Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Gà bỏ lò sốt BBQ thơm lừng khắp ngõ, chồng con tranh nhau chén sạch

KENHPHUNU.COM  | 10:00 , 09/12/2021
Gà bỏ lò sốt BBQ thơm lừng khắp ngõ, chồng con tranh nhau chén sạch

Không cần tới nhà hàng sang trọng, ngay tại nhà bạn cũng có thể thưởng thức món gà nướng BBQ đấy nhé.

Nguyên liệu:

1 con gà
1 + 1/2 thìa cà phê tỏi băm
1 + 1/2 thìa cà phê hành tím băm hoặc hành tây
70gr đường nâu
50gr mật ong
50gr sốt BBQ
40ml giấm táo
50ml tương ketchup
15gr ớt bột
50ml xì dầu
1 + 1/2 thìa canh dầu ăn

Cách làm:

Gà rửa sạch, rửa luôn trong bụng gà, lấy khăn giấy lau khô, lau khô cả trong bụng gà nữa, ướp gia vị mới thắm. Xăm sơ da gà trên lưng và bụng.

Tất cả gia vị đã chuẩn bị ở trên, cho vào tô trộn đều sau đó cho gia vị vào bụng gà 1 muỗng canh hay 2 muỗng tùy theo gà lớn hay nhỏ. Thoa gia vị hết con gà, để gà vào tô lớn cho hết gia vị lên gà, lấy màng thực phẩm bọc lại, để vào tủ lạnh, ướp qua đêm hoặc chỉ cần 4 hay 5 giờ là được, thỉnh thoảng phải trở gà để nước sốt gia vị thấm vào gà, khi nướng mới ngon.

Bật lò nướng 180° C. Lấy mâm loại cho vào lò nướng, trải giấy bạc ra, để gà lên, lấy một nửa sốt ướp chế lên gà, lấy miếng giấy bạc khác phủ lên trên gà, bọc kín lại càng kín càng tốt, không cho hơi ở ngoài vào.

Nướng khoảng 15 đến 20 phút lấy ra trở gà để cho chín đều. Trung bình gà khoảng 1,5kg đến 1,7kg thì nướng khoảng 1 giờ. Nếu gà nhỏ hơn các bạn bớt thời gian lại.

Sau 1 giờ gà đã chín vàng đẹp là được. Nếu muốn gà vàng thêm thì phết sốt lên gà, không bọc giấy bạc, cho gà trở vào lò, bật lửa trên để gà vàng thêm nhưng phải cẩn thận vì gà mau bị khét.

Như vậy các bạn đã hoàn thành xong món gà nướng BBQ, chỉ với một chút khéo léo các bạn đã có món gà không thua gì nhà hàng đâu, chúc các bạn nấu ăn ngon!

Tổng hợp

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep