản thức ăn.

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo)

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep