Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Học sinh tự ôn, phụ huynh lo lắng

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 19/06/2015

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, nhiều trường tại Đà Nẵng đã cho thí sinh tự ôn tập tại nhà thay vì ôn tại trường như mọi năm khiến nhiều phụ huynh băn

App hoa anh đào

 
Học sinh tự ôn, phụ huynh lo lắng - 1

 

Ảnh minh họa

 

Một số trường THPT ở Đà Nẵng có chất lượng đào tạo cao như THPT Phan Châu Trinh, Trần Phú, Hoàng Hoa Thám, Lê Quý Đôn, Hòa Vang… hiện chủ trương cho thí sinh tự ôn tập trong tháng 6 để tập trung cho kỳ thi THPT quốc gia thay vì tổ chức ôn ở trường. Thầy Nguyễn Đình Vĩnh, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn cho biết: “Mục tiêu của các em là ở vòng thi xét tuyển ĐH, CĐ nên trường chủ trương các em tự ôn tập tại nhà hoặc các lò thi nhằm giúp các em tập trung vào các môn trọng tâm ở xét tuyển ĐH, CĐ, cũng như giảm áp lực cho các em. Các môn xét tốt nghiệp không cần quá lo lắng, miễn sao không bị điểm liệt”.

Không chỉ các trường “top” không chủ trương ôn thi, các trường THPT khác có điểm đầu vào thấp như THPT Ngũ Hành Sơn, Nguyễn Thượng Hiền, Tôn Thất Tùng,… cũng đã cho học sinh tự do ôn tập nhiều ngày nay. Thầy Trần Đạt, Hiệu trưởng trường THPT Ngũ Hành Sơn cho rằng: “Đầu vào của trường không cao, mục tiêu của học sinh thi để xét tốt nghiệp là chủ yếu nên việc ôn tại trường dành cho đối tượng học sinh này là rất cần thiết. Trong tháng 5, việc ôn thi thực hiện theo chỉ đạo của Sở nhưng sang tháng 6, các em có quyền tự do ôn ở nhà, không ép buộc nên số lượng thí sinh đăng ký ôn ở trường rất ít. Việc không phải đi học ôn ở trường chắc chắn sẽ có nhiều thí sinh chủ quan và thiếu chủ động trong việc học, nhất là đối với thí sinh có học lực trung bình và ý thức học tập không cao”.

Tại các trường THPT có chất lượng đào tạo cao, một số môn thi như Lịch sử, Địa lý có rất ít thí sinh đăng ký ôn tập nên việc tổ chức lớp rất khó khăn. Ngay cả trường có điểm đầu vào thấp như THPT Ngũ Hành Sơn, chỉ có 4 học sinh đăng ký môn Lịch sử, 53 học sinh đăng ký môn Địa lý.

Trước tình hình này, nhiều phụ huynh lo ngại khoảng thời gian học sinh tự ôn tập sẽ khiến kiến thức các môn phải thi trong kỳ thi THPT quốc gia bị “hổng” do tâm lý chủ quan, không tập trung việc ôn thi. Phụ huynh Phan Thúy (có con học tại THPT Ngũ Hành Sơn) lo ngại: “Con tôi có lực học trung bình nên mục tiêu của cháu chỉ là thi để xét tốt nghiệp nên việc được ôn tập các môn đó ở trường rất cần thiết nhưng đến hôm nay trường cháu đã cho học sinh tự do ôn tập tại nhà. Tôi sợ con sẽ chủ quan hoặc các kiến thức không được ôn tập bài bản sẽ ảnh hưởng tới kết quả thi”. Phụ huynh Nguyễn Ngọc Anh (có con học tại trường THPT Hòa Vang) nói: “Con tôi có học lực khá nên cháu đang tập trung hết sức vào các môn thi đại học nên tôi sợ con sẽ học lệch, bỏ quên kiến thức cơ bản của các môn xét tốt nghiệp”.

Trước tâm lý chung này của phụ huynh, ông Lê Trung Chinh - GĐ Sở GD&ĐT Đà Nẵng, cho biết, Sở đã chỉ đạo các trường ôn tập cho học sinh trên tinh thần tự nguyện, không được ép buộc. “Tháng 6 các trường hết trách nhiệm dạy nên việc tổ chức ôn hay không dựa trên nguyện vọng của học sinh nhưng nếu học sinh có nhu cầu thì trường vẫn phải đáp ứng” - ông Chinh nói.

TPHCM bắt đầu phát giấy báo dự thi kỳ thi THPT Quốc gia

Ngày 15/6, Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TPHCM bắt đầu phát giấy báo dự thi cho thí sinh tự do tại TPHCM. Năm nay, Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TPHCM tiếp nhận 18.100 thí sinh tự do nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2015 để lấy kết quả xét vào ĐH, CĐ. Thí sinh phải nhận giấy báo dự thi từ nay đến trước 29/6, vì thế, cơ quan này làm việc cả thứ Bảy và Chủ nhật.

 

Nguồn: 24h

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep