Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Gợi ý thực đơn bữa tối giảm cân hiệu quả, dễ làm của bác sĩ dinh dưỡng

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 21/02/2022
Gợi ý thực đơn bữa tối giảm cân hiệu quả, dễ làm của bác sĩ dinh dưỡng

Một bữa ăn tối lành mạnh giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả. Những chia sẻ dưới đây của bác sĩ dinh dưỡng sẽ giúp chị em thực hiện kế hoạch giảm cân với thực đơn dễ làm và khoa học.

App hoa anh đào

Bác sĩ dinh dưỡng Trần Trọng Nhân, Phụ trách khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết, rất nhiều người thường ăn sáng qua loa hoặc không ăn sáng và thường ăn buổi tối rất “hoành tráng”.

Chính vì vậy một bữa ăn tối lành mạnh giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả hơn. Những thực đơn dưới đây cung cấp năng lượng tối thiểu 200-400 kcal, đủ thấp để giảm năng lượng nạp vào mà vẫn đảm bảo năng lượng cơ bản cần thiết (BMR).

Nhóm thực phẩm dành cho chị em sẽ điều chỉnh bằng cách tăng lượng đạm chất lượng mà ít năng lượng đi kèm chất béo như: cá biển, trứng gà, đậu Hà Lan, bắp…

Nhóm chất béo được giảm nhiều bằng cách chế biến như luộc hấp, hạn chế chiên, dùng chất béo có sẵn trong trứng, thịt cá nạc, đậu và bơ…

Nhóm bột đường được chọn lựa kỹ lưỡng như gạo lứt (hấp thu chậm), đường trong cà rốt, đậu, trái cây như chuối, táo. Ai bảo giảm cân không ăn được chuối phải không nào? Quan trọng nhất là các bạn biết mình được ăn bao nhiêu trái?

Thực đơn này cũng đảm bảo một phần chất xơ, bạn nên ăn thêm các loại rau khác nhau nhiều màu sắc trong bữa ăn của mình, vừa đảm bảo nhu cầu chất xơ, dưỡng chất thực vật, vừa giúp bắt mắt, kích thích vị giác ăn ngon hơn.

Ngoài ra cần điều chỉnh thêm các khía cạnh khác nữa như thói quen ăn uống, vận động, giấc ngủ, stress và tư duy tích cực.

Và nhớ là nên đo, kiểm tra cơ thể bằng các thiết bị phân tích thành phần cơ thể để theo dõi cân nặng, biết được cân nặng giảm là mỡ hay là giảm cơ, mất nước. Nếu cân nặng của bạn giảm nhưng lượng mỡ không giảm bạn nên gặp chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn.

Sau đây là gợi ý những món ăn bạn có thể chọn cho các bữa ăn và đặc biệt là buổi trưa và buổi tối:

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep