Nhưng duyên số thì đâu thể nói không là được, lúc biết tôi chồng tôi còn có một em trai, gia đình tôi đã kịch liệt phản đối nhưng tôi kiên quyết đòi lấy anh nên gia đình tôi cũng phải chấp nhận.
Trước mặt tôi mẹ chồng tôi đối xử với tôi rất tốt nhưng khi không có tôi thì nói xấu sau lưng tôi, nói nhà mẹ đẻ tôi nghèo, không cho tôi được nhiều của hồi môn. Năm ngoái em chồng tôi lấy vợ, mẹ chồng tôi rất vui vẻ vì gia đình em dâu cho em ấy rất nhiều của hồi môn.

Ảnh minh họa
Em dâu lại là người thành phố, là con một của một gia đình giàu có, lần đầu tiên em dâu đến gia đình tôi mẹ chồng tôi đã bắt tôi nhường phòng cho em dâu ở, lúc em dâu đi còn cho em ít tiền đi đường, tôi gả về nhà chồng lâu như vậy rồi mà mẹ chồng chưa bao giờ cho tôi 1 xu nào.
Nhà em dâu đòi tận 50 triệu đồng tiền thách cưới nhưng mẹ chồng tôi nói số tiền đó chẳng đáng là bao. Rồi em chồng tôi cũng chuẩn bị kết hôn, tôi chuẩn bị 5 triệu tiền mừng đám cưới em. Hôm đó tôi nhận được tin nhắn của chồng, vốn định gửi cho mẹ chồng tôi nhưng lại gửi nhầm cho tôi với nội dung: “Mẹ, con chuyển tiền cho mẹ rồi đấy, mẹ đi lấy xe đi ạ”. Nhận được tin nhắn tôi ngay lập tức gọi điện cho chồng, lúc đó anh mới giải thích cho tôi rằng, mẹ chồng tôi định mua xe hơi cho em chồng tôi nhưng không có tiền nên mới bảo chồng tôi đưa cho bà thêm 70 triệu đồng.
Nghe vậy tôi rất tức giận và suýt ly hôn chồng. Anh ấy giấu tôi mà gửi tiền cho mẹ. Dù sao tiền do vợ chồng tôi cực khổ kiếm được sao lại phải để cho mẹ chồng tôi đưa cho em chồng tiêu. Mẹ chồng tôi thấy tôi phản ứng liền tức giận nói: “Nhà mẹ đẻ đã chỉ có ít của hồi môn thôi, mà có chút tiền cũng keo kiệt, nhà em dâu cho tận hơn 200 triệu tiền hồi môn, nhà con làm sao mà sánh được”.
Chả nhẽ chỉ vì nhà mẹ đẻ không có tiền, tiền hồi môn ít thì mẹ chồng tôi có thể xem thường tôi mà xem trọng em dâu sao? Tôi nhất định phải lấy lại được số tiền đó. Không biết quyết định của tôi như vậy có đúng không?
Theo ĐKN