Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Hội điểm cao ăn mừng, teen điểm thấp hoang mang tìm trường

KENHPHUNU.COM  | 14:00 , 25/07/2015

Sau khi nhận được điểm thi cao, nhiều bạn như trút được gánh nặng, tranh thủ ăn chơi bù cho những ngày học thi vất vả. Số khác có điểm trung bình khá lại lao đao tìm trường, dò điểm chuẩn để chuẩn bị nộp hồ sơ.

App hoa anh đào

Từ khi Bộ Giáo dục công bố điểm thi THPT Quốc gia, teen rơi vào trạng thái người hớn hở, kẻ u sầu. Từ ngày 1/8, teen sẽ bắt đầu "cuộc chiến" nộp hồ sơ xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Trong khi những bạn điểm cao tha hồ ăn chơi phè phỡn thì những bạn chỉ đạt điểm trung bình khá lại lao đao tìm trường, chọn ngành, dò xét điểm chuẩn các năm về trước để quyết định số phận.

Đề thi năm nay được đa số các bạn thí sinh đánh giá là tương đối vừa sức. Không khó để bắt gặp các bảng điểm cực chất của nhiều bạn khoe trên Facebook. Để có được số điểm như mong muốn, các bạn  ấy đã phải nỗ lực, "thức khuya dậy sớm" ôn bài. 

Sau khi biết kết quả hội điểm cao đã có những cách "ăn mừng" hay "tự thưởng" cho bản thân những phút giây thư giãn.

Ngủ nướng không còn thấp thỏm

Bạn Hồng Hân trường, THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa TP HCM khá hài lòng với số điểm 23,75 khối D của mình. Hân chia sẻ: "Suốt những ngày thi cử, mình uống không biết bao nhiêu là cà phê để tỉnh ngủ, một ngày phải hai, ba cốc luôn đó. Bây giờ thì có thể yên tâm nghỉ ngơi bù rồi. Nguyên tuần nay, ngày nào cũng tầm 10 giờ sáng mình mới dậy".

han-va-khanh-linh-9000-1437791736.jpg

Hồng Ân (trái) và Khánh Linh khá thoải mái khi biết điểm THPT Quốc gia.

Nhận được điểm thi chỉ ngay sau 15 phút Bộ Giáo dục công bố, bạn Đăng Khang (THPT Nguyễn Khuyến) chia sẻ rằng rất mãn nguyện với số điểm 24,75 khối A1 của mình và có thể yên tâm chọn trường. Biết điểm xong, Khang như trút được gánh nặng mấy ngày qua, cậu bạn tự nới lỏng thời gian nghỉ ngơi cho mình, tha hồ ngủ nướng tới…gần giữa trưa.

"Mấy ngày trước, lúc chưa biết điểm thì luôn trong trạng thái dở dở ương ương, dù biết là làm bài không tệ. Tâm trạng lúc nào cũng thấp thỏm, chờ ngày Bộ công bố điểm. Giờ thì thoải mái lắm. Bố mẹ thưởng cho quỹ thời gian tự do, muốn ăn ngủ thế nào tùy ý. Thấy cũng phủ phê lắm đó", Nguyệt Nga (Vũng Tàu) chia sẻ.

Hẹn hò trà sữa, cà phê ’t8m’ chuyện

Bạn Khánh Linh trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa cảm thấy khá hài lòng khi điểm thi nhận được gần đúng như điểm dự đoán. Linh thi khối A1, dự tính đặt nguyện vọng trường Đại học Sư phạm hoặc ngành Logistics của ĐH Giao thông Vận tải. Điểm cao nên Linh cũng thoải mái tâm trạng đi hẹn hò với bạn bè và đặt khách sạn ở Đà Lạt để "du hí" cùng gia đình.

Đạt 25 điểm khối D, Hoàng My (THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa) chia sẻ: "Hiện tại thì mình cực kì phấn khởi với số điểm đạt được, cứ ngỡ như là nằm mơ ấy. Sắp tới mình dự tính sẽ đăng kí vào trường ĐH Ngoại thương". Sau khi biết điểm, My cũng đã lên lịch cho mấy chầu cà phê ăn mừng cùng bạn bè.

hoang-my-3926-1437791737.jpg

Hoàng My thoải mái đi chơi với bạn bè sau khi biết điểm.

Nhóm bạn của Hương (TP HCM) mấy ngày nay tha hồ rôm rả bình luận về điểm số mình đạt được. Những buổi đi chơi là lúc cả nhóm cùng nhìn lại chặng đường 12 năm phải vất vả học tập, ôn luyện như thế nào. Giờ đây, cả hội không phải bận tâm vào việc phải chọn ngành, nộp hồ sơ như thế nào để đủ điểm xét tuyển bởi ai cũng đã có dự định và tin tưởng vào điểm số mình đang có.

Sau khi trải qua kì thi cam go, luyện phim chính là cách thức xả stress hiệu quả nhất được các "mọt" phim lựa chọn. Rất nhiều bộ phim hot được các bạn "để dành" đến sau khi thi mới xem, mà đã xem thì chỉ toàn xem trọn bộ.

bao-duy-4985-1437791737.png

Status vui nhộn của một teen về việc xem phim đã đời sau khi biết điểm.

"Mình là một tín đồ của phim Hàn. Thời gian trước khi thi THPT 4 - 5 tháng mình phải gác bỏ mọi thứ để chuyên tâm ôn luyện. Nay thì tha hồ làm "cú đêm" để xem cho thỏa thích. Mà cảm giác xem full bộ không bị ngắt quãng hay phải bỏ giữa chừng thật thích",

Đi phượt cùng bạn bè

Ngọc Phạm (Nha Trang) đạt 26,5 điểm nên vui mừng phải biết. Cô bạn cho biết sau khi biết điểm cảm thấy như trút được gánh nặng. "12 năm cố gắng của mình thật không uổng phí. Thời gian này bố mẹ cho mình tự do vui chơi để giải tỏa đầu óc, còn hứa tặng mình một chiếc xe máy. Bạn bè thì nhiều đứa chở mình đi phượt cho biết đây đó. Thời gian này mình dành nhiều hơn cho bố mẹ vì sợ mai mốt đi học xa nhà lại nhớ".

Vui là thế nhưng nhìn những người bạn có điểm chưa như ý, Ngọc cũng chỉ biết động viên, an ủi bạn bè đừng quá bi quan. Năm nay có nhiều nguyện vọng bổ sung nên Ngọc tin cơ hội vào cánh cửa đại học sẽ rộng mở hơn.

Vẫn còn những lo lắng, băn khoăn

Bên cạnh một số bạn an tâm nắm chắc chiếc vé vào cánh cổng đại học mình yêu thích, vẫn còn nhiều bạn đang vô cùng lo lắng "như ngồi trên đống lửa". Hai vấn đề mà các bạn băn khoăn nhất hiện nay là không biết có đủ điểm vào nguyện vọng 1 hay không và phân vân giữa hai trường mình thích vì lo sợ phổ điểm năm nay cao nên điểm chuẩn sẽ tăng.

anh-hoang-9663-1437791737.png
Thao-7480-1437791737.png

Nhiều bạn có tâm trạng lo lắng, phân vân sau khi biết điểm thi.

Trong lần đăng ký xét tuyển lần thứ nhất này, bạn Hoàng (THPT Phú Nhuận) định đăng kí nguyện vọng vào trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch. Song, sau khi nhận được điểm thi, Hoàng rất lo lắng vì sợ không đủ điểm đậu nguyện vọng. Hoàng chia: "Đôi khi sống dưới sự kì vọng quá lớn làm ta bị ngộp. Biết điểm rồi mình không lo mình nhưng mình sợ làm những người đặt niềm tin vào mình thất vọng".

Vì cả hai trường ĐH Y dược và ĐH Y Phạm Ngọc Thạch đều lấy điểm rất cao nên hầu như các bạn có nguyện vọng vào hai trường này đều chung tâm trạng hồi hộp, lo lắng. Nhiều bạn dù đạt số điểm 26,75 hoặc 27 điểm nhưng vẫn sợ trượt.

Tuyết Lan (Chương Mỹ, Hà Nội) tâm sự: "Mình cảm thấy rất buồn, áp lực từ gia đình và mọi người làm cho mình cảm thấy rất tủi thân, trong khi đó các bạn khác điểm cao cứ khoe điểm rần rần. Thực sự là trong cả quá trình học 12 năm qua mình đã cố gắng rất nhiều và bỏ ra nhiều tâm huyết cho khối thi mà mình chọn. Khi xem điểm của các trường năm trước làm mình càng cảm thấy lo lắng hơn. Hiện mình vẫn chưa biết là sẽ lấy giấy công nhận tốt nghiệp và phiếu chứng nhận kết quả thi khi nào và mua hồ sơ ở đâu?".

Hương Quỳnh 

Nguồn: ione.vnexpress

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep