Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Em dâu đòi tiền dạy thêm cho cháu, chị đáp: Vậy trả lại tôi 4 năm nuôi chồng cô ăn học

KENHPHUNU.COM  | 12:00 , 16/07/2018
Em dâu đòi tiền dạy thêm cho cháu, chị đáp: Vậy trả lại tôi 4 năm nuôi chồng cô ăn học

Chồng tôi là nhân viên phiên dịch tiếng Hàn tại Hà Nội. Vì nhà chỉ có mình anh là con trai nên chúng tôi phải ở chung với bố mẹ chồng.

App hoa anh đào

Chị chồng đã lập gia đình và được bố mẹ xây luôn cho 1 căn nhà 3 tầng trên mảnh sát đất nhà tôi. Mọi sinh hoạt nhà chị gần như chuyển sang chung đụng hết bên nhà ngoại. Lúc đầu, tôi cũng vô tư không suy nghĩ gì, nhưng từ khi xảy ra chuyện em dâu đòi tiền chị chồng thì tôi bị cả nhà ghét ra mặt. Thậm chí chị ấy còn sỉ nhục tôi thậm tệ.

Khi mới kết hôn, tình cảm giữa tôi và chị chồng cũng không thân thiết lắm nhưng cũng không đến nỗi ghét nhau ra mặt như bây giờ. Chị ấy làm y tá trong viện Phụ sản, tính tình cẩn thận, ưa sạch sẽ, gọn gàng. Còn tôi làm giáo viên dạy toán cấp 3, dạy thêm dạy nếm liên tục nên tôi không có nhiều thời gian để dọn dẹp. Thường thì vào cuối tuần tôi mới lau nhà hay quét dọn hành lang được nên chị ấy hay ca thán, chê bai tôi ở bẩn với bố mẹ chồng.

Đầu năm học trước, con trai chị lên lớp 6. Chị nhờ tôi dạy kèm cháu.

- Đây, chị đã lên lịch cụ thể cháu có thể học 3 buổi/tuần. Mợ chỉ cần dạy thêm cho cháu toán, lý, hóa thôi.

- Em cũng có lịch dạy buổi tối mà, chị xem sắp xếp lại giúp em được không?

- Thế mợ ham kiếm tiền của người ngoài hơn là cháu ruột mình à? Cứ yên tâm bồi dưỡng cho cháu. Cuối năm chị trả 1 cục là có tiền dành dụm luôn.

Ảnh minh họa

Chị đã nói đến như vậy thì tôi đành phải từ chối với các học sinh trước. Suốt một năm đó, cứ một tuần 3 đêm, chị đều đặn đưa con sang nhà cho tôi kèm. Tôi không chỉ dạy môn toán mà còn dạy cả lý, hóa và kiểm tra bài vở của cháu. Mẹ chồng tôi thì nấu nướng cho con chị ăn luôn bên này. Nhờ tôi mà cháu được tham dự cuộc thi toán trên mạng và giành giải cao. Cuối năm học, cháu nhận được suất học bổng và được dạy bồi dưỡng để hai năm nữa đi thi cấp thành phố.

Chị chồng tôi hãnh diện về thành tích học của con mình lắm. Đi đâu chị cũng khoe con chị giỏi thế này thế nọ. Nhưng chưa bao giờ chị nói được cháu giỏi là nhờ ai. Tôi cũng không trách chị. Chỉ có điều, hiện giờ đã nghỉ hè hơn một tháng, thế mà tiền học của con thì chị chẳng đả động gì tới. Tôi có nhắc khéo chứ chưa đến mức hỏi trắng trợn. Nhưng thấy em dâu đòi tiền chị chồng vẫn ung dung giả vờ không hiểu.

Chủ nhật, nhà chồng tổ chức liên hoan sau 1 tuần chồng tôi đi công tác Quy Nhơn về, đương nhiên là có sự góp mặt của cả nhà chị chồng. Trong lúc nấu nướng, chị thản nhiên hỏi tôi.

- Khi nào mợ định dạy kèm tiếp cho cháu?

- Bác cứ thanh toán tiền học 1 năm vừa rồi, em tính rẻ 1 triệu thôi.

Tôi cười nói trêu chị. Không ngờ chị nguýt dài:

- Ối giời ơi, tôi tưởng mợ thế nào? Dạy cho con cháu trong nhà mà cũng tính toán tiền bạc thế á? Mợ mà đối với cháu cứ như người dưng. Em trai tôi không có mắt mới vớ phải cô. Nếu cô tính toán với cháu như vậy thì giờ tôi tính lại tiền tôi đã nuôi chồng cô ăn học 4 năm Đại học. Nào, trả tôi đi…

Tôi sững người. Chị chồng nói xong thì vẻ mặt hầm hầm đi xuống gọi chồng con đi về. Mẹ chồng biết chuyện, chưa hỏi tôi đầu đuôi ra sao đã nói tôi hẹp hòi, ích kỉ, dạy cháu mà cũng chi li. Tôi ngồi ăn cơm mà nước mắt cứ muốn rơi xuống.

Nếu ngay từ đầu, chị ấy nhờ tôi dạy giúp thì tôi cũng không tơ tưởng đến số tiền ấy làm gì? Đằng này chị chồng lại đi hứa hẹn là sẽ trả nên mới có chuyện em dâu đòi tiền chị chồng. Tôi nghĩ đơn giản là nhắc khéo cho chị nhớ, mà số tiền tôi lấy quá rẻ so với 1 năm tôi kèm cặp cho cháu. Giờ tôi cứ có cảm giác mình là tội đồ của nhà chồng vậy.

St

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep