Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Hạt điều giúp giảm huyết áp

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 16/08/2016

Hạt điều giúp giảm huyết áp tự nhiên, giảm nguy cơ mắc các bệnh đe dọa tính mạng như đau tim.

 

hat dieu giup giam huyet ap - 1

 

Hạt điều giàu magiê và kali, giúp hạ huyết áp Hạt điều giàu magiê và kali, giúp hạ huyết áp.

Hạt điều chứa hàm lượng cao magiê và kali - những yếu tố cần thiết trong cơ thể người. Magiê giữ cho nhịp tim ổn định, là thành phần quan trọng giúp xương và răng chắc khỏe, duy trì hoạt động của cơ bắp, hệ thần kinh và đảm bảo sức khỏe đường ruột. Magiê còn giúp kiểm soát đường máu để chống kháng insulin - nguyên nhân dẫn đến tiểu đường týp 2. Hạt điều chứa magiê, kali, kẽm, biotin phốt pho, folate. Chúng ít chất béo hơn và có hàm lượng cacbonhydrat cao hơn những loại hạt khác. Kali giúp cân bằng nước giữa máu, tế bào và thận, có ảnh hưởng không nhỏ lên huyết áp.

Các chuyên gia tại Trường ĐH Indiana (Mỹ) đã phát hiện mối liên quan giữa lượng magiê hấp thu và huyết áp. Trước đây họ thấy rằng những người nhận được trung bình 368mg magiê/ngày trong 3 tháng đã giảm 2mmHg huyết áp tâm thu và 1,78mmHg huyết áp tâm trương. Nếu hấp thu 300mg magiê/ ngày trong vòng 1 tháng cũng đủ để giảm huyết áp và lưu lượng máu. Ngoài ra, magiê có thể giúp cân bằng huyết áp bằng cách giãn thành mạch.

Dịch vụ Y tế Quốc gia khuyến nghị nam giới nên bổ sung 300mg magiê/ ngày, trong khi phụ nữ chỉ cần 270mg magiê/ ngày. Và hạt điều là nguồn magiê dồi dào, 100g hạt điều chứa 292mg magiê.

Kết quả nghiên cứu khiến các chuyên gia đặt ra câu hỏi liệu những người có nguy cơ đau tim hoặc bị huyết áp cao có nên bổ sung magiê không. Tiến sĩ Yiqing Song từ Trường ĐH Indiana cho rằng bổ sung kali là tương đối an toàn với chi phí thấp. Lượng magiê tối ưu trong cơ thể có thể ngăn ngừa và điều trị chứng huyết áp cao.

Huyết áp cao có thể gây tổn thương động mạch bằng cách tổn thương tế bào nội mạc. Đây là nguyên nhân gây xơ cứng động mạch, cản trở lưu lượng máu đến tim, thận và não. Hạ huyết áp cũng có thể dẫn đến phình mạch - có thể vỡ và chảy máu trong đe dọa tính mạng. Hạ huyết áp cũng dẫn đến bệnh mạch vành, tăng nguy cơ tổn thương thận và cơn thiếu máu thoáng qua.

Nguồn: eva

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep