Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Hành động của mẹ chồng khi biết con trai ngoại tình khiến tôi khóc cạn nước mắt

KENHPHUNU.COM  | 11:00 , 19/02/2019
Hành động của mẹ chồng khi biết con trai ngoại tình khiến tôi khóc cạn nước mắt

Tôi đã bỏ qua rất nhiều lời bàn tán, thậm chí là cả sự can ngăn để đến với anh, nhưng đến nước này tôi không thể nào chịu đựng thêm được nữa. Những lời mẹ anh nói thực sự khiến tôi không thể nào quên.

App hoa anh đào

Mẹ tôi đã khóc rất nhiều khi nghe cô con gái tâm sự về người muốn lấy làm chồng. Anh ấy là người đàn ông từng có một đời vợ. Chúng tôi vô tình quen nhau và cũng chẳng thể ngờ sẽ có ngày lại nên hai tiếng vợ chồng. Tôi cũng từng suy nghĩ khi thấy mẹ khóc vì lo lắng cho tôi. Anh từng có vợ và con riêng, tôi biết nhưng đứa bé đã theo mẹ sang nước ngoài sinh sống. Hơn nữa, tình cảm của chúng tôi đang tốt đẹp, sao có thể nói lời chia tay là chia tay.

me-khoc

Thế rồi, vượt qua mọi sự can ngăn cũng như khuyên bảo của gia đình và bạn bè, tôi vẫn quyết định lựa chọn anh. Tôi tin là mỗi sự vấp ngã trong đời đều là một bài học và kinh nghiệm quý báu cho mỗi chúng ta.

Đám cưới được tổ chức rất long trọng. Dù tôi là người vợ thứ hai nhưng anh nói anh muốn tôi được thật xinh đẹp trong ngày quan trọng này như tất cả những cô dâu khác. Nhìn những giọt nước mắt của mẹ trong đám cưới, tôi càng tự dặn lòng phải sống thật hạnh phúc, không để bố mẹ phải phiền lòng. Vì anh là con một nên sau đám cưới chúng tôi dọn về ở chung cùng bố mẹ chồng. Bố mẹ chồng tôi có vẻ là người khá khó tính. Ông bà không phải kiểu người xởi lởi hay nói. Chính điều này khiến tôi khá lo lắng những ngày đầu về làm dâu.

Bố mẹ chồng tôi đều đã về hưu, tôi thì còn đi làm nên thực ra va chạm giữa hai mẹ con cũng không nhiều. Cũng phải mất một thời gian, tôi mới làm quen được với nếp sống bên nhà chồng. Dần dần, tôi không còn quá lo lắng mỗi khi đối mặt với người mẹ chồng ít nói. Cuộc sống vợ chồng chúng tôi trải qua khá nhẹ nhàng. Chồng tôi làm chủ thầu xây dựng, theo nghề của bên nhà nội. Công việc này đem lại thu nhập khá cao nên về vật chất, hai vợ chồng tôi cũng thoải mái. Tuy nhiên không tránh khỏi việc anh ấy phải đi tiếp các bạn làm ăn hay đi công trường 1 - 2 tuần liền.

Kinh tế ổn định rồi con cái lần lượt chào đời, tôi cứ nghĩ cuộc sống vợ chồng thế cũng coi như là viên mãn. Ít nhất trong mấy năm qua bố mẹ tôi cũng đã phần nào bớt lo lắng hơn khi nhìn thấy cuộc sống của con gái. Thế nhưng, cuộc đời chẳng ai nói trước được điều gì. Khi tôi đang mang bầu bé gái thứ 2 thì cũng là lúc tôi phát hiện chồng mình ngoại tình. Lần này là tôi tận mắt nhìn thấy bắt quả tang sau nhiều lần ngờ vực. Hoá ra, những chuyến công tác của anh, những khoản tiền anh nói do có công việc làm ăn hay bị thua lỗ, thực ra đều là mang cho cô gái đó.

Trong bụng tôi, đứa con của anh ấy còn đang lớn dần, vậy mà anh dám làm cái điều động trời đó. Tôi đã khóc rất nhiều và suy nghĩ suốt nhiều đêm về sự lựa chọn của mình. Tôi chẳng thể chấp nhận được khi nghĩ đến người đàn ông của mình đang quấn quýt bên người đàn bà khác. Thế nhưng còn các con tôi thì sao? Tôi có quá ích kỷ khi để chúng lớn lên mà phải sống cảnh bố mẹ mỗi người một nơi.

chong-ngoai-tinh-2

Nhìn con lớn ngủ rồi nhìn cái bụng đang lớn dần lên, tôi nén lại nỗi đau mà tha thứ cho chồng. Anh cũng xin lỗi tôi rồi hứa sẽ không tái phạm. Anh nói tất cả chỉ là do một lần say rượu không kiểm soát được mình. Thế rồi, anh lại ngựa quen đường cũ. Tôi phát hiện anh qua lại với chính cô gái đó khi tôi vừa sinh con chưa được 1 tháng. Lần này thì mọi sự kết thúc thật rồi. Tôi thương con nhưng cũng không thể nào chấp nhận một người chồng như vậy được.

Tôi thưa chuyện với cả hai bên gia đình rồi nói mong muốn được ly hôn. Tôi nghĩ đây sẽ là một sự giải thoát thực sự cho cả hai. Nếu không còn một lòng với đối phương, tốt nhất hãy để nhau có cơ hội để tìm hạnh phúc khác. Ngày biết con trai ngoại tình, thậm chí là tái phạm sau khi từng bị vợ phát hiện, bố mẹ chồng tôi đều không nói gì cả. Tôi cứ nghĩ ít nhất họ sẽ phải nói một lời xin lỗi với tôi, thế nhưng không. Tất cả chỉ là sự im lặng.

Cho đến một hôm, mẹ chồng vào phòng tôi cầm theo một cái hộp. Đây là lần đầu tiên hai mẹ con tôi ngồi nói chuyện với nhau một cách thân tình đến vậy.

me-chong-con-dau

- Con dại thì cái mang, mẹ biết thằng T. nó đã sai và mẹ cũng sẽ không nói con phải tha thứ cho nó. Mẹ cũng là phụ nữ, mẹ hiểu cảm giác bị phản bội đau như thế nào. Đây là giấy tờ đất và chìa khoá căn biệt thự bố mẹ đang cho thuê. Đây là những gì bố mẹ dành cho hai cháu. Thằng T. nó không dại dột không biết hạnh phúc với vợ con thì nó sẽ không có gì ở cái nhà này. Mẹ chỉ mong con dù hai vợ chồng có thế nào cũng hãy cho bố mẹ qua lại với các cháu.

Những câu nói của mẹ thực sự khiến tôi bật khóc. Tôi cứ nghĩ trước giờ mẹ ít nói tức là mẹ khó tính. Thậm chí khi biết con trai ngoại tình mẹ cũng chẳng nói lời nào. Thế nhưng những lời mẹ nói ra khiến tôi có lẽ cả đời chẳng thể nào quên được. Giá như, giá như chồng tôi hiểu được và trân trọng gia đình này thì chúng tôi đã hạnh phúc biết bao. 

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep